Quét mã QR tải app đặt dịch vụ đăng kiểm
 

 

 

 

 

Cách tra cứu phạt nguội tại Hà nội, TP Hồ Chí Minh, Đà nẵng và Cục đăng kiểm

Cách tra cứu phương tiện bị phạt nguội

Tra cứu phạt nguội tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng ngay để xem bạn có bị phạt nguội hay không. Người dân có thể tự tra cứu xem phương tiện mình điều khiển có bị phạt nguội hay không. HoaTieu.vn xin hướng dẫn tới các bạn cách tra cứu thông tin xe bị dừng kiểm định do phạt nguội để các bạn có thể nắm rõ phạt nguội là gì? Lỗi nào sẽ bị phạt nguội, từ đó có thể chủ động hơn khi tham gia giao thông. Mời các bạn cùng tham khảo để biết cách kiểm tra xe của bạn có bị phạt nguội hay không.

Ngoài việc tra cứu thông tin trên trang web của các cơ quan như công an và các Sở GTVT, chủ xe cũng có thể gọi đến đường dây nóng mới của Cục Đăng kiểm để biết thông tin tại sao xe mình lại bị dừng đăng kiểm.

Trước đó, thông tin trên báo chí cho thấy nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ khi phương tiện của mình bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, một số các ngã tư, là trọng điểm giao thông có ghi nhận được các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và truyền những thông tin này về trung tâm xử lý.

Khi tiếp nhận được các thông tin, hình ảnh được cung cấp. Trung tâm sẽ tiến hành viêc in ảnh, truy xuất thông tin người và xe thông qua dữ liệu đăng ký xe. Rồi qua đó xác định các thông tin như chủ phương tiện, địa chỉ rồi gửi thông báo đối với các đối tượng vi phạm. Và cuối cùng người vi phạm sẽ được mời đến trung tâm để xử phạt.

Nói một cách đơn giản, “Phạt nguội” có nghĩa là việc xử phạt vi phạm giao thông sau khi đã thực hiện hành vi vi phạm được một thời gian trước đó rồi cứ không phải là xử lý trực tiếp tại địa điểm vi phạm

Để hỗ trợ, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố đường dây nóng để tiếp nhận và giải đáp thông tin về.

Theo đó, nếu chủ xe có yêu cầu hỗ trợ tra cứu thông tin về việc xe mình có nằm trong danh sách bị ngừng đăng kiểm không, lý do ngừng là gì, có thể gọi đến đường dây nóng 02437684706.

Cục Đăng kiểm đã có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc củng cố bộ phận tiếp nhận thông tin và thông báo tình trạng phương tiện khi khách hàng đề nghị hỗ trợ. Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị đăng kiểm thông báo cụ thể “đến thời điểm hiện tại, phương tiện có thông báo vi phạm theo văn bản số… của cơ.

Phạt nóng là gì?

Là hình thức xử phạt các trường hợp vi phạm giao thông tại các chốt kiểm tra có lực lượng công an giao thông tuần tra xử lí.Ngoài ra các Camera tại các tuyến đường sẽ phát tín hiệu cảnh báo có xe vi phạm tại chốt sẽ thông qua bộ đàm thông báo trực tiếp cho tổ tuần tra để tiến hành bắt giữ và xử lý luôn tại chỗ.

Hiện này có rất nhiều cách hỗ trợ mọi người các kiểm tra vi phạm – phạt nguội xe của mình online tại nhà và dưới đây 2 cách mình tổng hợp được để mọi người sử dụng.

Cách tra cứu phạt nguội tại TP.HCM

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 TP.HCM) đã ra mắt cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://catphcm.bocongan.gov.vn. Trong đó, người dân có thể tự tra cứu xem phương tiện mình điều khiển có bị phạt nguội hay không.

Cách tra cứu phạt nguội tại Hà Nội

Tại Hà Nội, các chủ phương tiện có thể theo dõi tại địa chỉ: http://sogtvt.hanoi.gov.vn/xu-ly-vi-pham

Hoặc bạn có thể tra cứu theo giấy phép lái xe (GPLX) theo địa chỉ: http://dichvucong.gplx.gov.vn/default.aspx.

Nếu sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) cũ, bạn hãy nhập số GPLX vào hai ô trống rồi nhấn Tra cứu. Ngược lại, đối với loại thẻ nhựa, bạn hãy nhập số GPLX vào khung tương ứng, số sêri sẽ nằm ở mặt sau GPLX. Khi đã đầy đủ thông tin, người dùng chỉ cần nhấn Tra cứu.

Việc tra cứu thông tin phương tiện vi phạm rất đơn giản. Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, người dân chỉ cần nhập biển số xe đầy đủ vào ô “Biển số” và sau đó bấm nút “Tra cứu”. Thông tin vi phạm sẽ được hiển thị cụ thể với thời gian, lỗi vi phạm và đơn vị xử lý.

Các bước kiểm tra xe của bạn có bị phạt nguội hay không

Nếu trước giờ bạn nghĩ rằng vi phạm giao thông mà không bị công an thổi phạt trực tiếp là đã “trót lọt” thì chưa chắc nhé. Bằng chứng là gần đây hàng loạt người dân bỗng dưng nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm giao thông bị camera ghi lại (hay còn gọi là phạt nguội).

Trước tình hình trên, chúng tôi hướng dẫn cách tra cứu xem xe của bạn có thuộc danh sách bị phạt nguội hay không để có thể xử lý sự việc chủ động hơn:

1. Đối với người dân lưu thông xe tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM bằng cách Click vào đây: http://catphcm.bocongan.gov.vn

Bước 2: Tải về “File đính kèm”

Bước 3: Ấn Ctrl + F và nhập biển số xe của mình để kiểm tra

– Nếu không ra kết quả tìm kiếm thì tức xe của bạn không có vi phạm bị phạt nguội.

– Nếu kết quả báo biển số xe của bạn nằm trong danh sách thì hãy liên hệ với cơ quan đã được liệt kê tương ứng tại cột “Đơn vị liên hệ xử lý”.

Lưu ý: Những vi phạm bị ghi lại bằng hình ảnh và phạt nguội trong danh sách nêu trên được thống kê từ ngày 07/10/2016 đến 05/10/2017.

2. Cách tra cứu phạt nguội tại Thành phố Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập địa chỉ: http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham/

Bước 2: Nhập biển số xe cần tra cứu và Click biểu tượng tìm kiếm

Lưu ý:

– Khi nhập biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe, cụ thể đối với biển số loại 4 số (ví dụ 43A-1234), đối với biển số loại 5 số (ví dụ 43A-123.45)

– Nếu kết quả báo “Không có dữ liệu”: Phương tiện không có vi phạm

– Nếu kết quả báo chi tiết về hành vi vi phạm: Người dân đến cơ quan thông báo vi phạm để nộp phạt và xác nhận đã xử lý.

– Dữ liệu tra cứu cập nhật đến ngày: 01/10/2017

3. Cách tra cứu thông tin xe bị dừng kiểm định do phạt nguội đối với người dân trên cả nước

Bước 1: Truy cập trang web Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo đường dẫn http://dichvucong.gplx.gov.vn/default.aspx

Bước 2: Thực hiện tra cứu

Đối với GPLX cũ làm bằng giấy bìa: Nhập số GPLX vào cả 2 khung “Số GPLX” và “Số seri”; đồng thời chọn loại GPLX là “GPLX cũ (làm bằng giấy bìa)”. Cuối cùng nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quả:

Đối với GPLX bằng vật liệu PET: lần lượt Nhập số GPLX và số seri; chọn loại GPLX là “GPLX PET (có thời hạn)” hoặc “GPLX PET (không thời hạn) tùy theo loại giấy phép; cuối cùng nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quả:

Lưu ý:

  • Số GPLX là dãy số đỏ ngay bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE/DRIVER’S LICENSE đối với bằng PET và ngay dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE đối với bằng giấy.
  • Số Seri là số phôi GPLX thẻ PET.

Tra cứu phạt nguội trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết cơ quan này vừa hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể tra cứu từ ngày 12/10. Để tra cứu, chủ xe vui lòng làm theo các bước sau đây trên website của cục Đăng kiểm.

Cách tra cứu xe bị phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm

Cục Đăng kiểm vừa chính thức công bố cách tra cứu xe bị phạt nguội trên website (www.vr.org.vn). Toàn bộ thông tin về xe vi phạm luật giao thông trên cả nước quy về một mối.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa hoàn thiện xong mục tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm, trước khi kiểm định. Mục tra cứu nằm trên website của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn). Điều này giúp chủ xe dễ dàng tra cứu được tình trạng vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ đối với chiếc xe của mình.

Theo đó, Cục Đăng kiểm đã đưa toàn bộ thông tin về xe vi phạm luật giao thông đường bộ trên cả nước về một đầu mối thống nhất, hỗ trợ người sử dụng xe chủ động tìm hiểu nắm bắt các thông tin liên quan đến chiếc xe của mình.

Để tra cứu xem chiếc xe của mình có bị phạt nguội hay không, người sử dụng xe có thể thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 2: Click vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” ở vị trí cột bên tay phải (Tra cứu kiểm định XCG, được khoanh màu đỏ trên hình trên), sẽ hiện ra giao diện như hình dưới:

Bước 3: Nhập thông tin về biển số xe cần tra cứu (chú ý đến phần ghi chú lúc nhập thông tin), nhập mã xác thực và sau đó click vào “Tra cứu”, sẽ hiện ra cửa sổ thông tin về chiếc xe cần tra cứu, như giao diện bên dưới.

Phần thông tin liên quan đến xe có bị phạt nguội hay không nằm ở dòng bên dưới “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”.

Cục Đăng kiểm cũng cho biết, sau khi căn cứ vào các vi phạm được thông báo trên hệ thống website Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ xe cần đến các cơ quan thông báo để xử lí theo quy định. Sau khi xử lí xong, chủ xe mang chứng từ đã xử lí vi phạm đến bất kỳ Trung tâm Đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe.

Sau khi kiểm định xong, trung tâm đăng kiểm (nơi chủ xe đã thực hiện kiểm định xe) có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm để xóa bỏ thông tin vi phạm liên quan của chiếc xe này trong hệ thống tra cứu của Cục Đăng kiểm.

Đặt dịch vụ đăng kiểm như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ đăng kiểm tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ đăng kiểm có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ đăng kiểm, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ đăng kiểm biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Chi tiết bao gồm chủng loại xe, đời xe, ngày hết hạn đăng kiểm, biển số xe (dịch vụ sẽ tra cứu lỗi phạt nguội giùm bạn)...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ đăng kiểm gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ đăng kiểm

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Chi tiết bao gồm chủng loại xe, đời xe, ngày hết hạn đăng kiểm, biển số xe (dịch vụ sẽ tra cứu lỗi phạt nguội giùm bạn)... bạn cần yêu cầu dịch vụ đăng kiểm, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ đăng kiểm

Lợi ích khi đặt dịch vụ đăng kiểm từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ đăng kiểm liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ đăng kiểm cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ đăng kiểm sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ đăng kiểm cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ đăng kiểm
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,220 nhà cung cấp dịch vụ, 137,505 người sử dụng và 224,969 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ đăng kiểm từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×