Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Cảnh giác trước chiêu trò “sửa tủ lạnh giá rẻ”

“Sửa tủ lạnh giá rẻ” là một trong những lời quảng cáo hoa mỹ mà bạn thường xuyên thấy trên đường đi hoặc trên các trang web, google. Đánh đúng vào tâm lý của người dùng và biết rằng người dùng không có nhiều kiến thức về thiết bị tủ lạnh. Những tên thợ “dỏm” thường giở chiêu trò “sửa tủ lạnh giá rẻ” nhưng trên thực tế họ chuẩn đoán sai bệnh hoặc thiếu bệnh với chi phí sửa chữa cực rẻ, nhưng lại khiến người dùng phải ngậm ngùi vì tốn tiền sửa mãi mà tủ vẫn cứ hư.

Tâm sự của khách hàng

Sau đây là tâm sự của một khách hàng về sự việc anh bị thợ sửa tủ lạnh “dỏm” làm tiền:

Khi anh Long nhận thấy tủ lạnh nhà mình gặp vấn đề hỏng hóc. Anh đã liên hệ đến “thợ sửa tủ lạnh giá rẻ” và nhờ hỗ trợ. Sau khi thợ đến tháo tủ lạnh và tiến hành kiểm tra, đo đạc một số thiết bị thì báo rằng, muốn tủ hoạt động tốt anh Long cần phải thay trọn bộ linh kiện bao gồm: sò nóng, sò lạnh, cảm biến điện tử, rờ le,… thì mới được. Anh Long đã đồng ý, sau khi thay xong anh đã thanh toán tiền công thợ cộng với giá các linh kiện mới được thay thế tổng là 550.000đ. Tưởng đâu mọi việc đã xong, nhưng nào ngờ chỉ 1 ngày sau tủ của anh lại xảy ra vấn đề.

Anh Long gọi điện nhờ người thợ ngày hôm qua đếm để xem lại tình trạng của tủ. Lần này anh ta báo, cần phải thay thêm một thiết bị nữa là đầu dò nhiệt kế ngăn đông thì tủ lạnh mới hoạt động bình thường trở lại. Dù trong bụng không vui nhưng anh Long cũng đành phải chấp nhận thanh toán thêm 560.000đ cho lần thay mới đầu dò nhiệt kế ngăn đông.

 Sửa tủ lạnh giá rẻ đôi khi chỉ là câu quảng cáo ban đầu
Sửa tủ lạnh giá rẻ đôi khi chỉ là câu quảng cáo ban đầu

Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc khi cứ vài ngày sau là tủ lạnh lại dở triệu chứng bệnh cũ, trong tình thế tiến thoái lưỡng nan anh Long đành phải gọi người thợ cũ đến nhà kiểm tra và thay sửa lại tận 5 – 6 lần. Nhưng mỗi lần đến, người thợ “dỏm” chỉ tháo cái này ra và lắp cái khác vào, loay hoay cả buổi có khi còn lắp dư cả ốc. Anh Long cảm thấy bực tức vì biết mình đã bị người thợ này bày vẽ và chém giá đẹp. Anh đã yêu cầu người thợ, nếu không sửa được phải hoàn trả lại tiền đầy đủ cho anh.

Cuối cùng người thợ cũng đã sửa xong chiếc tủ lạnh, nhưng khi thợ rời khỏi thì 4 tiếng sau chiếc tủ lạnh bốc mùi nhựa cháy. Anh Long hoảng hốt, nhanh tay rút chui điện và giữ nguyên hiện trường để gọi tên thợ quay lại chứng kiến. Tuy nhiên, tên thợ đã không thể đưa ra được nguyên nhân nên cứ nói quanh co lung tung.

Sau một ngày tìm hiểu và nhờ thợ xịn về kiểm tra, anh Long đã có thể kết luận. Tên thợ bịp đã tháo hết các thiết bị “zin” trong tủ anh và thay vào cho anh những linh kiện cũ được tháo từ tủ lạnh bình thường khác. Có cả các thiết bị được kê khai để tính tiền nhưng thực tế trong tủ không hề có khiến anh Long rất bức xúc.

Qua sự việc trên, người chịu thiệt thòi không chỉ là anh Long mà còn làm ảnh hưởng đến cả danh tiếng của những người thợ sửa tủ lạnh có tâm trong nghề. Rada cùng những người thợ điện lạnh có thâm niên trong nghề cảm thấy vô cùng xấu hổ với những hành động của người thợ trên. Hiện nay, không chỉ có một cá nhân thợ điện lạnh “dỏm” mà còn có cả những chi nhánh sửa điện lạnh không uy tín, họ có nhiều mánh khóe cũng như thái độ làm việc không rõ ràng, minh bạch để rồi thiệt hại cuối cùng vẫn là người dùng chịu.

Người dùng đã phải bỏ ra nhiều thời gian, nhiều chi phí cho nhiều lần sửa chữa, cứ sửa xong cái này lại hỏng đến cái khác. Thợ đã vẽ vời ra nhiều lần sửa, để khách hàng thấy 1 lần sửa chữa không tốn bao nhiêu tiền, nhưng thực tế số tiền thay sửa bị đội lên rất nhiều, cộng thêm việc bạn phải thanh toán thêm nhiều lần tiền công nữa.

 Báo giá dịch vụ sửa chữa cần tường minh, rõ ràng

Lời khuyên gửi đến bạn

Để tránh gặp phải các cá nhân hoặc tiệm sửa điện lạnh “dỏm”, mang mác “giá rẻ” nhưng thực chất lại vẽ đường để chặt chém giá cao thì bạn nên tham khảo các lời khuyên sau của Rada.

  • Khi tủ lạnh nhà bạn gặp vấn đề, việc đầu tiên là bạn cần dành ra một ít thời gian để tự kiểm tra lại nguồn điện cũng như cách sử dụng của mình. Có thể tủ “đình công” vì bạn đã sử dụng chúng không đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất, cũng có thể do tủ bị lỏng chui điện. Hoặc tủ chỉ gặp một số lỗi nhỏ mà bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng (web Rada) để tự khắc phục tại nhà. Khi đã tìm được nguyên nhân, nhưng không thể sửa tại nhà thì bạn hãy gọi thợ đến, lúc này bạn cũng đã có 1 số kiến thức về hư hỏng của tủ, sẽ dễ dàng làm việc với thợ.
  • Không nên lựa chọn những người thợ nghiệp dư, nhà vườn. Có thể họ không cố tình làm tiền bạn, nhưng vì không được trang bị đầy đủ kiến thức nên việc sửa chữa không được triệt để, làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.
  • Đối với các loại tủ lạnh bây giờ, chỉ cần có 1 bộ phận bị hư hỏng thì đã ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động của thiết bị. Vậy nên khi tủ lạnh không chạy được bình thường thì khả năng cao chỉ có 1 hoặc 2 linh kiện bị hỏng, không thể nào cả đóng linh kiện rủ nhau hư cùng một lúc, mà tủ vẫn có thể hoạt động đến thời điểm hiện tại.
  • Bạn có thể so sánh giá một vài nơi rồi hãy quyết định lựa chọn. Ví dụ: thay Block mới cho tủ lạnh, ở 2 tiệm có 2 mức giá khác nhau nhưng có chế độ bảo hành giống nhau thì bạn có thể lựa chọn chỗ giá rẻ hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên vào mức độ uy tín của tiệm, nếu tiệm kém uy tín nhưng có mức giá rẻ hơn thì bạn vẫn không nên chọn. Đừng vì 100.000 – 200.000đ mà làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của tủ lạnh.
  • Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ sửa chữa trên App Rada khi tủ lạnh của mình bị hư hỏng. Rada đã được xây dựng và phát triển nhiều năm, được quý khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và ủng hộ. Rada cam kết không chuẩn đoán sai bệnh, không báo sai giá và không để khách hàng chịu thiệt thòi. Nếu bạn không có thợ quen để có thể tin tưởng, hãy tin tưởng Rada, Rada sẽ trở thành thợ quen của bạn.
Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,311 nhà cung cấp dịch vụ, 137,824 người sử dụng và 227,707 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×