Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Các mẫu điều hòa thông dụng hiện nay

Điều hòa là thiết bị làm mát không thể thiếu vào các hôm hè nóng bức. Tuy nhiên, với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã của điều hòa hiện này thì bạn sẽ khó có thể mua được cho mình chiếc điều hòa phù hợp. Dưới đây là các mẫu điều hòa thông dụng, bạn có thể nghiên cứu để hiểu rõ hơn và chọn được cho mình chiếc điều hòa phù hợp.

Điều hòa treo tường

Điều hòa treo tường hiện nay là dòng đa dạng về mẫu mã, phù hợp với hầu hết không gian trong gia đình, văn phòng và cửa hàng kinh doanh. Dàn lạnh của điều hòa sẽ được lắp trên tường.

Dòng điều hòa này sở hữu khá nhiều công nghệ, cho chất lượng làm lạnh tốt, bảo vệ sức khỏe. Một số điều hòa được tích hợp tính năng 2 chiều còn có khả năng sưởi ấm. Điều hòa treo tường lắp đặt khá đơn giản.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của dòng điều hòa treo tường gây tốn kém cho nhiều công trình lớn, không thích hợp cho phòng không có không gian và diện tích lớn, cơ quan, công ty có nhiều văn phòng.

Điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng hay còn gọi là điều hòa không khí dạng tủ hay cây điều hòa. Dòng điều hòa này được thiết kế dạng tủ, thường có công suất rất lớn phù hợp cho những không gian như văn phòng, nhà hàng, căn hộ gia đình có diện tích phòng lớn.

Hệ thống vận hành của điều hòa tủ đứng bao gồm dàn lạnh, dàn nóng, hệ thống ống đồng và dây nối giữa hai dàn có công suất khoảng 18.000 BTU/h – 100.000 BTU/h.

Ưu điểm của điều hòa tủ đứng chính là thiết kế sang trọng, hiện đại cùng với khả năng làm mát với không gian lớn. Ngoài ra, điều hòa tủ đứng còn được trang bị những công nghệ như Inverter, chế độ làm lạnh nhanh (Power Cooling Mode), cơ chế thổi gió tự động,…

Ngoài ra, máy còn được trang bị công nghệ lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, bụi mịn. Máy dễ dàng mang theo, lắp đặt, vệ sinh tiện lợi và có tính thẩm mỹ cao.

Điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần hay còn gọi là điều hòa cassette, là điều hòa thương mại cục bộ. Điều hòa âm trần được thiết kế dàn lạnh trên trần nhà, toàn bộ dàn lạnh đều được lắp đặt trong trần. Mặt panel của máy nằm ngoài bề mặt của trần nhà, đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Dòng điều hòa âm trần phù hợp cho những không gian yêu cầu tính thẩm mỹ như: cửa hàng, văn phòng, trung tâm thương mại,… Ngoài ra, điều hòa âm trần được trang bị bơm nước ngưng nên không thể xử lý được độ dốc để thoát nước thải cho máy.

Ưu điểm của điều hòa âm trần là không ảnh hưởng đến việc sắp xếp nội thất, hệ thống đèn trong nhà. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt, hướng gió, các chế độ quạt sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng.

Điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều dàn lạnh trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Việc cấp lạnh của loại máy này được thông qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hòa do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hòan toàn có thể thực hiện được.

Điều hòa multi

Điều hòa multi là dòng điều hòa được cải tiến từ dòng điều hòa thông thường. Đây là dòng điều hòa được kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Điều hòa multi còn giúp tiết kiệm được diện tích lắp đặt cũng như ưu tiên được khả năng làm mát phòng hơn.

Điều hòa multi gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh. Tuy nhiên, điều hòa multi chỉ có khả cấp lạnh cho 2 – 5 dàn lạnh thay vì nhiều dàn lạnh như dàn nóng của điều hòa trung tâm.

Cơ chế hoạt động của điều hòa này khá tương đồng với điều hòa treo tường bình thường. Dàn nóng của điều hòa sẽ cung cấp khí gas lỏng đến dàn lạnh, sau đó gas lỏng bốc hơi và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ phòng giảm xuống.

Ưu điểm của điều hòa multi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ. Hoạt động và kiểm soát điều hòa multi độc lập không làm ảnh hưởng đến các máy lạnh khác trong nhà. Điều hòa multi không cần phải lắp đặt quá phức tạp chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng.

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,217 nhà cung cấp dịch vụ, 137,486 người sử dụng và 224,783 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×