Quét mã QR tải app đặt thợ điện
 

 

 

 

 

Bí quyết sử dụng robot hút bụi không tốn điện: Cách sạc pin và bảo trì đúng cách

Robot hút bụi là một sản phẩm công nghệ cao, mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hiện đại. Nó giúp bạn dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc về mức độ tiêu thụ điện năng của robot hút bụi không? Rada sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong bài viết này!

Robot hút bụi có tốn điện không?

Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng các dòng sản phẩm robot hút bụi tiêu tốn rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, sự thật là việc sử dụng robot hút bụi không tốn quá nhiều điện, bởi vì:

  • Thiết bị sử dụng pin sạc điện để dự trữ năng lượng và làm việc. Pin sẽ được sạc đầy có thể sử dụng khoảng 2 lần với không gian nhà ở dưới 50m2.
  • Trạm cắm điện sạc liên tục không tiêu tốn quá nhiều điện kể cả khi robot hút bụi đã được sạc đầy. Khi thiết bị nạp đủ năng lượng thì sẽ tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ ngủ, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.
  • Công suất hoạt động của robot dao động khoảng24W – 55W nên tùy vào diện tích nhà nhỏ hay hẹp mà trong một lần hoạt động sẽ sử dụng hết toàn bộ hoặc chỉ dùng một phần năng lượng pin.
  • Nhưng thông thường, robot chỉ sử dụng hết một phần hoặc 2/3 lượng pin mà robot đang có nên lượng điện nạp vào không yêu cầu quá nhiều, giúp ít tốn điện năng.

Cách dùng robot hút bụi ít tốn điện nhất

Dọn dẹp sơ qua trước khi cho máy hoạt động

Để tối ưu khả năng làm sạch và hạn chế hư hỏng cho thiết bị, bạn cần dọn dẹp sơ khu vực, nhặt rác lớn và dọn bớt các chướng ngại vật để tăng hiệu suất hoạt động của sản phẩm. Điều này cũng giúp giảm bớt thời gian máy làm việc, tiết kiệm được lượng năng lượng tiêu thụ đáng kể.

Điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp

Để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị, người dùng cần chú ý điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp cho máy đối với từng không gian. Theo đó, bạn có thể chọn chế độ hút thông thường cho các khu vực ít bụi bẩn. Đối với những khu vực chứa nhiều bụi bẩn, bạn hãy chọn chế độ hút mạnh hơn, kết hợp cùng tính năng lên lịch dọn nhà để máy hoạt động tối đa công suất, tăng hiệu quả làm sạch.

Lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng

Khi lựa chọn mua robot hút bụi, bạn cần ưu tiên chọn những dòng sản phẩm có tích hợp công nghệ tiết kiệm năng lượng ECO. Đồng thời, việc chọn các thiết bị robot hiện đại với nhiều tính năng thông minh sẽ giúp điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp, hỗ trợ tiết kiệm điện tối đa.

Sử dụng robot đúng cách

Để đảm bảo robot hút bụi hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc như tắt robot khi không sử dụng, không để robot cạn pin, không đặt robot tại các khu vực có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp,… Đặc biệt, lưu ý sạc đầy pin của robot, sạc liên tục trong khoảng 4 – 5 giờ trước mỗi lần máy hoạt động.

Bảo trì và làm sạch định kỳ

Cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, robot hút bụi cũng cần được bảo trì và làm sạch định kỳ, giúp duy trì hiệu suất hoạt động và giảm nguy cơ tiêu thụ điện năng dư thừa. Đồng thời, việc vệ sinh robot hút bụi thường xuyên còn giúp tăng tuổi thọ máy và đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi

  • Dọn dẹp sàn nhà trước khi cho robot hoạt động: Việc làm này để tránh tình trạng robot hút phải các dị vật cứng, mảnh vỡ đồ vật,… Bên cạnh đó, dọn sơ qua nhà trước khi cho máy hút bụi giúp tăng hiệu suất máy, tiết kiệm năng lượng.
  • Thao tác cẩn thận khi lắp đặt robot: Khi lắp đặt robot cần thao tác đúng quy trình và không nên bỏ qua bất kỳ bộ phận nào bởi mỗi linh kiện trong máy đều có vai trò và chức năng quan trọng giúp robot hoạt động tốt nhất.
  • Không tự ý di chuyển robot khi đang hoạt động: Việc người dùng tự ý điều hướng robot sẽ làm gián đoạn, thậm chí là hư hỏng các bộ phận của máy. Bởi, thiết bị đã được cài đặt sẵn chu trình vận hành, vì vậy, bạn tuyệt đối không nên dùng tay, chân điều hướng, di chuyển robot.

Đó là những thông tin quan trọng về việc sử dụng robot hút bụi có tốn điện không và cách sử dụng robot hút bụi hiệu quả và tiết kiệm. Rada hy vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích và lựa chọn được robot hút bụi ưng ý cho gia đình!

Đặt thợ điện

Đặt thợ điện như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ điện tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ điện có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ điện, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ điện biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ điện gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ điện

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ điện, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ điện

Lợi ích khi đặt thợ điện từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ điện liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ điện cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ điện sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ điện cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ điện
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,545 người sử dụng và 225,247 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ điện từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×