Quét mã QR tải app đặt thợ sửa quạt
 

 

 

 

 

Bảo dưỡng quạt điện tại nhà

Quạt điện từ lâu đã là một thiết bị thiết yếu trong ngôi nhà Việt. Để chuẩn bị cho mùa nóng đang đến gần, chúng ta cần lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng các loại quạt trong gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc bảo dưỡng đúng cách, đơn giản mà lại nhẹ nhàng.

Với những bước bảo dưỡng quạt điện.

Quạt cây

Trước tiên kiểm tra nguồn điện vào quạt chạy ổn định.

Sau đó ta tiến hành tháo cánh và lồng quạt ra để rửa sạch sẽ.

Xong đó ta tiến hành tra dầu vào động cơ quạt.

Lưu y là tra ít một chánh tình trạnh tra vào quận dây điện sẽ hây ra chập cháy.

Quạt treo tường

Với nhiều kiểu quạt hiện này thì dạng kiểu treo tường cũng rất thịnh hành. Nhưng với việc nhiều quạt đời mới ra, lên khách lên chú y những lẫy tháo của quạt chánh quá tay để dẫn đến vỡ.

Hình thức bảo dưỡng cũng dống như quạt cây tháo và sịt rửa cánh và tra dầu vào động cơ.

Bảo dưỡng quạt hơi nước và các quạt hiện đại mà hiện nay trên thị trường đang có

Trong quá trình tháo lắp những quạt hơi nước sẽ có rất nhiều ốc vít và các bộ phận, lên khi tháo ra bảo dưỡng ta lên sắp sếp cẩn thận để chánh nhầm lẫn khi lắp dáp.

Với những quạt hơi nước nó có những bình nước có cặn bẩn lên chúng ta phải tháo hết ra để bảo dưỡng.

Với những bộ phận gần mạch điện hoặc gần điện ta lên lấy đồ khô lau và khi bảo dưỡng lên che đậy, hoặc nhánh những chỗ đấy.

Khi bảo dưỡng xong ta tiến hành cha dầu máy vào mô tơ quạt và quay làm sao cho mô tơ chơn chu.

Quy trình bảo dưỡng quạt điện

Bảo dưỡng quạt điện là công việc cần thiết để đảm bảo cho quạt điện hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ. Quạt điện dùng trong thời gian dài dễ bám bụi bẩn, ốc vít bị lỏng, bào mòn động cơ, hiệu suất hoạt động kéo hiệu quả. Nếu không vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, quạt của bạn sẽ hỏng đột ngột vào một ngày nào đó mà không biết xử lý ra sao, còn tăng thêm chi phí thay thế phụ tùng, sửa chữa.

Quy trình bảo dưỡng quạt điện thực hiên tuần tự như sau:

Bước 1: Tháo các bộ phận của quạt

Trước tiên hãy rút nguồn điện để đảm bảo an toàn, không chỉ đối với quạt mà tủ lạnh, điều hòa hay lò vi sóng cũng vậy, mang quạt ra khu vực đầy đủ ánh sáng, thoáng để thuận lợi cho quá trình sửa. Tháo linh kiện của lồng quạt, cánh quạt theo thứ tự.

Bước 2: Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt

Lồng quạt là bộ phận dễ bám bẩn nhất, khi quạt hoạt động sẽ cuốn theo rất nhiều bụi vào trong gây ô nhiễm và mất thẩm mỹ quạt. Sử dụng khăn ẩm lau cánh quạt mặt trước, mặt sau, lấy khăn khô lau lại một lần nữa. Lau lồng quạt từng góc cạnh một rồi lau khô hoặc rửa rồi phơi khô.

Để vệ sinh các bộ phận bên trong, chúng tôi sẽ tháo ổ trục, hộp bánh răng sau cánh quạt, thợ sẽ dùng khăn để lau chùi sạch, tra dầu mỡ vào các bộ phận chuyển động, không để nước dính vào linh kiện điện tử gây hỏng hóc, cháy.

Đối với quạt trần, để bảo dưỡng chúng tôi sẽ dùng chổi mềm quét sạch bụi, dùng khăn lau sạch cánh quạt.

Bước 3: Bảo dưỡng quạt điện đối với trục quay

Sau khi vệ sinh lồng quạt và cánh quạt, thợ sẽ tra dầu vào bánh răng mặt sau, mở nắp có gắn đệm trục lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó. Tiếp theo nhỏ vài giọt dầu vào để mô tơ chạy trơn tru hơn.

Bước 4: Lắp các bộ phận và linh kiện

Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bên trong, lắp từng bộ phận theo thứ tự từ trong ra ngoài hoàn chỉnh, kiểm tra xem đã chặt chưa, thử cắm ổ điện xem chạy hiệu quả không. Kiểm tra dây diện, ổ cắm điện.

Bảo dưỡng quạt định kỳ là việc làm cực kỳ cần thiết sau thời gian dài sử dụng để cải thiện hiệu suất hoạt động của quạt, tiết kiệm chi phí khi hỏng hóc.

Nếu quạt điện nhà bạn đã lâu không bảo dưỡng, hoạt động kém hiệu quả hay phát ra những âm thanh lạ, hãy bảo dưỡng ngay để tránh chủ quan để lâu gây hỏng hóc nghiêm trọng, tốn thêm chi phí sửa, thay thế phụ tùng hay mua quạt mới.

Đặt thợ sửa quạt như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa quạt tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa quạt có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa quạt, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa quạt biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa quạt gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa quạt

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa quạt, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa quạt

Lợi ích khi đặt thợ sửa quạt từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa quạt liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa quạt cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa quạt sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa quạt cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa quạt
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,543 người sử dụng và 225,231 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa quạt từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×