Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Công nghệ Econavi trên điều hòa mang lại lợi ích gì?

Công nghệ Econavi là sự kết hợp hoàn hảo của các cảm biến thông minh, hiện đại giúp máy lạnh có thể giảm lượng điện tiêu thụ lên đến 35% so với nhiều sản phẩm thông thường khác. Econavi đã làm điều đó như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ thông tin hơn nhé!

Công nghệ Econavi trên điều hòa và nguyên lý hoạt động

Công nghệ Econavi là viết tắt của Ecology (Energy Saving) Navigation, đây là một trong những công nghệ độc quyền của hãng Panasonic, được ứng dụng trên các thiết bị như máy giặt, tủ lạnh và điều hòa.

Enconavi có thể tự điều chỉnh công suất nhằm tiết kiệm điện năng khi dùng một cách hiệu quả, đem luồng không khí mát lạnh đến với người dùng chính xác thông qua cảm biến nhiệt độ thông minh.

Cảm biến trên máy sẽ tự động theo dõi vị trí, phát hiện chuyển động cũng như sự có mặt của con người bằng sóng nhiệt độ. Từ đó, thiết bị sẽ điều chỉnh mức nhiệt và công suất làm lạnh phù hợp với không gian.

Công nghệ Econavi trên điều hòa mang lại lợi ích gì?

Định vị được vị trí có người

Công nghệ Econavi được tích hợp cảm biến hồng ngoại, giúp xác định vị trí con người. Sau đó, thiết bị sẽ điều chỉnh hướng gió đến nơi có người trong phòng. Chính tính năng này giúp máy làm lạnh đúng nơi cần thiết mà không bị lãng phí.

Sóng nhiệt độ

Công nghệ Econavi có thể điều chỉnh và kiểm soát được nhiệt độ một cách dễ dàng, thông qua đó, điều hòa sẽ tự động thiết lập mức làm lạnh trong khoảng cao – thấp hợp lý.

Sóng nhiệt độ còn có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của điều hòa, giảm được năng lượng tiêu hao lên tới 35% so với các dòng điều hòa thông thường. Đặc biệt khi kết hợp công nghệ Econavi với Inverter, khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm sẽ lên tới 70 – 80%, giúp người dùng cắt bớt chi phí đáng kể.

Phát hiện hoạt động

Tính năng phát hiện hoạt động thú vị này sẽ căn cứ theo hoạt động của con người mà đưa ra mức nhiệt độ phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả làm mát, đem đến sự thoải mái cho người dùng, lại còn tiết kiệm điện tối ưu.

Một số ví dụ về tính năng thông minh này:

  • Bạn ngồi xem tivi, đọc báo thì sau 20 phút điều hòa sẽ tăng nhiệt độ thêm 1 độ C, nếu bạn đang bật chế độ làm mát.
  • Nếu bạn đang hoạt động, dọn dẹp liên tục điều hòa sẽ giảm nhiệt độ khoảng 2 độ C khi bạn đang bật chế độ sưởi ấm.

Giám sát sự hiện diện và vắng mặt

Econavi có thể nhận biết sự hiện diện cũng như vắng mặc của con người thông qua việc theo dõi vị trí và sự chuyển động. Nhờ vậy, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh độ lạnh sao cho phù hợp, nhằm giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ xuống mức thấp nhất có thể.

Phát hiện ánh sáng mặt trời

Ngoài các chức năng trên, Econavi còn có khả năng phát hiện ánh sáng mặt trời thông qua ánh nắng. Ánh nắng thay đổi dần theo nhiệt độ trong ngày, từ đó thiết bị cũng tự động điều chỉnh nhằm tạo ra sự thoải mái cho người trong phòng.

Hướng dẫn dùng chế độ Econavi

Đầu tiên, bạn hãy khởi động điều hòa, cài đặt nhiệt độ mình mong muốn và nhấn nút ENCONAVI ngay trên điều khiển. Như vậy là bạn đã cài đặt xong chế độ Econavi, máy sẽ tự động vận hành theo chu trình đã được thiết lập.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn công nghệ Econavi trên điều hòa là gì cùng các thông tin liên quan. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,546 người sử dụng và 225,258 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×