Quét mã QR tải app đặt thợ sửa lò vi sóng
 

 

 

 

 

Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng hay không?

Màng bọc thực phẩm thường được mọi người sử dụng để đóng gói thức ăn và bảo quản thực phẩm hàng ngày. Mọi người thường ít khi sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc thức ăn trong quá trình hâm nóng với lò vi sóng vì sợ màng bọc sẽ bị nóng chảy, cháy hoặc sinh ra chất độc hại. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng với điều kiện sau đây

Màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng được hay không?

Màng bọc thực phẩm là một sản phẩm sử dụng bảo quản thực phẩm sạch sẽ, tiện dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Chúng thường được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ thường và nhiệt độ lạnh như trong tủ lạnh hay tủ đông.

Tuy nhiên, theo thông tin từ hãng và các chuyên gia đồ dùng gia đình cho biết màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng không phải tất cả màng bọc thực phẩm nào cũng đều dùng được trong lò vi sóng.

Người dùng nên sử dụng những loại màng bọc có ghi chú rõ ở bao bì là “An toàn với lò vi sóng – tủ lạnh” hoặc những thông tin liên quan đến sản phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

Để sử dụng màng bọc trong lò vi sóng, người dùng nên chọn màng bọc PMP hoặc PVDC – đây là hai loại màng có thể chịu được nhiệt độ cao từ 140 – 180 độ C và cũng là màng bọc được hãng ghi chú bên ngoài bao bì.

Sử dụng màng bọc thực phẩm khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng có tác dụng gì?

Sử dụng màng bọc thực phẩm khi bỏ vào lò vi sóng, giúp ngăn chặn thực phẩm bị phân hủy nhanh làm giảm đi hương vị vốn có của thực phẩm. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tách thực phẩm khỏi môi trường xung quanh và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Bên cạnh đó, khi hâm nóng thức ăn, để hạn chế thức ăn bắn tung tóe lên thành lò, người dùng nên sử dụng màng bọc thực phẩm bọc trên bát hay hộp đựng thức ăn, thay vì sử dụng nắp.

Tuyệt đối không sử dụng màng bọc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng đã bị mốc, có mùi lạ, quá hạn, không tái sử dụng màng bọc cũ.

Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng đúng cách

Người dùng nên bọc màng thực phẩm giữ khoảng cách với bề mặt thức ăn khoảng cách tối thiểu là 2,5 cm, để đảm bảo màng bọc không bị vỡ, khi thức ăn trong bát có nhiệt độ tăng cao.

Ngoài ra, người dùng nên sử dụng tăm chọc nhẹ một vài lỗ trên bề mặt màng bọc trước khi cho vào lò, giúp làm bay hơi nước và tránh làm vỡ lớp màng bọc.

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng

Không dùng màng bọc thực phẩm không có nhãn hiệu, chỉ định rõ ràng.

Khi chọn dùng màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng, bạn nên sắm sản phẩm của hãng cung cấp và siêu thị, cửa hàng bán uy tín, không mua hàng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hoặc thông tin dùng được trong lò vi sóng đã bị chỉnh sửa qua.

Không để màng bọc thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với thức ăn trong quá trình nấu

Trong quá trình bọc thực phẩm, người dùng không nên bọc màng quá sát thực phẩm để tránh các hóa chất bị nhiễm vào thực phẩm, đặc biệt là đối với đồ nước.

Không nên để màng bọc chịu nóng quá lâu trong lò vi sóng

Ngay cả khi sử dụng màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng để hâm nóng, nấu thức ăn trong lò thì bạn cũng không nên chế biến thức ăn có màng bọc trong lò quá lâu để tránh màng bọc nóng chảy, nhiễm vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Từ những thông tin trên, bạn hãy lưu ý và sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng đúng cách, an toàn hơn. Chúc bạn và gia đình có nhiều bữa ăn ngon, an toàn và nhanh chóng với lò vi sóng nhé!

Đặt thợ sửa lò vi sóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa lò vi sóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa lò vi sóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa lò vi sóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa lò vi sóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa lò vi sóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa lò vi sóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa lò vi sóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa lò vi sóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa lò vi sóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa lò vi sóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa lò vi sóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa lò vi sóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa lò vi sóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa lò vi sóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,317 nhà cung cấp dịch vụ, 137,848 người sử dụng và 227,886 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa lò vi sóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa lò vi sóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×