Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Cách sửa cây nước nóng lạnh bị chảy nước: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Bạn đang quan tâm đến cây nước nóng lạnh và muốn biết cách sử dụng và bảo quản thiết bị này sao cho tốt nhất? Bạn có biết rằng cây nước nóng lạnh có thể bị chảy nước do một số nguyên nhân và cách khắc phục không? Đây là một vấn đề quan trọng và cần được giải quyết kịp thời. Hãy cùng Rada khám phá nguyên nhân và cách khắc phục khi cây nước nóng lạnh bị chảy nước trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục cây nước nóng lạnh bị chảy nước

Khay hứng nước thừa bị đầy

Nguyên nhân:

 • Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do các ống dẫn bên trong của cây nước sử dụng lâu ngày không được bảo quản tốt hoặc bạn sử dụng ống dẫn kém chất lượng nên bị vỡ và rò rỉ nước.
 • Ngoài ra đối với những vòi nước nóng ở nhiệt độ cao lên đến 100 độ C và cọ xát trong quá trình sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến sự hao mòn nhựa, làm cong cổ vòi lên và gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Cách xử lý:

 • Đối với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra ngay các phần ống dẫn và các khớp nối bên trong xem có đang ở trạng thái bình thường hay không. Nếu có hư hỏng bạn cần tiến hành thay hoặc mua mới các ống dẫn để cây nước hoạt động bình thường trở lại.

Cây nước nóng lạnh rò rỉ nước ở hai vòi

Nguyên nhân:

 • Nếu vòi nước nóng lạnh bị vỡ hoặc có các phần bị hỏng, chẳng hạn như ốc vít hoặc bộ phận kín, nước có thể chảy ra và gây ra tình trạng rò rỉ.
 • Không những vậy, vòng đệm chống rò rỉ là một phần quan trọng bên trong vòi nước, nhiệm vụ của nó là ngăn chặn nước thoát ra khỏi vòi. Nếu vòng đệm này bị hỏng hoặc mất tính năng chống rò rỉ, nước có thể rò rỉ ra ngoài.

Cách xử lý:

 • Kiểm tra vòi nước nóng lạnh để xem có vết nứt hoặc hỏng hóc nào không. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vết nứt hoặc hỏng hóc nào, bạn cần thay thế vòi nước ngay nhé!
 • Còn nếu vòi nước không bị hỏng, bạn hãy kiểm tra vòng đệm chống rò rỉ bên trong vòi. Nếu vòng đệm này bị hỏng hoặc không còn đủ đàn hồi để ngăn nước chảy ra ngoài, bạn cũng cần thay thế nó.

Đường ống bị tắc, thủng

Nguyên nhân:

 • Cây nước nóng lạnh được sử dụng lâu sẽ làm cho các đường ống dẫn dễ bám bẩn hoặc đóng cặn. Điều này sẽ làm cho luồng nước đi qua bị tắc nghẽn, lâu ngày sẽ gây nên tình trạng rò rỉ, hư hỏng.
 • Đường ống nước theo thời gian có thể bị ăn mòn hoặc bị hỏng do yếu tố thời gian hoặc ống nước kém chất lượng dẫn đến nhanh hư hỏng, có thể bị tắc nghẽn hoặc thủng.

Cách xử lý:

 • Trước tiên, hãy sử dụng miếng vá tạm thời để bịt lỗ thủng trong đường ống, bạn nên chọn một miếng vá chịu nhiệt và có khả năng chịu áp lực nước.
 • Để sửa chữa hoàn toàn đường ống, bạn nên gọi một thợ sửa chữa đường ống nước chuyên nghiệp. Những chuyên viên kỹ thuật này sẽ có kinh nghiệm và trang thiết bị cần thiết để thực hiện sửa chữa đúng cách.

Nước bị trào ngược lên cọc cắm bình nước

Nguyên nhân:

 • Khi cây nước nóng nhà bạn bị trào nước lên cọc cắm bình nước thì có thể là do hệ thống phao bị hư hỏng. Vì bộ phận này có nhiệm vụ ngắt công tắc làm cho nước không trào lên được và nếu hệ thống phao gặp vấn đề thì khi đó nước sẽ bị trào ngược lên cọc cắm bình nước.
 • Một nguyên nhân nữa khiến nước bị trào ngược lên là do sự tắc ngẽn như cặn cát hoặc chất bẩn trong đường ống. Đặc biệt nếu cây nước nóng lạnh không được lắp đúng cách cũng khiến cho hiện tượng này xảy ra.

Cách xử lý:

 • Để giải quyết tình trạng trên, trước tiên bạn hãy kiểm tra lại đường ống nước để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu bạn phát hiện tắc nghẽn trong đường ống, hãy loại bỏ chúng bằng cách sử dụng các công cụ thích hợp hoặc gọi một thợ sửa ống nước để thực hiện công việc này.
 • Bạn cũng cần kiểm tra van ngắt nước trong cây nước nóng lạnh hoặc tại đầu ống nước để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách. Nếu cần, thay thế hoặc sửa chữa van bị hỏng.

Bình khoáng chuyên dụng gặp sự cố

Nguyên nhân:

 • Nước có thể chứa nhiều khoáng chất và các hạt bẩn là nguyên nhân dẫn đến bình khoáng chuyên dụng của cây nước nóng lạnh gặp sự cố. Vi theo thời gian, chúng có thể tích tụ và tắc nghẽn bình khoáng, lâu ngày gây nên tình trạng chảy nước.
 • Các bộ phận bình khoáng như van, đường ống, và bộ điều khiển có thể bị hỏng do sự mòn hoặc lỗi kỹ thuật. Điều này có thể dẫn đến việc bình không thể hoạt động đúng cách và bị chảy nước.

Cách xử lý:

 • Xem xét các van và ống nước để đảm bảo rằng chúng không bị tắc nghẽn hoặc hỏng. Nếu bạn phát hiện vết nứt hoặc tắc nghẽn, hãy thay thế các bộ phận bị hỏng.
 • Nếu bình khoáng bị tắc nghẽn bởi các cặn bã như cặn cơm hoặc muối, hãy làm sạch nó bằng cách sử dụng một dung dịch chuyên dụng và rửa sạch.

Bầu nước nóng/lạnh bị rò rỉ

Nguyên nhân:

 • Tương tự như những bộ phận khác của cây nước, bầu nước nóng lạnh khi được sử dụng trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ dễ bị bám bẩn và rò rỉ nếu không được vệ sinh thường xuyên.
 • Đặc biệt, nếu áp lực nước quá mạnh có thể tạo ra lực ép lên bầu nước, đặc biệt là khi van không được đóng hoàn toàn kín đáo hoặc khi có sự bất thường trong hệ thống nước.

Cách xử lý:

 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống nước, đặc biệt là van và ống nước. Đảm bảo rằng van được đóng hoàn toàn khi không sử dụng và không có sự rò rỉ ở các vị trí nối.
 • Bạn cũng nên đảm bảo rằng áp lực nước không quá cao, nếu cần bạn có thể cân nhắc sử dụng bộ giảm áp. Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa, hãy liên hệ với thợ sửa chữa nước để kiểm tra tình trạng của hệ thống và cài đặt bộ giảm áp nếu cần thiết.

Van, cút nối bị lỏng lẻo

Nguyên nhân:

 • Hệ thống van và cút nối bên trong cây nước nóng lạnh rất quan trọng có nhiệm vụ liên kết các ống dẫn và làm cho nước không bị tràn ra ngoài. Nếu các bộ phận cút nối không đủ chất lượng hoặc không được lắp đặt đúng cách có thể bị lỏng lẻo dễ dàng.
 • Nguyên nhân van, cút nối bị lỏng lẻo và dẫn đến việc cây nước nóng lạnh chảy nước có thể đến từ bộ phận này bị mòn sau một thời gian sử dụng. Điều này thường xảy ra khi van, cút đã qua nhiều chu kỳ mở và đóng.

Cách xử lý:

 • Nếu van hoặc cút nối đã quá cũ hoặc bị hỏng, bạn nên xem xét việc thay thế chúng bằng các bộ phận mới và chất lượng. Còn nếu ốc vít hoặc bulông đã hỏng, hãy thay thế chúng bằng các bộ phận mới và đảm bảo chúng được gắn chặt.

Sử dụng cây nóng lạnh đúng cách tránh bị chảy nước

Thường xuyên kiểm tra phần đường ống xả

Phần đường ống xả nước phía sau cây nước là nơi dễ dàng xảy ra tình trạng chảy nước nhất. Vì thế, bạn cần thường xuyên lưu ý đến khu vực này và vệ sinh định kỳ tránh để tình trạng đường ống bị bám cặn, bụi bẩn.

Chọn bình khoáng có kích cỡ phù hợp

Để hạn chế tối đa việc cây nước nóng lạnh bị chảy nước bạn nên sử dụng các loại bình khoáng thích hợp và chuyên dụng. Các loại bình này sẽ phù hợp với cơ chế hoạt động của cây nước và giảm thiểu các tình trạng tràn nước, rò rỉ.

Thường xuyên vệ sinh và đổ nước ở khay nước

Bên cạnh đường ống xả nước, khay nước cũng cần được vệ sinh hàng ngày để tránh tình trạng nước bị ứ đọng, tràn ra ngoài. Hơn thế nữa, nếu để nước đọng qua nhiều ngày sẽ là môi trường thuận lợi để nhiều loại vi khuẩn sản sinh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Liên lạc trung tâm bảo hành uy tín

Ngoài việc thường xuyên lên lịch kiểm tra cũng như bảo dưỡng định kỳ để tránh những trường hợp bị hư hỏng nặng, khó sửa chữa. Bạn cũng nên liên lạc với trung tâm bảo hành uy tín khi không thể tự khắc phục sự cố hoặc nghi ngờ về sự cố nghiêm trọng hơn nhé!

Sau đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục cây nước nóng lạnh bị chảy nước mà Rada muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ khắc phục được sự cố và sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và tiện lợi. Nếu bạn cần thêm thông tin về việc mua sắm cây nước nóng lạnh, hãy liên hệ với Rada qua phần bình luận dưới đây nhé!

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,388 nhà cung cấp dịch vụ, 138,053 người sử dụng và 229,454 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×