Quét mã QR tải app đặt dịch vụ sửa bếp
 

 

 

 

 

Bí quyết chọn nồi phù hợp với bếp từ

Bếp từ là loại bếp rất an toàn không bị nóng mặt bếp ngay trong khi nấu nhưng ưu điểm đó cũng đi kèm với một nhược điểm khiến gia đình tốn thêm khoản tiền đầu tư bộ nồi phù hợp thì bếp mới có thể truyền được nhiệt để nấu chín thức ăn. Bếp từ kén nồi và bếp chỉ có tác dụng trên một số loại nồi có tính từ trường.

Bếp từ hoạt động như thế nào?

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây trong bếp từ, nó tạo ra một từ trường trên bề mặt bếp. Nếu đáy nồi được đặt trên bề mặt bếp này, nó sẽ tạo ra một dòng điện trong nồi.

Dòng điện này sẽ tạo ra nhiệt, làm cho nồi lẫn thức ăn nóng lên và nấu chín. Điều này xảy ra bởi vì từ trường tạo ra một lực điện động (EMF) trong kim loại, làm cho các phân tử trong kim loại dao động và phát ra nhiệt.

Có nhất thiết phải mua bộ nồi chuẩn cho bếp từ?

Để bếp từ hoạt động hiệu quả, bạn cần sử dụng các loại nồi được làm từ các vật liệu có tính dẫn từ cao. Điều này đảm bảo rằng, nồi nấu sẽ nhanh chóng và hiệu quả. Các vật liệu phổ biến được sử dụng để chế tạo các nồi nấu cho bếp từ bao gồm thép không gỉ, gang, và nhôm.

Tuy nhiên, các loại nồi được làm bằng thủy tinh, đồng hay đất nung không thể làm nóng được trên bếp từ. Do đó, khi mua các loại nồi cho bếp từ, người dùng cần chú ý đến loại vật liệu được sử dụng để chế tạo nồi nhằm đảm bảo rằng nồi sẽ hoạt động được trên bếp từ.

Bí quyết chọn nồi có thể sử dụng được cho bếp từ

Dùng nam châm để kiểm tra chất liệu của đáy nồi

Bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các nồi và chảo được làm từ các vật liệu có tính dẫn từ cao như gang hay thép không gỉ.

Bạn có thể sử dụng một cục nam châm để kiểm tra tính dẫn từ và quan sát xem có hiện tượng nam châm bị hút vào dưới đáy nồi hay chảo không. Nếu có, đồ dùng đó có tính dẫn từ và có thể được sử dụng để nấu ăn trên bếp từ.

Chú ý thông tin trêm nhãn dán của nồi

Thông tin về khả năng sử dụng trên bếp từ của sản phẩm thường được ghi rõ trên bao bì hoặc trên chính sản phẩm đó, thường là ở phía dưới đáy nồi. Nếu bạn thấy biểu tượng của cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

Do đó, trước khi mua đồ dùng cho bếp từ, hãy kiểm tra kỹ thông tin này để đảm bảo sản phẩm của bạn có thể sử dụng trên bếp từ một cách an toàn và hiệu quả.

Nên chọn nồi đáy phẳng

Để đun nấu trên bếp từ nhanh chóng và hiệu quả, diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều thì càng tốt. Vì vậy, để sử dụng trên bếp từ, bạn nên chọn đáy nồi phẳng, được làm từ chất liệu nhiễm từ như inox hoặc gang, và có độ dày dặn để tăng khả năng truyền nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

Loại nồi được khuyến cáo nên sử dụng cho bếp điện từ

Nồi gang đúc

Gang là loại chất liệu rất thích hợp để sử dụng trên bếp từ. Chất liệu này có khả năng sinh nhiệt cao hơn so với nhiều loại vật liệu khác, giúp đun nấu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, gang còn có khả năng giữ nhiệt lâu hơn, giúp thức ăn được giữ ấm trong thời gian dài sau khi nấu. Nồi chảo bằng gang thường rất nhẹ và dễ vệ sinh, đồng thời không phản ứng với các loại thực phẩm có tính axit.

Nồi inox

Nồi inox là lựa chọn phổ biến cho bếp từ, vì nồi có nhiều ưu điểm như khả năng truyền nhiệt nhanh và đều, chống cháy khét, giữ ấm tốt và tiết kiệm thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, khi lựa chọn nồi bằng inox, cần chú ý nồi phải có độ dày và chống dính tốt để tránh bị han gỉ và phản ứng với thực phẩm.

Để sử dụng hiệu quả trên các loại bếp từ, bạn nên chọn nồi inox có đáy phẳng phù hợp. Nếu bạn sử dụng nồi có đáy tròn, bạn chỉ có thể đun nấu trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với tính năng của nồi đó.

Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bếp từ dùng nồi gì và tại sao phải mua bộ nồi chuẩn cho bếp từ rồi nhé!

Đặt dịch vụ sửa bếp như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ sửa bếp tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ sửa bếp có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ sửa bếp, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ sửa bếp biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ sửa bếp gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ sửa bếp

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu dịch vụ sửa bếp, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ sửa bếp

Lợi ích khi đặt dịch vụ sửa bếp từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ sửa bếp liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ sửa bếp cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sửa bếp sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ sửa bếp cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ sửa bếp
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,307 nhà cung cấp dịch vụ, 137,812 người sử dụng và 227,544 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ sửa bếp từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×