Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Các tiêu chí lựa chọn tủ lạnh side by side phù hợp với gia đình

Tủ lạnh side by side là loại tủ lạnh cao cấp có giá thành tương đối cao nên việc lựa chọn kĩ càng trước khi xuống tiền là điều rất cần thiết. Một chiếc tủ lạnh side by side tốt không hẳn là một chiếc tủ đẹp, sang hay có giá thành đắc nhất, một chiếc tủ lạnh tốt là khi nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Dung tích và kích thước

Hầu hết, những mẫu tủ lạnh side by side thường có dung tích trên 500 lít nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ nhiều thực phẩm cho những gia đình đông thành viên (từ 4 – 5 người trở lên) hoặc có nhu cầu lưu trữ thực phẩm để phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Với dung tích lớn thì kích thước tủ lạnh khá cồng kềnh, chắc chắn sẽ chiếm một khoảng không gian đáng kể trong phòng bếp nhà bạn. Vì thế, mẫu tủ lạnh này sẽ phù hợp hơn cho những ngôi nhà có diện tích nhà bếp rộng.

Mức độ làm lạnh

Khi chọn tủ lạnh side by side cũng như các mẫu tủ lạnh khác, hầu như chúng ta thường ít quan tâm đến chỉ số nhiệt độ đông lạnh của tủ lạnh, nó được thể hiện bởi số sao được đánh giá. Nói một cách khác, số sao càng nhiều thì chứng tỏ nhiệt độ đông lạnh càng cao. Cụ thể:

  • Tủ lạnh có 1 sao: nhiệt độ không cao hơn -6 độ C, thường bảo quản thực phẩm đông lạnh tốt nhất chỉ trong 7 ngày.
  • Tủ lạnh có 2 sao: nhiệt độ không cao hơn -15 độ C, giúp bảo quản thực phẩm đông lạnh tốt nhất trong 1 tháng.
  • Tủ lạnh có 3 sao: nhiệt độ không cao hơn -18 độ C, có khả năng bảo quản thực phẩm đông lạnh tối ưu được đến 3 tháng.

Thực tế, số sao càng nhiều thì chứng tỏ tủ lạnh side by side sẽ có giá càng đắt, kèm với khả năng tiêu thụ điện càng lớn. Vì thế, khi chọn dùng tủ lạnh, bạn hãy chú ý đến vấn đề này sao cho chọn được mẫu tủ lạnh ưng ý nhất để lưu trữ thực phẩm.

Tính năng của ngăn lạnh và ngăn đá

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn chọn dung tích ngăn đá và ngăn lạnh cho phù hợp. Chẳng hạn, gia đình bạn thường xuyên sử dụng đá để thưởng thức các đồ uống lạnh, hay muốn lưu trữ các thực phẩm đông lạnh như tôm, cua, hải sản và thịt, thậm chí thích ăn kem, thì hãy ưu tiên chọn tủ lạnh có dung tích ngăn đá lớn.

Trong khi, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng rau củ quả hoặc các loại thực phẩm chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 5 độ C như pho mát, đồ hộp và thức ăn dư thừa (nếu có) thì tất nhiên phải ưu tiên chọn tủ lạnh có dung tích ngăn lạnh càng rộng càng tốt.

Thiết kế sang trọng, bắt mắt

Kiểu thiết kế ấn tượng của mẫu tủ lạnh side by side thường có 2 cánh, được chia một bên là ngăn đông và một bên là ngăn mát. Đây chắc chắn là mẫu tủ lạnh khác so với việc bạn sử dụng tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới quen thuộc trước đây. Mỗi bên tủ cũng sẽ được phân chia thành ngăn tủ nhỏ, giúp cho bạn phân loại và bảo quản thực phẩm dễ dàng hơn.

Không những thế, chất liệu cửa tủ lạnh thường được làm bằng kim loại sơn phủ tĩnh điện, thép không gỉ với bề mặt nhám hoặc ốp kính sang trọng để tạo nên sự bắt mắt cho kiểu tủ side by side.

Khả năng tiết kiệm điện

Khả năng tiết kiệm điện là một trong những yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn tủ lạnh side by side. Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ tích hợp thêm một số công nghệ khác để giúp cho chiếc tủ lạnh sử dụng điện năng hiệu quả hơn như công nghệ tiết kiệm điện Inverter và chế độ Econavi chẳng hạn.

Ngoài ra, việc trang bị thêm cảm biến Econavi cũng là một trong những yếu tố giúp cho tủ lạnh side by side sử dụng điện hiệu quả, vì có thể cảm biến được nhiệt độ môi trường bên ngoài – bên trong tủ lạnh, số lượng thực phẩm và thói quen sử dụng của người dùng, từ đó góp phần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp bên trong tủ.

Lựa chọn thương hiệu uy tín có chế độ bảo hành tốt

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn tủ lạnh side by side của những thương hiệu uy tín, lớn trên thị trường như tủ lạnh side by side Samsung, tủ lạnh side by side Toshiba, tủ lạnh side by side LG,… và tủ lạnh side by side Aqua.

Các tiện ích khác

Với kiểu thiết kế bắt mắt, sang trọng và sở hữu dung tích lớn, tủ lạnh side by side cũng được trang bị nhiều tiện ích khác để đem lại sự trải nghiệm tiện lợi hơn cho người dùng, như:

  • Lấy nước từ bên ngoài
  • Làm đá tự động (có thể kèm chức năng lấy đá bên ngoài)
  • Có ngăn chứa rau riêng biệt
  • Có chuông báo về thời lượng mở cửa tủ lạnh quá lâu
  • Bảng điều khiển cảm ứng được bố trí phía bên ngoài cánh cửa tủ
Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,304 nhà cung cấp dịch vụ, 137,802 người sử dụng và 227,438 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×