Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Bí quyết chọn mua điều hòa năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Những sản phẩm điều hòa giúp tiết kiệm điện năng luôn được quan tâm của rất nhiều người, một trong những sản phẩm có thể kể đến là điều hòa năng lượng mặt trời. Nhưng nên mua điều hòa của hãng nào mà chất lượng tốt, giá thành rẻ đem lại hiệu quả cao lại là một lựa chọn không dễ dàng.

Máy điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Máy điều hòa năng lượng mặt trời là máy lạnh sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn cung cấp năng lượng để duy trì quá trình làm lạnh. Máy giúp hạn chế điện năng tiêu thụ quá trình chạy lốc nén. Qua đó giúp giảm tải tiêu thụ điện ở điện lưới quốc gia.

Đầu tư điện mặt trời hiện đang rất phát triển ở Việt Nam. Nhưng điều hòa sử dụng điện năng từ mặt trời lại không phụ thuộc vào hệ thống sản xuất điện mặt trời. Vì với mỗi máy điều hòa sẽ đi kèm tấm pin mặt trời để trực tiếp sản xuất điện phục vụ điều hòa.

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời như nguyên lý hoạt động máy lạnh thông thường. Nhưng quá trình làm lạnh sẽ làm bốc hơi chất lỏng bằng một điểm sôi rất thấp. Khi chất lỏng bốc hơi hay sôi sẽ lấy đi nhiệt năng và quy trình cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc đến khi điểm sôi ở mức dưới 0 độ C.

Điều hòa sẽ tận dụng nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng chất dung môi bên trong qua bộ thu nhiệt ống chân không.

Các cuộn đồng bên trong bộ thu nhiệt sẽ được chất làm lạnh từ lốc nén đi qua thực hiện việc trao đổi nhiệt. Lốc nén của máy điều hòa mặt trời nhỏ hơn lốc nén tiêu chuẩn điều hòa thông thường. Như vậy sẽ giúp điều hòa tiết kiệm tối đa điện năng.

Tại sao nên dùng máy điều hòa năng lượng mặt trời

Điều hòa không sử dụng 100% điện từ mặt trời, nhưng lại giúp tiết kiệm điện lên đến 50% khi làm lạnh hoặc làm nóng. So với điều hòa tiết kiệm điện thông thường (điều hòa inverter) chỉ tiết kiệm được khoảng 15% thì xét về hiệu quả kinh tế cũng có lợi hơn rất nhiều.

Dù trời mưa, âm u hay buổi tối thì điều hòa vẫn hoạt động ổn định. Những tấm thu nhiệt mặt trời giữ nhiệt năng ban ngày sẽ duy trì chế độ hoạt động buổi tối. Một ngày dù chỉ có 4 – 5 tiếng đồng hồ có nắng thì điều hòa vẫn hoạt động cả ngày. Qua đó tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa thông thường.

Dòng điện để sử dụng cho việc hoạt động của điều hòa là thấp. Nên có thể sử dụng máy phát điện hoặc điện năng lấy từ hệ thống điện mặt trời. Như vậy rất phù hợp với khu vực chưa có điện lưới quốc gia.

Ngoài ra, điều hòa được thiết kế sử dụng lên đến 25 năm. Trong đó điều hòa được bảo hành 5 năm đầu tiên.

Những ưu điểm trên thì đầu tư cho điều hòa sử dụng điện từ mặt trời là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng điều hòa còn phải nắp thêm những tấm pin mặt trời. Nên giá bán điều hòa cũng cao hơn những điều hòa inverter thông thường.

Giá bán điều hòa năng lượng mặt trời hiện nay

Điều hòa sử dụng điện mặt trời không phải là một sản phẩm mới trên thế giới. Nhưng hiện tại ở Việt Nam lại chưa phải là một sản phẩm phổ biến. Sau đây HT Solar Xanh giới thiệu một số điều hòa đang được bán phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là những điều hòa vừa có giá thành hợp lý mà hiệu quả lại cao.

Điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời Teknos

Đây là sản phẩm thương hiệu Mỹ được thi công lắp đặt ở Trung Quốc. Vì thế máy điều hòa Teknos có tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ. Cùng với đó là giá thành nhân công rẻ của Trung Quốc. Chi phí nhà xưởng thấp nên giá thành của điều hòa Teknos rất cạnh tranh. Điều hòa Teknos được thiết kế với các ưu điểm như có thể loại trừ vi khuẩn, cánh gió có thể tự động lọc bỏ bụi bẩn và khói. Cục lạnh làm vệ sinh dễ dàng, ống lưu thông gió lớn làm nhiệt độ hạ nhanh mà lại có thế duy trì nhiệt độ ổn định lâu dài. Ngoài ra chức năng hút ấm giúp phòng luôn khô ráo tránh các bất tiện gây ra trong mùa mưa.

Giá điều hòa năng lượng mặt trời teknos dao động từ 16 triệu đến hơn 30 triệu đồng tùy theo công suất làm lạnh và độ tiết kiệm điện.

Điều hòa năng lượng mặt trời Sunflower

Được cung cấp bởi công ty Phú Thành. Dù mang thương hiệu Việt Nam nhưng tính năng và hiệu quả làm mát, tiết kiệm điện vẫn rất cao. Được thiết kể kiểu dáng thanh lịch màn hình Led, điều hòa chạy êm, bộ trao đổi được phủ vàng 12k trao đổi nhiệt nhanh hơn, phụ kiện kết nối là 100 % đồng nguyên chất, bộ gas thân thiện loại R410A hoặc R32.

Công suất của điều hòa Sunflower từ 9000BTU đến 24000 BTU. Điều hòa phù hợp cho cả hộ gia đình hay văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng, siêu thị. Giá của điều hòa năng lượng mặt trời cũng giao động từ 15 triệu đến 27 triệu một bộ.

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,220 nhà cung cấp dịch vụ, 137,505 người sử dụng và 224,967 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×