Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy giặt
 

 

 

 

 

Bạn có biết 9 cách để lấy lông mèo ra khỏi quần áo không? Hãy xem ngay!

Bạn không thể tránh được việc lông mèo dính vào quần áo khi bạn nuôi chúng, đặc biệt là khi chúng đang thay lông. Hãy tham khảo ngay 9 mẹo để loại bỏ lông mèo khỏi quần áo nhé!

Tác hại của lông mèo khi dính trên quần áo

Lông mèo nhìn chung không làm ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống của con người, nhưng nếu bạn không loại bỏ lông mèo bám trên quần áo, bạn có thể đối mặt với một số vấn đề sau:

Dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp: Do lông mèo có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại hoặc hít phải quá nhiều lông mèo sẽ khiến phổi bạn bị viêm, nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm quần áo trông bẩn, không chỉn chu: Quần áo dính lông mèo gây cảm giác không sạch sẽ, xuề xòa và làm cho đối phương cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

Có thể gây ngứa ngáy, dị ứng, hắt hơi: Khi hít phải lông mèo, mũi bạn sẽ dễ hắt hơi do có vật lạ đi vào, khiến bạn khó chịu, mất tập trung.

Sử dụng găng tay cao su chuyên dụng

Không chỉ giúp bảo vệ tay người dùng trong quá trình rửa chén, vệ sinh nhà cửa, găng tay cao su còn có khả năng lấy lông mèo bám dính trên quần áo.

Cách thực hiện

Dùng găng tay cao su có gai thấm qua nước và ma sát lên bề mặt quần áo.

Lưu ý: Cách làm này không thể lấy sạch hết toàn bộ lông mèo.

Sử dụng miếng bọt biển rửa chén

Với kết cấu nhiều lỗ nhỏ li ti cùng với bề mặt có độ nhám, miếng bọt biển sẽ là vật dụng hữu hiệu giúp bạn xử lý được vấn đề lông mèo dính trên quần áo.

Cách thực hiện

Dùng miếng bọt biển có độ ẩm nhẹ chà xát nhiều lần lên bề mặt vải bị dính lông mèo. Tiếp tục thực hiện liên tục cho đến khi thấy lông mèo đã được gom lại một chỗ trên miếng bọt biển.

Lưu ý: Cách làm này không phù hợp với những loại vải mỏng, dễ bị xước như vải lụa.

Sử dụng khăn ướt

Một phương pháp đơn giản khác đó là sử dụng khăn ướt. Do khăn ướt sẽ hoạt động giống như một chất hấp thụ, giúp bạn có thể loại bỏ lông mèo đang bám dính vào quần áo.

Cách thực hiện

Dùng khăn nhúng vào nước sạch, vắt vừa ráo. Sau đó, chà lên bề mặt vải có chứa lông mèo.

Lưu ý:

  • Cách làm này khiến người thực hiện tiêu hao nhiều sức lực.
  • Không hiệu quả đối với lông mèo nhỏ, ngắn.

Sử dụng băng dán

Tận dụng độ kết dính của băng dán sẽ là một trong những cách giải quyết hiệu quả giúp bạn dễ dàng lấy lông mèo ra khỏi quần áo.

Cách thực hiện

Đặt mặt dính của băng dán lên bề mặt vải có lông mèo. Tiếp theo, dùng tay vuốt để băng dán dính chặt vào vải, sau đó kéo ra. Việc này sẽ làm cho lông mèo rời khỏi quần áo và dính ngược lại vào băng dán.

Lưu ý: Phương pháp này đòi hỏi người làm phải kiên nhẫn, tỉ mỉ.

Sử dụng máy hút bụi cầm tay

Nhờ sở hữu lực hút lớn cùng đầu hút bàn chải linh hoạt, máy hút bụi cầm tay sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn lấy được toàn bộ lông mèo bám trên quần áo một cách nhanh nhất.

Cách thực hiện

Bạn lựa chọn đầu hút nhỏ, ấn nút khởi động và di chuyển máy hút bụi để lấy lông mèo.

Lưu ý: Nên chọn mức độ hút nhỏ nhất để không làm hỏng quần áo.

Sử dụng miếng dính quần áo

Bạn cũng có thể lấy miếng dính quần áo để loại bỏ lông mèo nếu chẳng may bạn đang ở ngoài.

Cách thực hiện

Tương tự như băng dán, bạn dùng dán miếng dính quần áo lên bề mặt vải chứa lông mèo, vuốt nhẹ, sau đó kéo ra.

Lưu ý: Cách làm này tốn nhiều thời gian do miếng dính quần áo có kích thước nhỏ.

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn là dung dịch không chỉ có thể tẩy các vết bẩn, vết ố vàng trên quần áo mà còn giúp người dùng lấy lông mèo hiệu quả.

Cách thực hiện

Ngâm quần áo dính lông chó mèo vào giấm ăn. Sau khi thấy lông mèo tách rời khỏi bề mặt vải, lơ lửng trong nước thì dùng vợt vớt sạch.

Lưu ý: Cách làm này không phù hợp với quần áo mỏng.

Sử dụng bong bóng

Tuy phương pháp sử dụng bong bóng không được phổ biến nhưng vẫn rất hiệu quả trong việc xử lý lông mèo trên quần áo.

Cách thực hiện

Dùng quả bong bóng chà nhẹ vào quần áo dính lông mèo. Lúc này bong bóng sẽ hút lông mèo ra khỏi bề mặt vải.

Lưu ý: Bạn cần phải cẩn thận di chuyển để bong bóng hút được lông mèo mà không bị bể.

Hy vọng bạn đã nhận được những kiến thức bổ ích về cách loại bỏ lông mèo khỏi quần áo.

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,399 nhà cung cấp dịch vụ, 138,090 người sử dụng và 229,651 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Thông tin mới cập nhật

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Báo cáo thị trường Tivi ngày 24-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 23-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 22-05-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×