Quét mã QR tải app đặt thợ sửa nồi chiên
 

 

 

 

 

8 sai lầm rất hay gặp khi dùng nồi chiên không dầu

Dùng cho thực phẩm không phù hợp, không dùng dầu ăn, cắt thực phẩm quá nhỏ… là những sai lầm rất phổ biến khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu được nhiều bà nội trợ coi là “vị cứu tinh” khi có thể giúp họ làm nhiều món ngon, hợp sở thích lũ trẻ mà không mất nhiều thời gian, không tiêu thụ nhiều chất béo.

Tuy nhiên, không ít thì nhiều, chị em thường mắc phải các sai lầm sau khi sử dụng nồi chiên không dầu:

1. Chọn sai kích cỡ

Thị trường nồi chiên không dầu ngày càng phong phú, các bà nội trợ nhiều khi mải để ý kiểu dáng, tính năng… mà quên mất vấn đề kích cỡ. Nếu nhà đông người nhưng chọn mua nồi nhỏ, bạn sẽ chỉ làm được rất ít thức ăn trong một lần chiên, và phải nướng thành nhiều mẻ, vừa mất thời gian vừa khiến thức ăn nguội đi.

Do đó, nếu gia đình đông người, nên mua loại 4-5 lít; còn lại 3,5 lít trở xuống chỉ dành cho những gia đình 3 thành viên.

2. Không dùng dầu ăn

Nói là nồi chiên không dầu nhưng có thêm chút dầu thì thành phẩm sẽ ngon hơn hẳn, trừ những thực phẩm vốn chứa nhiều chất béo và tự tiết mỡ khi nướng. Do đó, bạn hãy phết hoặc xịt một lớp dầu lên thực phẩm trước khi đưa vào nồi để món ăn mềm mại, hấp dẫn hơn nhé.

3. Dùng cho loại thực phẩm không phù hợp

Không nên nghĩ rằng bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu. Ít nhất thì các món chiên có lớp bột ướt bên ngoài không phù hợp với thiết bị này. Hãy sử dụng nồi chiên ngập dầu đối với chúng.

Nếu bạn vẫn cố dùng nồi chiên không dầu, lớp bột bọc bên ngoài sẽ không thể trở nên giòn rụm được.

4. Chiên cùng lúc quá nhiều đồ

Nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên không dầu, các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi sẽ bị cản trở, quá trình làm chín thức ăn bị ảnh hưởng, dẫn đến chín không đều.

Do đó, mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên đưa vào nồi lượng thực phẩm phù hợp, tránh xếp chồng lên nhau.

5. Cắt thực phẩm quá nhỏ

Nếu như việc cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên không dầu sẽ làm lâu chín, chín không đều thì việc cắt thực phẩm quá nhỏ lại dễ khiến thức ăn bị cháy hoặc khô.

Tùy từng loại thực phẩm, bạn hãy cắt theo kích thước phù hợp, và điều chỉnh thời gian vừa đủ nhé.

6. Không làm nóng nồi

Trước khi cho thực phẩm vào, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu chừng 5 phút, giúp tạo nền nhiệt ổn định, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn.

7. Không kiểm tra khi nấu

Trừ khi bạn đã làm món đó với chính chiếc nồi này nhiều lần, đủ để biết giờ nào lật thức ăn, giờ nào chín, còn thì vẫn nên mở ra kiểm tra trong quá trình nấu, tránh bị cháy.

Ngay cả khi công thức đã quá quen thuộc, đồ ăn vẫn có thể cháy nếu hôm nay bạn cắt miếng thịt bé hơn hôm kia. Do đó, đừng chủ quan bạn nhé.

8. Lười rửa nồi

Các mảnh vụn, đầu mẩu, dầu ăn thừa nếu không được rửa sạch sẽ bám vào nồi và vỉ nướng, khiến cho món ăn nhanh cháy, có mùi khét và nhất là hại sức khỏe.

Vì vậy, bạn cần rửa nồi thường xuyên. Nếu lười, hãy cho thực phẩm vào giấy bạc rồi đặt vào nồi, và nhấc ra sau khi nướng xong.

Đặt thợ sửa nồi chiên như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa nồi chiên tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa nồi chiên có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa nồi chiên, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa nồi chiên biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại nồi chiên không dầu mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa nồi chiên gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa nồi chiên

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại nồi chiên không dầu mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa nồi chiên, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa nồi chiên

Lợi ích khi đặt thợ sửa nồi chiên từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa nồi chiên liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa nồi chiên cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa nồi chiên sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa nồi chiên cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa nồi chiên
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,333 nhà cung cấp dịch vụ, 137,880 người sử dụng và 228,191 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa nồi chiên từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×