Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Có nên chọn máy rửa bát có bộ lọc tự động?

Bạn nghĩ những mẩu thức ăn ướt sũng nước và các loại chất tẩy rửa đã đi đâu trong chiếc máy rửa bát? Tất cả chúng đều kết thúc trong một bộ lọc, bên dưới giá cuối cùng trong máy rửa bát.

Bộ lọc có tác dụng ngăn chặn thực phẩm vụn bám váo những chiếc đĩa bát đã được rửa sạch sẽ và giúp tránh gây tắc nghẽn đường cống “, Larry Ciufo, kỹ sư giám sát các bài kiểm tra máy rửa bát của trang Consumer Reports cho biết.

Bộ lọc máy rửa chén bát có hai chế độ: tự động làm sạch hoặc được làm sạch thủ công. Cả hai chế độ đều hiệu quả, nhưng chúng hoạt động khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất của hai chế độ này là nếu làm sạch thủ công, nghĩa là bạn phải tự mình vệ sinh, làm sạch bộ lọc thường xuyên.

Sau đây là những phân tích chi tiết hơn về sự khác biệt giữa hai chế độ làm sạch của bộ lọc máy rửa bát.

Bộ lọc tự động làm sạch

 Bộ lọc tự động làm sạch - máy rửa bát

Bạn sẽ ít khi phải để ý đến bộ lọc tự làm sạch. Để xác định xem máy rửa chén của bạn có bộ lọc tự làm sạch không, hãy nhìn vào bên trong máy để xem có phần lưới nhựa hoặc một loạt các lỗ ở phần đế máy bao phủ bộ lọc, như trong hình trên không.

Bộ lọc tự làm sạch dùng một máy xay nghiền thức ăn để vụn thức ăn dễ dàng đi xuống cống, nhưng chúng hơi ồn ào.

Để giải quyết vấn đề tiếng ồn, nhiều bộ lọc tự làm sạch hiện có lưới siêu mịn. Nước ào ạt đổ xuống sẽ cuốn trôi thức ăn vụn qua bộ lọc, nghiền chúng thành những hạt nhỏ xíu có thể chảy trôi.

Loại bộ lọc tự làm sạch này êm hơn so với loại có thêm máy xay và thường được trang bị trên một số máy rửa bát đắt tiền hơn, bao gồm một số mẫu Kenmore và KitchenAid. Bạn sẽ thấy các loại bộ lọc được liệt kê trong cuốn sách giới thiệu các tính năng & thông số kỹ thuật của mỗi loại máy rửa bát.

Cách nhiệt tốt cũng có thể làm giảm tiếng ồn do máy rửa bát tạo ra. Đó là lý do tại sao một số máy rửa chén có bộ lọc tự làm sạch tiêu chuẩn vẫn đạt điểm số khá trong các bài kiểm tra tiếng ồn.

 Bộ lọc thủ công máy rửa bát

Các bộ lọc thủ công chạy êm hơn, nhưng chúng cần phải bảo trì định kỳ. Với bộ lọc thủ công, bạn sẽ phải đối mặt với việc vệ sinh bộ lọc, những thức ăn đọng lại có thể gây mùi và cản dòng chảy của nước.

Để xem máy rửa bát nhà bạn có dùng bộ lọc thủ công hay không, hãy nhìn xuống dưới phần phun nhựa ở dưới cùng của bồn rửa và bạn sẽ thấy một phần nhựa tròn như hình trên. (Nó giống với bộ lọc trên một số bộ máy lọc nước) Các mũi tên trên cùng có thể cho bạn biết hướng lắp và tháo bộ lọc.

Để làm sạch bộ lọc thủ công, hãy xoay và tháo nó ra, sau đó rửa sạch dưới vòi nước đang chảy (xem ảnh bên dưới) cho đến khi tất cả các mảnh vụn thức ăn biến mất. Lau sạch nếu có mảnh thức ăn, rác nào còn dính vào thành phần nhựa.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát hoặc trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu xem bao lâu thời gian thì bạn cần làm sạch bộ lọc. Nhưng một dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn cần vệ sinh bộ lọc là khi bạn bắt đầu nhận thấy các mẩu thực phẩm bị mắc kẹt sau chu kỳ rửa.

Nên chọn loại máy rửa chén có bộ lọc nào?

 Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát

Có hàng trăm mẫu máy rửa chén bát của một loạt các thương hiệu. Hiệu suất và độ tin cậy của thương hiệu đều quan trọng như nhau.

Như đã nói, mỗi bộ lọc của máy rửa bát có một đặc điểm riêng, song điều giống nhau lớn nhất của chúng là giúp mọi thức ăn, mảnh vụn được trôi xuống cống. Với bộ lọc tự làm sạch, bạn sẽ không phải quan tâm nhiều đến việc vệ sinh bộ phận này. Trái lại, với bộ lọc làm sạch thủ công, bạn sẽ phải định kỳ vệ sinh nó. Lựa chọn loại máy có bộ lọc nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, như mẫu mã, thương hiệu, và quan trọng nhất là giá tiền.

Hoàng Lan – VnReview

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,084 nhà cung cấp dịch vụ, 137,055 người sử dụng và 221,144 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×