Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Mã lỗi điều hòa Akito thường gặp

mã lỗi điều hòa Akito

Điều hòa Akito là thương hiệu nào?

Thương hiệu Akito đến từ Malaysia, một đất nước với rất nhiều khu công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế tạo điện tử điện lạnh phát triển mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á

Tận dụng nguồn nhân công, lao động dồi dào, giá rẻ lại có kinh nghiệm nên các hãng điều hòa thi nhau đặt trụ sở và sản xuất tại đây.

Akito được đón nhận ở rất nhiều các quốc gia?

Tiếp nối thành công của điều hòa panasonic, điều hòa akito mạnh dạn sản xuất, đưa ra thị trường và được đón nhận ở rất nhiều các quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt nam

Với doanh số bán ra hàng năm liên tục tăng, đánh dấu sự phát triển vững chắc của thương hiệu này trên thị trường, nếu bạn chưa từng sử dụng thì tôi chân thành khuyên bạn nên thử một lần trải nghiệm với dòng điều hòa này nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

Lỗi E0

Điều hòa Akito lỗi E0 xuất hiện ngay sau khi khởi động điều hòa thì nguyên nhân có thể đến từ quạt dàn lạnh hoặc bo mạch bị mất kết nối.

Điều hòa Akito lỗi E0 xuất hiện sau khi đã sử dụng điều hòa khoảng từ 5 đến 15 phút sau khi khởi động thì nguyên nhân có thể đến từ gas hoặc block điều hòa bị ngưng.

Dựa trên thông tin bảng mã lỗi điều hòa Akito, bạn dễ dàng xác định được nguyên nhân và có biện pháp phù hợp khi gặp phải lỗi E0.

Cụ thể, đối với nguyên nhân do quạt / bo mạch mất kết nối thì đây là lỗi cơ bản, bạn chỉ cần vệ sinh phần quạt hoặc khởi động lại điều hòa sẽ giải quyết được tình trạng do hiển thị E0 gây ra.

Đối với lỗi xuất phát từ điều hòa hết gas thì bạn xử lý nhanh chóng bằng cách nạp gas. Riêng trong trường hợp này, bạn có thể nhận biết thông qua điều hòa không mát vì khi hết gas, điều hòa sẽ mất đi khả năng làm mát.

Lỗi E1

Điều hòa Akito lỗi E1 sẽ xảy ra thường xuyên trên những dòng điều hòa treo tường của hãng. Đây là lỗi Sensor nhiệt độ dàn lạnh bởi nguyên nhân đến từ bo cục trong hoặc Sensor. Hệ thống sẽ nháy đèn hiển thị để người dùng dễ dàng thấy mã lỗi.

Sensor nhiệt độ dàn lạnh là bộ phận quan trọng trong hệ thống điều hòa với 2 nhiệm vụ quan trọng là kiểm soát nhiệt từ môi chất làm lạnh và kiểm soát nhiệt từ môi trường bên ngoài.

Dựa trên các thông số đo lường của Sensor dàn lạnh mà điều hòa tự điều tiết nhiệt, khả năng làm mát. Nếu nhiệt độ phòng đạt ngưỡng thì sẽ ngắt / giảm công suất và duy trì nhiệt độ đó đến khi có thay đổi mới.

Chính vì tính quan trọng của Sensor nhiệt độ dàn lạnh mà ngay khi điều hòa Akito lỗi E1, bạn nên liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật để sửa chữa bo mạch / Sensor để đảm bảo khả năng làm lạnh của điều hòa.

Lỗi E2

Điều hòa Akito lỗi E2 sẽ xảy ra nhiều nhất trên điều hòa treo tường cho cả thế hệ mới và vũ. Đây là lỗi Sensor nhiệt độ môi trường bởi nguyên nhân thường sẽ đến từ 2 bộ phận là Sensor hoặc bo mạch bị lỗi. Khi đó, bạn sẽ thấy điều hòa nháy đèn hiển thị để cảnh báo.

Sensor nhiệt độ môi trường là bộ phận giúp kiểm soát sự thay đổi nhiệt độ liên tục bên ngoài môi trường để từ đó, hệ thống dàn lạnh sẽ tăng / giảm công suất sao cho phù hợp nhất và không gây ra tình trạng quá nóng /quá lạnh.

Điều hoà Akito lỗi E2 là lỗi khá cơ bản nhưng người dùng bình thường không thể nào tự sửa chữa được. Nếu sản phẩm còn đang trong thời hạn bảo hành thì khách nên liên hệ kỹ thuật viên của hãng để hỗ trợ.

Lỗi E5

Điều hòa Akito lỗi E5 xảy ra chủ yếu ở dòng điều hòa treo tường, khi đó, hệ thống sẽ nháy đèn hiển thị đi kèm. Đây là lỗi Sensor dàn cục ngoài bởi nguyên nhân đến từ Sensor bị hỏng hoặc bo mạch bị lỗi.

Vì cục ngoài phức tạp và bị hỏng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nên khách hàng luôn được khuyến cáo không nên tự sửa chữa tại nhà khi gặp điều hòa Akito lỗi E5. Tuy nhiên lỗi này đối với kỹ thuật viên thì lại khá cơ bản nên bạn có thể chọn các nhà thầu gần nhất.

Trong một số trường hợp mà bạn cần tự sửa chữa thì cần lựa chọn cảm biến nhiệt độ tương thích với dòng điều hòa mà bạn đang sử dụng. Vì mỗi hãng sẽ đi kèm với từng cảm biến riêng và chúng sẽ hoạt động tốt với nhau nếu chung thương hiệu.

Lỗi E6

Điều hòa Akito lỗi E6 xảy ra trên tất cả model thuộc loại treo tường. Đây là lỗi động cơ quạt dàn lạnh bởi nguyên nhân đến từ động cơ quạt hoặc bo mạch bị hỏng. Đối với lỗi này thì điều hòa cũng nháy hiển thị rất dễ để quan sát.

Nếu động cơ quạt bị lỗi thì điều hòa còn có thể gặp thêm một số lỗi nhỏ đi kèm như gió thổi yếu, không khí không lạnh, dàn lạnh phát ra tiếng kêu từ vị trí quạt,… Dựa vào đó, bạn dễ xác định nguyên nhân do quạt hoặc bo mạch.

Lỗi E0:

Đối với lỗi này, xuất hiện ngay sau khi khởi động điều hòa thì nguyên nhân có thể đến từ quạt dàn lạnh hoặc bo mạch bị mất kết nối

Còn nếu các bạn gặp lỗi E0, sau khi khởi động được từ 5 tới 15 phút, thì các bạn nên nghĩ ngay đến việc điều hòa gặp vấn đề về gas, hoặc liên quan đến Block điều hòa bị ngưng

Nếu xác định nguyên nhân liên quan đến phần bo mạch, bị mất kết nối bạn chỉ cần vệ sinh phần quạt hoặc khởi động lại điều hòa là sẽ khắc phụ được tình trạng trên nhé

Như vậy, với lỗi này chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý ở nhà đúng không nào!

Lưu ý là trong quá trình thao tác, quý khách hàng phải đảm bảo tất cả các nguồn điện đã được rút ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sửa chữa nhé.

Điều hòa akito báo lỗi E1: Đây được coi là lỗi cơ bản hay gặp nhất của dòng điều hòa akito, lỗi này được xác định là lỗi sensor nhiệt độ dàn lạnh bởi looix này xuất phát từ nguyên nhân đến từ bo cục trong hoặc sensor

Với lỗi này, tất cả hệ thống đèn hiển thị sẽ nháy, khiến chung ta nhận định lỗi rất nhanh và chính xác

Đối với bo mạch bị hỏng thì bộ phận này phải được kỹ thuật viên kiểm tra trực tiếp và sửa chữa. Đối với quạt bị hỏng thì bạn kiểm tra xem quạt có bị gãy / hư trục,… hay là bám bẩn do lâu ngày chưa vệ sinh.

Vì có rất nhiều người không vệ sinh điều hòa Akito đã dẫn đến nhiều lỗi, cụ thể ở đây là lỗi E6. Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần vệ sinh thường xuyên thì sẽ giải quyết được lỗi E6 cũng như hạn chế được lỗi này phát sinh.

Lỗi P1

Điều hòa Akito lỗi P1 khi và chỉ khi hệ thống đang phải hoạt động quá tải mà nguyên nhân có thể đến từ tụ quạt bị hỏng, hỏng Sensor hoặc nguồn điện đang cung cấp không đủ để vận hành hệ thống điều hòa.

Trong trường hợp này thì khách hàng nhanh trí kiểm tra nguồn điện có đang bị lỏng hoặc quá tải do quá nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc. Bằng cách tắt bớt thiết bị điện, bạn sẽ giải quyết được vấn đề này.

Đồng thời người dùng tự điều chỉnh nhiệt độ / chế độ sử dụng / tính năng sao cho phù hợp với sự thay đổi nhiệt độ của môi trường. Điều này để tránh hoạt động quá công suất và không đủ đáp ứng nhu cầu thực tế.

Còn một số trường hợp như tụ quạt bị hỏng, bị kẹt,… thì bạn cần phải sửa chữa / thay mới tùy theo mức độ hư hỏng. Ngoài ra thì khi quạt bị bám bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến điều hòa Akito lỗi P1.

Lỗi P2

Điều hoà Akito lỗi P2 xảy ra khi chế độ sưởi trên điều hòa 2 chiều bị quá tải. Khi hoạt động quá tải, hệ thống sẽ không kịp điều tiết nhiệt độ không khí phù hợp với nhiệt độ của môi trường. Từ đó Sensor dễ bị hỏng.

Để tránh trường hợp quá tải xảy ra cho cả chiều làm lạnh (Cool) và chiều sưởi ấm (Heat) ở điều hòa 2 chiều thì người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Đặc biệt, ngưỡng nhiệt trong phòng nên thay đổi thường xuyên theo sự tăng / giảm nhiệt ngoài môi trường ở các khoảng thời gian khác nhau trong ngày.

Ngoài ra thì khi hỏng tụ quạt / động cơ quạt dàn nóng / động cơ quạt dàn lạnh cũng dẫn đến tình trạng điều hòa Akito lỗi P2. Đây là lỗi kỹ thuật nên cần đánh giá lại và sửa chữa thích hợp bởi đội ngũ kỹ thuật viên bên ngoài.

Lỗi P3

Điều hoà Akito lỗi P3 không phải là lỗi phổ thông nhưng nó cũng có thể xảy ra bất kỳ điều hòa treo tường hoặc tủ đứng nào nếu sử dụng sai cách. P3 là lỗi chống đóng băng.

Nguyên nhân của lỗi P3 trên điều hòa Akito là tắc nghẽn hệ thống làm lạnh, hỏng bo chính hoặc Sensor đồng dàn lạnh bị lỗi. Và muốn biết nguyên nhân chính xác đến từ đâu thì phải do kỹ thuật viên kiểm tra thì mới rõ.

Do vậy trong trường hợp này, quý khách hàng có thể liên hệ trung tâm bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp. Tùy lỗi, kỹ thuật viên sẽ yêu cầu sửa chữa hoặc thay mới phụ tùng. Chi phí cho khắc phục điều hòa Akito lỗi P3 thấp nên bạn yên tâm khi gặp lỗi này về sau.

Lỗi P5

Điều hoà Akito lỗi P5 xảy ra trên dòng điều hòa tủ đứng của hãng. Đây là lỗi hệ thống khi chạy lạnh mà nguyên nhân được xác định bởi Sensor đồng dàn lạnh hỏng / Sensor nhiệt độ dàn lạnh bị hỏng / Hỏng bo mạch / Mất gas,…

Nhìn chung thì mọi vấn đề liên quan đến khả năng làm lạnh của điều hòa bị hỏng điều có thể dẫn đến lỗi P5 và khiến hệ thống mất đi khả năng làm lạnh như ban đầu. Và người dùng cần phải khắc phục nhanh chóng.

Đầu tiên thì xác định điều hòa Akito lỗi P5 có phải do hết gas không. Trường hợp này xảy ra nhiều và bạn chỉ cần nạp thêm gas là giải quyết được vấn đề này.

Còn những nguyên nhân còn lại như hỏng Sensor nhiệt độ dàn lạnh, hỏng bo mạch,… thì khó sửa chữa nếu không đủ linh kiện máy móc và không có phụ tùng thay thế. Với trường hợp này thì khách hàng cần đảm bảo 2 yếu tố là chọn nhà thầu uy tín và phụ tùng thay thế chính hãng.

Lỗi F7

Điều hoà Akito lỗi F7 cũng là lỗi xảy ra thường xuyên trên dòng điều hòa tủ đứng. Khi đó, model hiển thị: “-0↝℃”. Nguyên nhân của lỗi này xuất phát từ việc hỏng Sensor, hỏng mạch hiển thị hoặc hỏng bo mạch cục trong.

Vì lỗi liên quan khá nhiều đến bo mạch và Sensor nên khi điều hòa Akito lỗi F7 thì người dùng cố gắng tắt điều hòa càng sớm càng tốt. Sau đó gọi đội ngũ kỹ thuật viên đến hỗ trợ.

Tránh trường hợp không sửa chữa mà tiếp tục sử dụng, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thống điều hòa nói chung và khả năng làm lạnh của điều hòa sau này nói riêng.

Đa phần các lỗi thuộc về hệ thống cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng, cần máy móc hiện đại để dò tìm kết hợp với bảng mã lỗi điều hòa Akito. Như vậy chúng ta mới giải quyết được triệt để vấn đề.

Trên đây là tất cả bảng mã lỗi điều hòa Akito, nguyên nhân và hướng dẫn giải quyết các lỗi cơ bản và thường xuyên gặp nhất trên điều hòa. Ngoài ra sẽ có thêm một vài lỗi vặt mà điều hòa ít khi hiển thị cho chúng ta biết.

Đối với những lỗi nằm ngoài bảng mã lỗi điều hòa Akito thì bạn tự khắc phục nhanh chóng bằng cách tắt và khởi động lại hệ thống. Nếu lỗi không tự mất đi hoặc không hiển thị mã lỗi điều hòa Akito thì buộc chúng ta phải gọi kỹ thuật để hỗ trợ.

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,227 nhà cung cấp dịch vụ, 137,524 người sử dụng và 225,172 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×