Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Chống nồm ẩm trong nhà hiệu quả

Cách chống ẩm trong nhà trong tiết trời mưa phùn tháng 3 là thứ mà mọi bà nội trợ đều quan tâm bởi thời tiết này là thời tiết mà ai ai cũng phải khó chịu. Sờ vào đâu cũng thấy ẩm ướt, nhà cửa lau không khô, quần áo giặt phơi ngoài trời thì ướt, phơi trong nhà thì bốc mùi. Vậy làm sao để chống ẩm trong nhà? Ngoài điều hòa hay các sản phẩm chống ẩm chuyên dụng như máy hút ẩm thì bạn có rất nhiều cách chống ẩm trong nhà rẻ tiền và hiệu quả.

Cách chống ẩm trong nhà không có cách nào hiệu quả ngay lập tức và có thể loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong nhà của bạn nhưng nếu bạn kết hợp những cách chống ẩm trong nhà mà Topgia.vn hướng dẫn dưới đây thì hoàn toàn có thể có 1 căn nhà sạch sẽ khô ráo trong những ngày mưa ẩm như thế này. Ngoài những biện pháp như sử dụng điều hòa hay máy sưởi thì có nhiều cách khác khá hiệu quả, trong trường hợp sử dụng điều hòa đắt tiền, bạn có thể thay đổi phương pháp chống ẩm trong nhà bằng than củi hay vôi bột.

Chúng ta hãy bỏ qua tất cả những hướng dẫn cách chống ẩm trong nhà từ khâu làm các lớp chống ẩm dưới nền nhà và trên tường bởi vì rất khó khăn để bạn làm điều này khi căn nhà của bạn đã xây xong và sử dụng. Vậy có cách chống nồm ẩn cho nền, cho tường 1 cách hiệu quả?

1. Đóng kín tất cả các cửa

Nhiều người quan niệm cách chống ẩm trong nhà đúng là mở cửa ra cho không khí khô thoáng như điều này không hiệu quả trong thời tiết mưa ẩm tháng 3 bởi độ ẩm bên ngoài cao hơn hẳn trong nhà. Nếu bạn mở cửa ra chỉ tổ gia tăng độ ẩm trong nhà, vì thế hãy đóng tất cả các cửa lại.

2. Lau nhà bằng khăn khô

Thời tiết này nếu bạn cố chấp lau nhà bằng khăn ẩm thì nền nhà bạn sẽ không thể khô được, nhất là đối với nền gỗ sẽ rất nhanh hỏng và đi trơn trượt. Nếu không muốn căn nhà của bạn nhanh chóng bị mốc nền thì hãy sử dụng khăn khô để lau nhà. Hoặc lau bằng khăn ướt sau đó lau ngay bằng khăn khô để giảm bớt lượng nước đọng trên nền nhà. Chú ý khi lau nhà bằng khăn khô thì hãy sử dụng loại vải có khả năng hút nước.

3. Sử dụng vôi bột hoặc than củi

Nếu thời tiết quá ẩm ướt bạn có thể sử dụng vài thùng vôi bột hoặc than củi phơi khô đặt trong thùng gỗ để ở góc nhà hoặc những vị trí nhiều ẩm ướt. Chúng có khả năng hút ẩm rất mạnh mẽ, số lượng thì tùy thuộc vào độ rộng của căn nhà bạn, bạn có thể tăng cho đến khhi nào nhà đạt độ khô ráo mà bạn mong muốn. Đây là cách chống ẩm trong nhà khá hiệu quả. Bạn nên đóng kín các thùng vôi và than, chỉ khi nhà thực sự quá ẩm mốc mới đem ra sử dụng nhé.

Vôi bột và than củi sau khi sử dụng thì bạn nên đem phơi khô khi trời đã hết ẩm mốc để có thể sử dụng cho những lần sau. Và dĩ nhiên than củi vẫn có thể dùng để nướng thịt hay gì đó khi thời tiết đã hết ẩm mốc.

4. Sử dụng điều hòa hoặc máy sưởi

Cách chống ẩm trong nhà này nghe tưởng như không tưởng nhưng thực ra lại siêu hiệu quả mà lại không quá tốn kém. Nếu bình thường bạn vẫn than phiền vì sử dụng điều hòa hay máy sưởi quá khô thì giờ bạn đã có cách giải quyết căn phòng ẩm ướt rồi đó. Chỉ cần đóng chặt cửa vào và bật điều hòa ở chế độ Dry là chỉ trong vòng không đến 1 giờ là căn phòng của bạn sẽ khô cong. Quần áo ẩm phơi luôn trong phòng bật điều hòa cũng rất nhanh sẽ khô nếu nhà bạn không có máy sấy quần áo.

 Điều hòa không mát
Sử dụng điều hòa là một trong các biện pháp chống nồm hiệu quả

Máy sưởi cũng có thể sử dụng tương tự để giảm bớt lượng độ ẩm trong nhà của bạn. Với cách chống ẩm trong nhà này thì bạn phải đóng cửa lại nhé. Nếu không thì lượng hơi ẩm từ ngoài sẽ lại tiếp tục thâm nhập vào căn phòng nhà bạn và làm nó ướt nhoe ướt nhoét.

Trên đây là những cách chống ẩm trong nhà hiệu quả đối với không khí trong phòng, nền nhà và tường. Nếu quần áo của bạn bị ẩm mốc thì có thể tham khảo cách chống ẩm mốc tủ quần áo trời nồm và cách giữ nhà cửa sạch sẽ trời nồm để đảm bảo căn phòng và căn nhà của bạn luôn được sạch sẽ, khô ráo.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,217 nhà cung cấp dịch vụ, 137,486 người sử dụng và 224,783 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×