Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Bạn đã “hiểu lầm” quạt điều hòa như thế nào?

Quạt điều hòa được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có cái nhìn đúng đăn về quạt điều hòa. Có những người sử dụng quạt điều hòa rất lâu rồi nhưng vẫn nghĩ quạt điều hòa phải dùng trong phòng kín,… Hãy xem xem bạn đã hiểu đúng về quạt điều hòa chưa nhé!

Quạt điều hòa làm ẩm đồ đạc trong nhà

Quạt điều hòa có khả năng bổ sung một chút độ ẩm cho không khí, tuy nhiên hơi ẩm này rất nhỏ chỉ có tác dụng điều hòa, làm mát không khí chứ hoàn toàn không có chức năng phun ra hơi nước như bạn vẫn nghĩ.

Do đó, khi sử dụng quạt điều hòa bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì quạt sẽ không gây hư hỏng hay làm ẩm mốc cho các thiết bị, máy móc trong gia đình đâu nhé.

Quạt điều hòa phải dùng trong phòng kín

Quạt điều hòa hoạt động trên cơ chế hút gió đa chiều, hút khí nóng và đẩy khí mát ra môi trường. Do đó, khi đặt quạt ở nơi càng thông thoáng sẽ càng hút được nhiều không khí có trong phòng. Ngược lại, nếu đặt quạt trong phòng kín, quạt sẽ hoạt động không mấy hiệu quả.

Sản phẩm có khả năng cung cấp độ ẩm cho căn phòng, kết hợp với độ ẩm vốn cao sẵn tại Việt Nam thì nếu dùng quạt điều hòa trong phòng ngủ hay phòng khách, bạn nên để cửa mở để luồng khí được lưu thông tuần hoàn, tránh cảm giác bí bách khó chịu trên da.

Quạt điều hòa phun ra hơi nước

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên. Theo đó, bên trong quạt có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng vào trong và đẩy luồng khí mát ra ngoài.

Tuy nhiên, bản chất luồng gió từ quạt điều hòa không mang nhiều hơi nước nặng hạt như quạt phun sương do đã đi qua một tấm làm mát. Hơi nước này rất nhẹ, chỉ có thể cảm nhận được bằng luồng gió mát trên da chứ không có tia nước hay hạt nước.

Quạt điều hòa có thể làm lạnh

Không nên nhầm lẫn giữa “quạt điều hòa” với điều hòa thực thụ, bởi quạt điều hòa này thực sự chỉ có tác dụng bổ sung thêm độ ẩm và lợi dụng sự bay hơi để làm mát không khí theo dạng bị động, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết (độ ẩm và nhiệt độ) khi sử dụng.

Quạt điều hòa cũng chỉ có tác dụng tốt nhất là trong điều kiện nắng và khô. Nếu độ ẩm quá lớn, quạt sẽ chỉ có tác dụng như quạt điện bình thường cộng thêm bổ sung độ ẩm cho căn phòng.

Cho tinh dầu, dầu thơm vào quạt

Chúng ta vẫn thường lầm tưởng việc cho tinh dầu hay dầu thơm vào quạt điều hòa sẽ vừa tạo ra được luồng khí mát mẻ, vừa giúp không gian trong phòng trở nên thơm tho và thoáng đãng hơn.

Tuy nhiên, đây là một việc làm vô cùng sai lầm, các loại tinh dầu, dầu thơm sau một thời gian sử dụng sẽ bám vào tấm làm mát, ngăn chứa nước. Khi đó, các chất này cộng thêm bụi bẩn sẽ gây nên mùi hôi khó chịu, thậm chí còn sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Quạt điều hòa không cần vệ sinh

Quạt điều hòa thường xuyên hút các luồng khí nóng từ môi trường ngoài vào trong để làm mát. Tuy nhiên quá trình này cũng khiến cho các loại bụi bẩn, vi khuẩn sẽ được hút vào và bám rất nhiều trên quạt điều hòa.

Vì thế trong quá trình sử dụng, bạn cần phải vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên, định kỳ 1 tuần/ lần đối với bình chứa nước và 1 tháng/ lần đối với các bộ phận khác để đảm bảo quạt luôn được sạch sẽ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Quạt điều hòa có thể tăng/giảm nhiệt độ

Thực chất, quạt điều hòa không thể điều khiển tăng – giảm nhiệt độ như điều hòa. Điều quan trọng, hiệu quả của quạt điều hòa phụ thuộc rất nhiều vào môi trường: Độ ẩm không khí, nhiệt độ. Độ ẩm không khí càng cao, khả năng làm mát bằng hơi nước càng thấp.

Luôn đổ đầy nước khi sử dụng quạt điều hòa

Nhiều người vẫn thường có tâm lý đổ càng nhiều nước vào quạt điều hòa sẽ khiến quạt tạo ra luồng khí mát hơn hoặc lười phải đổ nước nhiều lần nên luôn luôn đổ đầy nước khi sử dụng quạt điều hòa.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn chỉ nên đổ từ 50 – 70% bình chứa nước. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng nước bị đổ ra ngoài khi di chuyển và không làm hư hỏng các bộ phận bên trong do dính phải nước tràn.

Quạt điều hòa cần cắm điện 24/24

Khi không sử dụng, bạn hoàn toàn có thể rút dây điện của quạt ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, hạn chế tối đa các sự cố do chập điện gây nên. Ngoài ra, việc làm này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá điện năng tiêu thụ mỗi tháng.

Trên đây là những sai lầm về quạt điều hòa mà nhiều người thường hay mắc phải. Mong rằng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về quạt điều hòa nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,311 nhà cung cấp dịch vụ, 137,819 người sử dụng và 227,663 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×