Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Bí quyết dùng tủ lạnh tiết kiệm điện mùa hè

Biết dùng tủ lạnh mùa hè đúng cách sẽ giúp tiết kiệm được điện năng, và giữ cho tủ có tuổi thọ cao hơn. Nếu như có phương pháp sử dụng hợp lý thì chúng ta có thể tiết kiệm và cắt giảm được rất nhiều chi phí. Hãy cùng tham khảo những bí quyết dùng tủ lạnh mùa hè tiết kiệm điện sau đây để kéo dài tuổi thọ cho món đồ dùng thiết yêu của gia đình nhé!

Hạn chế bật tắt và mở cửa tủ lạnh

Nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật hay tắt tủ thường xuyên vì mỗi một lần khởi động tủ sẽ tốn một lượng điện rất lớn.

Trong trường hợp lâu ngày không sử dụng đến tủ lạnh thì ngắt nguồn điện và dọn sạch các vật dụng, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh và để tủ khô ráo rồi mới đóng cửa, dùng vật phủ che bụi lên trên bề mặt tủ.

Cất giữ thực phẩm đúng cách

Quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ ngăn chặn sự lưu thông khí lạnh, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả hơn. Tránh chèn đồ ăn vào vùng quạt tỏa hơi lạnh.

Không nên chất quá đầy thực phẩm vào tủ, giữa các loại thực phẩm cần phải để ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống.

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

Thường xuyên kiểm tra thức ăn trong tủ. Hạn chế bảo quản thức ăn thừa quá lâu. Loại bỏ những thức ăn quá đát, hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại, thủy tinh sẽ giúp thời gian làm lạnh được rút ngắn.

Trường hợp thực phẩm cần giữ chỉ chiếm một diện tích nhỏ buồng lạnh, hãy để thêm nhiều chai nước vào làm lạnh trong tủ. Như thế tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà lại ít tốn điện năng.

Cho vào ngăn mát một ít đá, thực phẩm đông lạnh sắp sử dụng nhằm giữ lạnh ngăn này, hạn chế sự vận hành của bộ phận chế lạnh do nhiệt độ được điều hòa, từ đó việc dùng tủ lạnh mùa hè nóng bức này sẽ giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh, đặc biệt khi dùng tủ lạnh mùa hè nên tăng chu kỳ vệ sinh tủ.

Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cẩn thận, đóng khít cánh tủ, không để thất thoát hơi lạnh nhiều để tủ lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm điện tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh dàn máy, các bụi bẩn trên bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, gioăng tủ… để việc trao đổi nhiệt được hoạt động liên tục, máy làm lạnh nhanh và ít tiêu tốn điện năng hơn.

Tủ lạnh phải đặt vào chỗ thoáng mát

Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt ở những góc chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường ít nhất là 10cm , cách mặt đất hơn 5cm.

Tốt nhất khi dùng tủ lạnh mùa hè, bạn nên tìm nơi nào thoáng mát nhất trong nhà để đặt tủ, tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc bị ánh nắng chiếu vào.

Không đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp điện, bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Tùy theo thời tiết và lượng thực phẩm trong tủ lạnh để điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 rất tiêu hao năng lượng. Khi dùng tủ lạnh mùa hè, bạn có thể chỉnh độ lạnh tăng lên mức 4 thay vì để mức 3 như thường ngày để tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,216 nhà cung cấp dịch vụ, 137,483 người sử dụng và 224,774 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×