Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Bạn có biết cách sửa máy xay thịt tại nhà đơn giản và nhanh chóng không?

Máy xay thịt giúp bạn xay nhuyễn thực phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng đôi khi, máy lại không hoạt động như mong muốn. Bạn biết cách sửa máy xay thịt đơn giản tại nhà không? Hãy theo dõi bài viết của Rada để tìm hiểu nhé!

Các lỗi thường gặp ở máy xay thịt

Máy xay thịt kêu to

Máy xay thịt kêu to thường xảy ra với các thiết bị đã hoạt động trong thời gian quá dài. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, công nghệ và linh kiện được tích hợp trên sản phẩm của thương hiệu bạn chọn mua cũng có thể tác động đến tiếng kêu của máy xay. Do đo, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua thiết bị phù hợp.

Để kiểm tra nhanh trường hợp này, bạn cần ngắt nguồn điện để xem thực phẩm có bị kẹt vào lưỡi dao không. Sau đó, bạn nên vệ sinh máy lại 1 lần nữa và tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường.

Máy chạy yếu

Việc phát ra những tiếng động è è hoặc động cơ chạy yếu khiến thực phẩm không được xay nhuyễn nhanh như bình thường là dấu hiệu cho thấy hiệu suất và tốc độ hoạt động của máy xay thịt không còn như ban đầu.

Thông thường, máy hoạt động yếu là do người dùng vệ sinh không kỹ, để thức ăn thừa bám lâu ngày hoặc sử dụng thiết bị không đúng cách trong thời gian dài. Do đó, bạn cần tránh để máy làm việc quá tải hay cho thực phẩm quá nhiều vào cối xay một lần, để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Không vào điện

Đây là lỗi thường thấy nhất đối với máy xay thịt. Nguyên nhân có thể đến từ dây nguồn, mạch điện không đóng hoặc bị ngắt ở vị trí nào đó. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem dây điện đã được cắm khít với ổ điện hay chưa.

Trong một số trường hợp, thiết bị hoạt động quá công suất hoặc được đặt trên một bề mặt gồ ghề cũng có thể khiến dây điện bị bung ra khỏi ổ và dẫn đến tình trạng không vào điện.

Trục xoay của máy bị vỡ

Trục xoay là một bộ phận rất cứng trong máy xay và cũng thường được làm bằng chất liệu có độ bền cao. Vì vậy, trục xoay chỉ bị hư khi bạn lỡ làm rớt thiết bị xuống đất hoặc dùng để xay những thực phẩm quá cứng như sụn, xương, đá,…

Đối với sự cố này, bạn nên mua trục thay mới và tiến hành lắp ráp cho sản phẩm. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những “dân chuyên” đã có hiểu biết nhất định. Ngoài ra, bạn cũng hãy mang ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ chính xác nhất nhé!

Máy bị hư hỏng mạch hoặc động cơ

Đây cũng là một trong những lỗi lớn đối với máy xay thịt vì động cơ của thiết bị được lắp đặt bên trong thân máy. Khi bạn làm rơi hay hoạt động quá tải sẽ dẫn đến động cơ gặp sự cố khiến máy không hoạt động được dù đã cắm điện ổn định.

Những lỗi về hư hỏng mạch hoặc động cơ thường sẽ không thể tự xử lý ở nhà. Vì vậy, bạn nên đem máy ra cơ sở bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa, tránh trường hợp tự mở thân máy ở nhà vì sẽ dễ làm đứt mạch linh kiện khiến máy bị hỏng nặng hơn.

Cách sửa máy xay thịt đơn giản tải nhà

Sửa máy xay thịt sử dụng điện

  • Bước 1: Tắt nguồn điện và ngừng sử dụng máy xay thịt.
  • Bước 2: Tháo rời các bộ phận của máy xay thịt như dao cắt, trục xoay, bộ truyền động,…
  • Bước 3: Làm sạch các bộ phận bằng cách sử dụng cọ lau và chất tẩy rửa chuyên dụng.
  • Bước 4: Kiểm tra các bộ phận như hộp số, vòng bi, bánh răng,… và thay mới nếu cần thiết.
  • Bước 5: Lắp lại các bộ phận cách cẩn thận và thử hoạt động máy xay thịt để kiểm tra xem thiết bị có hoạt động tốt hay không.

Sửa máy xay thịt bằng tay

Máy xay thịt bằng tay có cấu tạo bao gồm phần đế chắc chắn, phần khay trên đựng thịt trước khi nghiền, tay quay đằng sau tạo áp lực để quay nghiền nhỏ thịt và cuối cùng là phần đầu ra cho thịt sau khi đã được nghiền nhỏ. Trong trường hợp máy bị lỗi hoặc hỏng, bạn có thể dễ dàng tìm và thay thế các bộ phận của máy.

Một số lưu ý khi sửa máy xay thịt

  • Không sử dụng lực quá mạnh để tháo rời các bộ phận của máy xay thịt, tránh trường hợp gây hư hỏng đến máy.
  • Không sử dụng các dụng cụ sắc nhọn để đào bới trong máy xay thịt, có thể làm hỏng các bộ phận của máy và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy để tránh tình trạng bị kẹt thịt.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy xay thịt đơn giản tại nhà do Rada tổng hợp. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục những tình trạng trên.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,220 nhà cung cấp dịch vụ, 137,505 người sử dụng và 224,967 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×