Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Các tiêu chí chọn mua máy lọc không khí phù hợp

Đa phần ngày nay khi không khí và môi trường sống ngày càng ô nhiễm thì nhu cầu mua và sở hữu những chiếc máy lọc không khí là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng để máy lọc không khí có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả tối đa thì bạn cần chọn mua sản phẩm phù hợp. Dưới đây sẽ là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn chiếc máy lọc không khí phù hợp với gia đình mình.

Chọn máy có kiểu dáng và kích thước phù hợp với thiết kế của căn phòng

Rõ ràng đây là một trong những tiêu chí giúp cho người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm máy lọc không khí phù hợp với văn phòng và không gian. Đầu tiên là màu sắc sao cho kết nối được với phong cách trang trí của văn phòng, tiếp sau đó là thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng.

Tiếp theo là kích thước máy, để vừa nhỏ gọn theo vị trí cần đặt, vừa đảm bảo đủ công năng sử dụng. Các bạn có thể lựa chọn theo các gợi ý như sau:

  • Diện tích văn phòng dưới 20m2 nên chọn máy có kích thước cao từ 50 – 60cm, ngang từ 30 – 35cm, rộng 20cm.
  • Diện tích văn phòng từ 20 – 30m2 nên chọn máy có kích thước cao 50 – 60cm, ngang 35cm, rộng 20 – 25cm.
  • Diện tích văn phòng từ 30 – 40m2 nên chọn máy có kích thước cao 60cm, ngang 40cm, rộng 20 – 25cm.
  • Diện tích văn phòng từ 40 – 50m2 nên chọn máy có kích thước cao 60 – 65cm, ngang 40 – 45cm, rộng 25cm.
  • Diện tích văn phòng trên 50m2 thì các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm máy lọc không khí cỡ lớn để phù hợp với không gian lớn.

Tùy vào diện tích căn phòng mà chọn máy lọc có công suất phù hợp

Khi lựa chọn máy lọc không khí các bạn nên tìm hiểu các thông số kỹ thuật của máy, đồng thời xác định diện tích không gian có phù hợp với lưu lượng hoạt động của máy hay không.

  • Diện tích từ 15 – 20m2 nên lựa chọn máy lọc không khí có công suất từ 26 – 43W và lưu lượng gió khoảng từ 160 – 180m3/h.
  • Diện tích từ 20 – 30m2 nên lựa chọn máy lọc không khí có công suất từ 43 – 54W và lưu lượng gió từ 180 – 240m3/h.
  • Diện tích từ 30 – 40m2 thì bạn nên chọn công suất từ 54 – 66W và lưu lượng gió từ 180 – 300m3/h.
  • Diện tích trên 40m2 thì nên lựa chọn công suất máy dao động từ 60 – 75W và lưu lượng gió từ 510m3/h trở lên.

Ngoài ra, các bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu của mình là sử dụng máy lọc không khí cho một không gian lớn hay chia nhỏ từng phòng, để lựa chọn sản phẩm có công suất và mức giá phù hợp.

Các chức năng mà máy được trang bị

Không khí càng ô nhiễm thì các vấn đề về sức khỏe tại nơi ở và làm việc sẽ càng được chú trọng hàng đầu. Do đó, các sản phẩm máy lọc không khí hướng đến việc bảo vệ sức khỏe cũng được nghiên cứu và tích hợp các tính năng đặc biệt như:

Điều khiển bằng remote

Tính năng điều khiển bằng remote giúp cho người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh máy từ xa mà không cần thao tác trực tiếp trên máy, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Tính năng hiện đại này giúp cho người dùng có thể thoải mái điều khiển thiết bị từ xa khi bận rộn.

Đèn báo chất lượng không khí

Một số thiết bị máy lọc không khí còn được tích hợp thêm tính năng đèn báo chất lượng không khí giúp người dùng có thể nắm được tình trạng không khí để có thể lựa chọn chế độ lọc phù hợp.

Tạo độ ẩm

Máy lọc không khí được trang bị tính năng tạo độ ẩm giúp khắc phục tình trạng độ ẩm thấp trong môi trường, giúp ngăn ngừa một số bệnh lý về da như: khô da, nứt nẻ và đồng thời tăng cường miễn dịch.

Cảnh báo thay bộ lọc

Công việc bận rộn và việc người dùng không thể nhớ để kiểm tra thời hạn thay bộ lọc định kỳ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tính năng cảnh báo thay bộ lọc giúp người dùng nhận biết thời điểm để thay mới bộ lọc, nhằm đảm bảo hoạt động và các chức năng của máy luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Trang bị các công nghệ, tiện ích hiện đại

Máy lọc không khí giúp môi trường sống của chúng ta được làm sạch và trở nên an toàn hơn. Để làm được điều đó, các sản phẩm máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị nhiều tiện ích hiện đại. Cụ thể như sau:

Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc than hoạt tính của máy lọc không khí có cấu tạo đặc biệt từ than hoạt tính, giúp chúng có khả năng hấp thụ cực tốt các phân tử hóa chất lơ lửng trong không khí. Tính năng này có tác dụng chính là khử mùi hôi, mùi khói thuốc là, loại bỏ các chất độc, giữ cho không gian sạch thoáng, không còn mùi khó chịu.

Công nghệ lọc HEPA

Công nghệ này có khả năng lọc sạch đến 90% bụi có kích thước 0,2 micromet, 99.97% có kích thước 0,3 micromet như bụi mịn PM 2.5. Màng lọc HEPA hoạt động dựa trên nguyên lý hút không khí qua bộ lọc chuyên dụng sau đó làm sạch và đưa không khí trong lành ra bên ngoài.

Tính năng này sẽ hoạt động liên tục và lặp đi lặp lại nhằm giúp cho không khí xung quanh sẽ luôn sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Lọc được các loại bụi mịn

Tính năng lọc bụi mịn giúp cho máy lọc không khí có khả năng loại bỏ đến 90% bụi mịn và các loại phấn hoa trong không khí thông qua hệ thống màng lọc và cảm biến bụi hiện đại.

Chế độ Haze

Chế độ này giúp thúc đẩy tốc độ lọc sạch không khí ngay khi máy vừa khởi động. Nó có khả năng tự động vận hành quạt gió ở tốc độ cao trong 60 phút đầu tiên (trong đó có 10 phút chạy ở tốc độ cao nhất và 50 phút chạy ở tốc độ cao).

Sau đó máy sẽ tự động điều chỉnh hoạt động luân phiên giữa 2 tốc độ quạt gió nhanh và chậm. Để khởi động chế độ Haze, các bạn chỉ cần nhấn nút có chữ “Haze” trên điều khiển hoặc trực tiếp trên thiết bị.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,222 nhà cung cấp dịch vụ, 137,505 người sử dụng và 224,991 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×