Quét mã QR tải app đặt dịch vụ sửa bếp
 

 

 

 

 

Bếp từ có an toàn tuyệt đối cho trẻ em?

Trẻ em luôn hiếu động với bản chất vốn có. Đặc biệt trẻ em rất thích làm theo những hoạt động người lớn. Căn bếp của nhà bạn đôi khi là một địa điểm thu hút các bé tìm tìm với các hành động nấu nướng, thử tập làm “đầu bếp”. Bếp từ vốn được đánh giá là tiết kiệm hơn, nấu ăn nhanh chín hơn, thẩm mỹ cao hơn so với các loại bếp khác. Vậy trong bài viết này, chúng ta có thể đi tìm hiểu xem bếp từ có an toàn cho bé và bếp từ có giải quyết được vấn đề nào về an toàn cho trẻ nhỏ nếu các nhóc tì muốn thử sức với việc bếp núc không nhé.

Bếp gas và bếp hồng ngoại, sự thiếu an toàn là gì?

Chúng ta sẽ điểm qua một số vấn đề mà 2 loại bếp được sử dụng phổ biến hiện nay là bếp gas và bếp hồng ngoại:

Sự thiếu an toàn của bếp gas gây ra cho bé nhà bạn: Có rất nhiều nhận định cho rằng bếp gas thiếu sự an toàn hơn so với bếp từ và bếp hồng ngoại, bởi vì không ít các vụ cháy nổ liên quan đến bếp gas. Nguyên nhân chính là do không khóa van gas kỹ, hay nếu ống dẫn gas sử dụng lâu cũng sẽ làm rò rỉ gas dẫn đến tình trạng cháy nổ. Đến đây có lẽ không cần phân tích quá nhiều các gia đều nhận thấy được sự thiếu an toàn của loại bếp được dùng gần như là phổ biến nhất này.

Bếp hồng ngoại gây mấy an toàn cho bé như thế nào: Vấn đề lớn đầu tiên khi sử dụng bếp hồng ngoại là “bề mặt kính rất rất nóng”, nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là bức xạ nhiệt tia hồng ngoại, đây là loại tia có bước sóng ánh sáng tuyệt đối. Nguồn điện chạy qua mạch điện tử sau đó vào thắp sáng các dây cacbon, sau đó các dây cacbon bắt đầu tăng nhiệt độ đến mức mà người dùng đã cài đặt. Cho nên khi sử dụng người dụng có thể cảm nhận toàn bộ nhiệt lượng mà bếp tỏa ra. Nếu bé nhà bạn chạm tay vào thì sẽ rất dễ gây bỏng nặng, da của các bé còn quá mỏng cho nên các bậc phụ huynh rất nên lưu ý khi gia đình sử dụng loại bếp này.

Tiếp theo, bếp hồng ngoại chạy bằng dòng điện, nếu dùng chung với ổ cắm với thiết bị khác sẽ gây quá tải cho ổ điện, sẽ bị nóng chảy, cháy nổ.

Bếp từ hạn chế khả năng năng gây hại cho bé

Chức năng khóa an toàn cho trẻ em (Child – lock)

Những chức năng với đầy hình ảnh trên bảng điều khiển của chiếc bếp từ nhà bạn có thể sẽ rất thu hút trẻ em khám khá. Chức năng khóa trẻ em sẽ giúp cho hệ thống bảng điều khiển không được kích hoạt các chức năng nếu bé có bấm vào.

Chức năng này sẽ vô cùng tiện lợi và an tâm cho các mẹ khi đang nấu nướng mà bé nhà mình luôn “tung tăng” trong gian bếp, khi có phải tạm thời rời xa căn bếp thì cũng không quá lo lắng bé sẽ chạm linh tinh gây nguy hại cho bé và ảnh hưởng chất mùi vị của món ăn.

Trên bề mặt bếp sẽ không tỏa quá nhiều nhiệt lượng

Nhiệt lượng chỉ sinh ra khi đáy nồi và mặt bếp được tiếp xúc với nhau. Các bậc huynh có thể an tâm vì bếp từ sẽ an toàn cho bé nếu vô tình chạm phải vì nhiệt lượng bên về mặt bếp cũng không quá nóng đến mức có thể bỏng được. Chức năng không chỉ an toàn cho bé mà còn gây cảm giác an tâm hơn cho người sử dụng.

Với sự nhanh nhạy của các nút trên bảng điều khiển, nếu bố mẹ không để ý được thao tác của bé thì nhiều khả năng các bé sẽ chạm phải bàm phím và gây ra những sự cố không đáng có trong quá trình nấu ăn.

Không tạo khói trong quá trình nấu

Bếp từ giải quyết triệt để vấn đề sản sinh khí CO hay sự cố rò rỉ gas dẫn đến sự cố cháy nổ không đáng có ở các sản phẩm bếp gas thông dụng hiện nay. Tất cả chúng ta đều muốn sống trong môi trường sạch, vì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mỗi người, đặc biệt với các bé, khi các chức năng của phổi đang trong quá trình hoàn thiện nên các bậc phụ huynh rất cần chú ý đến yếu tố này, chúng ta dễ có thể nhận thấy phần lớn các bé đều rất dễ liên quan đến hệ hô hấp nếu không được bảo vệ cẩn thận. Bếp từ sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn một phần khi không sinh ra các loại khí độc hại trong quá trình nấu.

Một số chức năng an toàn khác

Hầu hết thiết kế của các loại bếp từ đều rất tinh tế, gọn gàng, ít tốn diện tích không chỉ các gia đình có gian bếp rộng rãi mới phù hợp để sử dụng, mà cả các gia đình với không gian diện tích khiêm tốn vẫn có thể sử dụng. Kính chịu nhiệt hoặc kính Ceramic rất rất vệ sinh, chịu lực tốt. Nếu sau mỗi lần nấu ăn bạn vệ sinh sạch sẽ thì mặt kính của bếp sẽ luôn giữ được sự sáng bóng. Chế độ hẹn giờ sẽ rât tiện lợi với chị em nào vừa muốn nấu ăn vừa làm thêm một việc nào đó, hoặc ít nhất sẽ không phải quá tập trung vào món ăn của mình.

​​Bếp từ có an toàn tuyệt đối cho trẻ?

Qua một số lợi ích của bếp từ mà bài viết nêu ra ở trên, chúng ta thấy bếp có thể giải quyết được lượng lớn vấn về an toàn cho trẻ. Nhưng chúng ta cũng nên để tâm đến những vấn đề khi sử dụng bếp từ sau đây: Giống với bếp hồng ngoại – bếp từ hoạt động được nhờ nguồn điện, nếu người dùng cũng cắm nhiều thiết bị trên một ổ cắm thì tình trạng nóng chảy dây hoặc ổ điện nguồn là rất nguy hiểm, còn chưa kể đến nếu trường hợp hở điện, hở mạnh. Không thẻ chắc chắn rằn Chức năng Child – Block luôn luôn được kích hoạt khi có trẻ ở gần bếp. Với sự tò mò sẵn có, các bé sẽ chạm tay lên hệ thống điều khiển mà bố mẹ không kiểm soát được.

Tổng kết lại, bếp từ có an toàn cho bé nhưng tất các loại bếp đều có sự không an toàn sẵn có, chỉ có loại bếp nào được cải thiện sự an toàn cho người dùng tốt hơn thì sản phẩm đó sẽ được sử dụng đông đảo. Cho nên các bậc phụ huynh luôn luôn chú ý đến sự an toàn của bé nếu bé nhà bạn có sự kích thích bởi việc nấu nướng.

Đặt dịch vụ sửa bếp như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ sửa bếp tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ sửa bếp có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ sửa bếp, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ sửa bếp biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ sửa bếp gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ sửa bếp

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu dịch vụ sửa bếp, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ sửa bếp

Lợi ích khi đặt dịch vụ sửa bếp từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ sửa bếp liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ sửa bếp cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sửa bếp sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ sửa bếp cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ sửa bếp
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,401 nhà cung cấp dịch vụ, 138,098 người sử dụng và 229,681 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ sửa bếp từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 26-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 25-05-2024

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Báo cáo thị trường Tivi ngày 24-05-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×