Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Cách tháo ốc vít bị hỏng đầu, bị gãy trong vòng 5 phút

Làm việc với ốc vít là một công việc thường xuyên của nhiều người, nhưng cũng có thể gặp phải những rắc rối khi ốc vít bị toét đầu, bị gãy. Bạn có thể mất nhiều thời gian và công sức để tháo được ốc vít ra nếu không biết cách. Rada sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu cho bạn 9 cách tháo ốc vít bị toét đầu, bị gãy đơn giản, nhanh chóng trong bài viết này nhé!

Cách tháo ốc bị gãy đầu

Cách tháo ốc vít bị gãy đầu bằng mũi khoét gỗ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • 1 mũi khoét gỗ có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng với đường kính của ốc vít.
  • 1 búa hoặc vật đập nhẹ.
  • 1 mỏ vặn vít có kích thước phù hợp với ốc vít sau khi đã khoét lỗ.

Cách tháo ốc vít bị gãy đầu bằng mũi khoét gỗ thực hiện rất đơn giản, giúp lấy ốc vít ra ngoài dễ dàng. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đặt mũi khoét gỗ chính giữa trên phần gãy của ốc vít, cần đảm bảo đặt nó cố định và thẳng đứng.
  • Bước 2: Sử dụng búa hoặc vật đập nhẹ để đập nhẹ mũi khoét gỗ giúp khoét lỗ mới và tạo ra một ổ khoét để bạn có thể sử dụng mỏ vặn vít sau này.
  • Bước 3: Sử dụng mỏ vặn vít để xoay ốc vít ra khỏi vị trí ban đầu. Đặt mỏ vặn vít vào ổ khoét xoay chậm và mạnh theo chiều ngược lại với chiều xoay của ốc vít ban đầu.

Cách tháo vít bị gãy đầu bằng máy khoan

Trước khi thực hiện việc tháo vít bị gãy đầu bằng máy khoan, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như: dùi nhọn, máy khoan tay, búa, dụng cụ để lấy bu lông. Sau đó, bạn tiến hành thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Dũa phẳng đầu ốc vít bị mắc kẹt và lấy 1 dùi nhọn đóng vào giữa để tạo tâm khoan.
  • Bước 2: Dùng máy khoan để khoan 1 lỗ nhỏ hơn con ốc. Bạn cần khoan nhẹ nhàng để tránh bị trượt ra ngoài.
  • Bước 3: Bạn dùng dụng cụ tháo bu lông với răng ngược đóng nhẹ vào lỗ khoan bằng 1 cây búa nhỏ.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn vặn từ từ ngược chiều kim đồng hồ và tháo ốc vít ra ngoài.

Cách tháo ốc vít khi bị toét đầu

Trường hợp 1: Ốc vít bị toét đầu nằm sâu dưới bề mặt

Cách lấy ốc vít bị toét đầu bằng mũi khoan nhỏ: Trên vít hỏng đầu dùng mũi khoan nhỏ khoan 1 lỗ, giúp vặn xoay ốc vít ra dễ dàng. Bạn có thể dùng mũi khoan nhỏ để khoan xuyên rời mũ ốc nhưng nên sử dụng mũi khoan kim loại, không nên khoan quá sâu.

Cách tháo ốc vít bị toét đầu bằng lò xo: Dùng lò xo bút bi văn thẳng 1 đầu, chêm đầu thẳng đó vào một gờ lõm của đầu tua vít, nhét vào ốc và vặn ốc ra. Bạn có thể dùng dây thép thay thế lò xo nhưng cần vặn chậm để tránh trượt tay, làm cạnh ốc bị mài mòn.

Cách tháo ốc vít bị kẹt bằng keo dán 502: Phù hợp cho ốc vít nhỏ, bạn nhúng đầu tua vít vào keo và đưa vào ốc vít bị toét. Bạn nên dốc ngược lại để keo chảy xuống dưới tua vít, đợi keo khô và vặn vít.

Trường hợp 2: Ốc vít bị toét đầu lồi lên trên bề mặt

Dùng mảnh dây cao su tháo ốc bị toét đầu: Chèn thêm mảnh dây cao su vào đầu tua vít để tăng độ ma sát khi vặn. Bạn xoay từ từ và tháo ốc vít ra ngoài.

Sử dụng dũa để lấy ốc vít bị toét đầu: Bạn dùng dũa mài cho đến khi ốc vít bị mòn hết phần mũ ốc. Đây là cách chỉ phù hợp cho loại vít nhỏ.

Sử dụng đục để lấy ốc bị toét đầu: Phù hợp cho ốc vít lớn bị hỏng phần đầu, bạn tạo rãnh ngang và sâu, sau đó lấy tua vít vặn ốc ra. Với ốc vít nhỏ, bạn sử dụng cưa cầm tay mini.

Sử dụng mỏ hàn: Dùng mỏ hàn dí chặt vào ốc vít, lắc lắc con ốc. Bạn thấy chúng nhúc nhích thì lấy kìm bấm chết và vặn từ từ ra. Bề mặt ốc vít xung quanh có thể bị xước vì các hàm của kìm bấm.

Bạn đã biết các cách tháo ốc vít bị toét đầu, bị gãy đơn giản, nhanh chóng do Rada chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những cách này khi gặp phải tình huống ốc vít bị kẹt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi ở phần dưới bài viết nhé!

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,307 nhà cung cấp dịch vụ, 137,813 người sử dụng và 227,580 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 14-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 13-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 12-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 11-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 10-04-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×