Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Cách khắc phục quạt điều hòa bị chảy nước?

Sự mát mẻ của quạt điều hòa mang lại cho chúng ta là điều không thể chối cãi, tuy nhiên bên cạnh sự tiện dụng thì quạt điều hòa cũng có lúc khiến cho người dùng bực bội vì các lỗi phát sinh, nhất là hiện tượng rò rỉ nước làm ướt sàn nhà. Và khi gặp vấn đề này phải xử lý như thế nào bạn hãy cùng xem bài viết sau đây nhé!

Nước trong khay vượt mức quy định

Cấu tạo của quạt điều hòa đều có bình chứa dung tích riêng. Nếu đổ quá lượng nước quy định sẽ làm nước bị tràn ra ngoài khi di chuyển dẫn đến hiện tượng quạt bị chảy nước. Hãy đặc biệt lưu ý điều này nếu trong nhà có trẻ em vì quạt dễ di chuyển nên chúng có thể nghịch ngợm làm tràn nước.

Hướng xử lý: Nên đổ một lượng vừa đủ nước vào bình chứa và đổ lại khi hết. Bạn có thể quan sát mực nước qua thang đo của bình để biết khi nào quạt cạn nước. Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng đá khô thay vì nước. Để tăng khả năng làm mát của quạt và không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

Lắp tấm làm mát không đúng.

Nước được bơm lên và chảy liên tục từ trên xuống dưới tấm làm mát. Do vậy trong quá trình tháo lắp vệ sinh tấm làm mát; có thể chúng ta đã lắp bị lệch, làm nước chảy ra ngoài.

Hướng xử lý: Bạn tháo tấm làm mát ra, kiểm tra xem tấm làm mát có bị gập ở đầu không. Vệ sinh lại một lượt nếu có bụi bẩn và lắp lại một cách cẩn thận.

Bị hở vòng zen

Biểu hiện của việc này là hiện tượng chảy nước nhỏ giọt từ lỗ thải của van xả nước.

Hướng xử lý: Bạn tháo nắp vặn ống xả nước ra, quấn 1 lớp băng tan hay còn gọi là cao su non (mua ở các cửa hàng điện nước) vừa đủ để đóng được nắp vào. Khi gặp nước lớp băng tan sẽ nở ra và làm khít các vòng zen bị hở nước.

Gioăng bị mòn, bị hỏng hoặc bị lắp thiếu

Sau một thời gian sử dụng gioăng có thể bị hỏng, mòn. Hoặc sau khi vệ sinh quạt, bạn lắp thiếu mất gioăng (ron).

Hướng xử lý: Tháo 4 con ốc ra và tháo phần van xả nước sau đó kiểm tra xem vấn đề có phải nằm ở gioăng chắn nước xả hay không. Nếu đúng thì bạn có thể mua gioăng của vòi hoa sen hoặc mua gioăng tại các cửa hàng điện máy, điện nước để thay thế. Giá thành của gioăng cũng khá rẻ nên bạn không phải lo lắng.

Ốc vít của van xả bị lỏng

Đây là hiện tượng chảy nước từ 4 con ốc vít của van xả nước. Chúng ta dùng cao su non quấn vào để làm chặt ốc vít, khiến nước không rò ra tại vị trí ốc nữa. Hoặc do khi vặn ốc chúng ta vặn lệch làm thủng bình chứa nước của quạt. Nên nước sẽ chảy ra nhỏ giọt trên sàn tại vị trí bị lủng.

Hướng xử lý: Bạn chỉ cần vặn chặt lại 4 con ốc vít. Hoặc nếu bình bị thủng thì bạn dùng Silicone Apollo dính cố định vào để nước không bị chảy ra.

Máng hứng nước bị tắc

Phần trên đỉnh của tấm làm mát là máng hứng nước với nhiều lỗ nhỏ chia đều để nước chảy đều trong tấm làm mát. Nếu sử dụng lâu có thể xuất hiện cặn bẩn làm tắc lỗ dẫn nước. Nước bơm lên không có chỗ thoát nên dễ bị tràn ra ngoài, làm cho quạt bị chảy nước.

Hướng xử lý: Bạn cần tháo quạt điều hòa ra và xác định vị trí bị đóng bụi, dùng que tăm nhọn hoặc lõi dây thép chọc nhẹ nhàng vào tia phun nước để loại bỏ cặn bẩn giúp máy hoạt động bình thường.

Do va đập mạnh làm bình chứa nước bị rạn nứt.

Cách xử lý: Bạn có thể hàn bình chứa nước nếu nó bị rạn nứt. Còn nếu thủng quá to thì bạn nên liên hệ tới đơn vị chuyên sửa quạt điều hòa. Hoặc các cửa hàng điện máy để mua bình chứa nước mới.

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,333 nhà cung cấp dịch vụ, 137,880 người sử dụng và 228,192 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×