Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Cách xem đồng hồ nước tại gia đình

Đồng hồ nước là gì? Các bước chuẩn bị trước khi đọc đồng hồ nước

Cách xem đồng hồ nước

 Đồng hồ nước là một loại dụng cụ đo lưu lượng nước. Xác định lượng nước đi qua thiết bị, và nói chung chúng thuộc ba loại: đồng hồ nước cơ đơn giản, đồng hồ nước điện tử và đồng hồ nước điện từ.

Với gần 20 năm phát triển, độ chính xác đo lường và tính năng dòng chảy của đồng hồ nước không ngừng được cải thiện.

B1: Xác định vị trí đồng hồ nước

Đồng hồ nước sạch hay đồng hồ nước sinh hoạt thường có thể được tìm thấy ở phía trước gần lề đường hoặc đường phố. Chúng thường được đặt trong các hộp bê tông dưới lòng đất với vỏ thép nặng được bắt vít và dán nhãn nước hoặc Water để dễ nhận biết.

Trong một căn hộ hoặc chung cư, đồng hồ nước có thể sẽ được đặt trong một phòng riêng dưới tầng hầm hoặc ở tầng trệt. Chúng cũng có thể được đặt trực tiếp trên mặt ngoài của tòa nhà.

B2: Tháo nắp hộp công tơ

Dùng tuốc nơ vít hoặc công cụ tương tự vặn các ốc vít trên nắp và cẩn thận nâng nó lên. Mở nắp bản lề lên. Lưu ý khi mở nắp phải cẩn thận vì rắn, động vật gặm nhấm, côn trùng và các động vật nguy hiểm khác có thể làm tổ bên trong hộp đồng hồ nước.

Lau sạch mặt dưới của vỏ sạch bụi, bụi bẩn và mạng nhện.

B3: Kiểm tra xem đó là đồng hồ nước dạng cơ hay đồng hồ nước điện tử.

Cách xem đồng hồ nước dạng cơ

Ưu điểm của đồng hồ cơ nằm ở cấu trúc đơn giản và hoạt động đáng tin cậy. Nhược điểm là phạm vi đo hẹp và độ chính xác giảm ở tốc độ dòng chảy thấp. Hơn nữa nó sẽ có lỗi nếu sử dụng trong một thời gian dài. Loại đồng hồ này chỉ phù hợp để sử dụng khi đường ống được bịt kín và đầy nước. Đồng hồ nước dạng cơ thường có loại 4 số, 5 số, 6 số, 7 số, 8 số…

Cách xem đồng hồ nước 4 số

Đồng hồ đo nước hiển thị ngang với 4 ô đen là 0000 m3 và 3 đồng hồ tròn kim đỏ với các chỉ số lần lượt là x 0,0001 | x 0,001 | x 0,01 tương đương lần lượt là 0,1 lít | 1 lít | 10 lít |

Khi đồng hồ tròn x 0,0001 quay hết một vòng thì kim đỏ bên x 0,001 nhích 1 vạch. Và cứ thế khi kim đồng hồ nước x 0,001 quay hết một vòng thì lại đến kim đồng hồ đo nước x 0,01 nhích 1 vạch. Khi kim x 0,01 quay hết 1 vòng thì đến lượt số hiển thị ngang ở ô đỏ nhảy lên 1 số.

Cách xem đồng hồ nước 5 số

– Chỉ số đồng hồ nước trực tiếp với hình ảnh trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị 0 0 0 0 1 cho thấy kết quả sử dụng nước là 1m3.

– Cách đọc đồng hồ nước chỉ số trực tiếp này còn có 4 kim với các ý nghĩa sau:

+ Kim đồng hồ thứ nhất hiển thị x 0,1: kim này chạy 1 vòng từ 0-10 và trên hộp số nhảy lên 1 số có nghĩa là đồng hồ đã chạy được 1 m³ nước tương đương với 1000 lít nước và nếu nó quay được 2 vòng từ 0-10 đồng hồ sẽ nhảy lên là 00002 tức chỉ số đồng hồ là 2m3 nước.

+ Kim thứ hai là x0,01 loại kim này được tính là 100 lít: tức kim quay từ 0-1 là 10 tương đương với 10 lít nước, 1-2 là 2 lít nước cho đến 1 vòng sẽ tương ứng với 100 lít nước.

+ Kim thứ 3 là x0.001 tương tự như kim thứ 2 thì kim đồng hồ quay hết 1 vòng từ 0-10 thì được tính là 10 lít.

+ Kim thứ 4 là x0,0001 tính là 10 lít 1 vòng và quay đến số nào thì sử dụng hết số lít đó.

Cách xem đồng hồ nước 6 số, 7 số, và 8 số cũng tương tự như cách xem đồng hồ nước 4 số và 5 số.

Cách xem đồng hồ nước điện tử, đồng hồ nước thông minh

Đồng hồ nước điện tử là một loại dụng cụ dựa trên nhiều nguyên tắc hoàn toàn bằng điện tử. Trong đó tần số dao động tỷ lệ với vận tốc chất lỏng được thiết lập trong một đường dẫn chất lỏng với cấu trúc cụ thể. Ngoài ra, đồng hồ điện tử và có khả năng quản lý từ xa.

Trường đo năng lượng nhận điện tử hóa hoàn toàn và đang đến giai đoạn của mạng điện thông minh. Có thể thực hiện việc thu thập thông tin và kiểm soát dữ liệu sử dụng điện. Hơn nữa, dữ liệu hiệu quả cho việc sử dụng nhiều lần. Để phân bổ và sử dụng điện hợp lý và giúp giảm bớt khủng hoảng năng lượng. Chúng tôi tin rằng trong tương lai. Lĩnh vực đồng hồ nước sẽ được điện tử hóa với mạng lưới nước thông minh ra đời. Cung cấp một công cụ quan trọng để giải quyết tài nguyên nước và giảm bớt khủng hoảng tài nguyên nước.

Xem đồng hồ nước điện tử dễ dàng hơn nhiều so với đồng hồ nước dạng cơ. Thông thường trên mặt trái đồng hồ hiển thị 5 số lớn là 00001 tương ứng với 1m3. Và 4 số nhỏ bên phải là 0001 tương ứng với 1L nước.

Khi lưu lượng nước chảy qua đồng hồ đủ 1L nước thì 4 số nhỏ bên trái nhích thêm một đơn vị. Khi lượng nước chảy qua 10l thì hàng chục sẽ nhích lên. Khi đủ 100L thì hàng trăm nhích lên, khi đủ 1000L thì hàng nghìn nhích lên. Đồng thời hàng đơn vị bên mặt đo m3 cũng nhích lên 1 đơn vị. Quy trình đo nước cứ thế hoạt động.

Theo dõi việc sử dụng nước của bạn

B1: Đọc đồng hồ nước hàng tháng

Để có thể đánh giá chính xác lượng nước chảy qua nhà bạn, bạn sẽ cần kiểm tra đồng hồ nước của mình sau mỗi ba mươi ngày. So sánh với các tháng trước để kiểm tra rò rỉ.

B2: Xác định gia đình hoặc hệ thống của bạn sử dụng bao nhiêu nước

Nếu có bất kỳ sự không chắc chắn nào về cách đo mức độ sử dụng trong khu vực của bạn, chỉ cần trừ số đọc của tháng trước khỏi tháng này và xem lại các mã tiện ích cho khu vực của bạn để xem nó bị hỏng như thế nào.

B3: Tính chi phí sử dụng nước của bạn

Tìm hiểu xem nhà cung cấp nước của bạn tính phí bao nhiêu cho mỗi đơn vị nước tiêu thụ. Khi bạn biết con số này, hãy nhân nó với mức sử dụng của bạn trong tháng.

B4: Kiểm tra rò rỉ

Khi bạn sẽ nhận được một hóa đơn cao bất thường. Trong trường hợp này, có thể bạn bị rò rỉ. Hãy tắt tất cả nhà vệ sinh, vòi và vòi hoa sen trong nơi cư trú của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có hệ thống phun nước ngầm. Hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các thành phần của nó xem có bị rò rỉ không. Sau đó, kiểm tra lại đồng hồ. Nếu số đang di chuyển. Điều đó có nghĩa là nước đang thoát ra ở đâu đó.

B5: Tìm cách xem đồng hồ nước để giảm chi phí nước sử dụng

 • Tiết kiệm nước là cách tốt nhất để giảm chi phí nước.
 • Tắt tất cả các thiết bị nước khi không sử dụng
 • Kiểm tra vòi nước
 • Kiểm tra thường xuyên việc rò rỉ nước.
 • Tiết kiệm nước phòng tắm.
 • Tiết kiệm nước khi đánh răng
 • Tiết kiệm nước bồn cầu
 • Tiết kiệm nước trong nhà bếp
 • Tiết kiệm nước khi dùng các thiết bị: máy giặt và máy rửa chén là các thiết bị chủ yếu trong gia đình.
 • Tiết kiệm nước khi tưới cây cỏ
 • Tiết kiệm nước khi rửa xe, rửa sân
 • Dạy trẻ tiết kiệm nước

Nước là nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nước không vô hạn như chúng ta thường nghĩ. Tài nguyên nước là hữu hạn và nguồn nước trên trái đất đang ngày càng cạn kiệt. Do sự phát triển về kinh tế, xã hội, dân số… Nguồn nước sạch lại càng khan hiếm do sự ô nhiễm, biến đổi khí hậu toàn cầu. Tiết kiệm nước là một trong những hành động cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì sự sống. Tiết kiệm nước là góp phần làm chậm quá trình cạn kiệt nguồn nước. Tiết kiệm nước để mọi người cùng có nước sử dụng. Hãy nghĩ đến hơn 2 tỷ con người trên thế giới chưa biết đến nguồn nước sạch.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,216 nhà cung cấp dịch vụ, 137,483 người sử dụng và 224,774 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×