Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Cách đơn giản để tránh nấm mốc trong máy rửa chén khi trời mưa

Thời tiết mưa nhiều khiến máy rửa chén dễ bị nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết cách ngăn chặn tình trạng này một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé!

Vệ sinh, khử mùi máy rửa chén thường xuyên

Máy rửa chén thường bám cặn nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa, thậm chí là vi khuẩn gây hại sau khi sử dụng trong thời gian dài. Chính điều này tạo môi trường lý tưởng để nấm mốc phát triển.

Do đó, cần vệ sinh máy rửa chén thường xuyên để vừa bảo vệ sức khỏe của gia đình, vừa kéo dài tuổi thọ, độ bền bỉ của thiết bị.

Giữ máy rửa chén luôn khô thoáng sau mỗi lần sử dụng

Máy rửa chén bị ủ hơi ẩm là điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, gây nguy cơ mắc bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục tình trạng này, sau khi sử dụng, bạn cần tắt máy và đợi ít nhất 10 phút cho chén dĩa khô hết và nhiệt độ bên trong thiết bị giảm rồi mới đóng cửa máy. Hoặc, bạn cũng có thể để cửa mở hé 20 phút để hơi nước bốc hơi hẳn.

Đặt máy rửa chén ở nơi khô thoáng

Như đã đề cập, bạn cần tránh để hơi ẩm tích tụ bên trong máy rửa chén để tránh nấm mốc phát triển. Vậy nên, hãy lưu ý đặt thiết bị này ở nơi khô thoáng, dễ dàng vệ sinh và bảo trì để tránh hơi ẩm.

Ngoài ra, không nên đặt máy rửa chén ở nơi gần nguồn nhiệt cao, chẳng hạn như bếp nấu, thiết bị điện tử công suất lớn,… để vừa phòng tránh nguy cơ cháy nổ do chập điện, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Dùng sản phẩm rửa chuyên dụng cho máy rửa chén

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm rửa chuyên dụng dành cho máy rửa chén. Chúng giúp làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc tích tụ bên trong thiết bị sau khi sử dụng trong thời gian dài. Hơn nữa, sản phẩm này cũng hỗ trợ làm sạch chén dĩa hiệu quả hơn nữa.

Loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc

Bộ lọc của máy rửa chén có chức năng chính là giữ lại các mẩu thức ăn, cặn bẩn thừa sau chu trình rửa để không làm ống thoát nước bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, nếu bạn không đổ bỏ đi những cặn bẩn này thì các loại nấm mốc, vi khuẩn sẽ sinh sôi trong môi trường ấy và gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Do đó, hãy nhớ loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc máy rửa chén ít nhất mỗi tháng 1 lần. Đồng thời, thực hiện các bước vệ sinh máy rửa chén đúng cách, sử dụng xà phòng loại nhẹ để tẩy rửa hoàn toàn cặn bẩn tích tụ.

Bạn đã biết được cách ngăn chặn nấm mốc trong máy rửa chén khi trời mưa qua bài viết này. Nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm này, hãy để lại bình luận cho Rada để được tư vấn nhé!

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,312 nhà cung cấp dịch vụ, 137,831 người sử dụng và 227,755 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×