Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Có thể bạn chưa biết các tính năng an toàn mà máy xay sinh tố sở hữu

Máy xay sinh tố đã quá quen thuộc với chị em nội trợ, tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết các tính năng an toàn mà máy xay sinh tố được trang bị. Có nhiều trường hợp đang sử dụng thì máy tắt ngang, mọi người cứ lầm tưởng là máy đã bị hỏng nhưng thật ra đó chính là tính năng tự ngắt khi quá tải của máy, giúp bảo vệ máy khỏi hư hại mà thôi.

Máy chỉ hoạt động khi cối xay và thân máy được lắp khớp với nhau

Thông thường đối với một máy xay sinh tố để kết nối giữa thân máy và cối xay, các hãng sẽ thiết kế một công tắc. Công tắc này chỉ hoạt động được khi cối xay và thân máy khớp với nhau.

Tác dụng chính của công tắc này là kết nối thân máy và cối xay cùng một loại. Tránh trường hợp thân máy được lắp không khớp sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như chập điện, hư hỏng.

Thiết kế khoá nắp chống trào khi xay

Đa số các loại máy xay sinh tố đều có khóa nắp chống trào giúp cho phần nắp được đậy kín và chắc chắn hơn. Khi bạn sử dụng xay hay ép thực phẩm khóa này sẽ làm cho nắp không bị bung và trào thực phẩm ra ngoài.

Ngoài ra, ở một số dòng máy xay còn thiết kế thêm nắp đậy trên miệng vòi. Việc này sẽ hạn chế tối đa thực phẩm bên trong tràn ra ngoài và tránh tình trạng bị nhỏ giọt sau khi rót thực phẩm ra ngoài.

Chốt khóa lắp đặt máy an toàn

Ở mỗi máy xay sinh tố, cả cối xay và thân máy đều được thiết kế chốt khóa lắp đặt máy an toàn. Chốt khóa này giúp cho cối xay khi lắp vào thân máy sẽ được khớp và vào đúng vị trí an toàn làm cho máy vận hành êm ái và hiệu quả.

Kí hiệu dành cho chốt khóa này thường là hình ảnh ổ khóa đóng và ổ khóa mở trên cả thân máy và cối xay. Ngoài ra, dấu mũi tên hoặc lỗ khoét cũng được dùng để kí hiệu cho chốt khóa này giúp cho người dùng dễ dàng tháo lắp máy.

Chân đế được bọc silicon chống trơn trượt

Hầu hết những sản phẩm máy xay sinh tố trên thị trường hiện nay đều được trang bị chân đế bọc bằng silicon để tạo sự cố định khi máy đang hoạt động, giúp máy bám chắc trên bàn và không bị trượt hay đổ ngã.

Khi máy đang xay thực phẩm, máy sẽ tạo ra một lực rất mạnh làm cho cả thân máy rung lắc dữ dội. Nếu chân đế không vững thì sẽ dễ dàng làm cho máy bị nghiêng ngã và đổ thực phẩm ra ngoài.

Tự động ngắt máy khi quá tải

Tự ngắt khi quá tải là một tính năng quan trọng giúp máy xay sinh tố kéo dài được tuổi thọ và ít bị hư hỏng. Chức năng này sẽ được kích hoạt khi máy đang trong những trạng thái sau:

  • Máy hoạt động trong thời gian lâu với công suất quá tải.
  • Quá nhiều nguyên liệu làm cho phần dao không xoay được.
  • Nguyên liệu được cho vào máy quá cứng hoặc tảng quá lớn.

Khi tính năng tự ngắt hoạt động thì máy sẽ bị ngừng chạy. Ngay lúc này, bạn cần tiến hành tắt máy và rút điện, sau đó chờ khoảng 10 – 15 phút rồi mới cho máy hoạt động tiếp tục.

Động cơ trang bị cảm biến chống quá nhiệt

Một số dòng sản phẩm máy xay sinh tố hiện nay sẽ được tích hợp động cơ có hệ thống cảm biến chống quá nhiệt. Động cơ này sẽ giúp cho máy tự động ngắt điện khi nhiệt độ của máy tăng lên quá cao hoặc công suất hoạt động của máy vượt mức cho phép.

Tính năng này sẽ giúp cho quá trình sử dụng của bạn trở nên an toàn và tuổi thọ của máy cũng được kéo dài thêm. Khi máy dừng hoạt động bạn có thể chờ khoảng 10 – 15 phút thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Trên đây là thông tin về các tính năng an toàn của máy xay sinh tố mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng chúng hữu ích với bạn và có thể giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng máy xay sinh tố.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,478 nhà cung cấp dịch vụ, 138,411 người sử dụng và 231,628 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GenAI Chatbot ×