Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

8 điều cần biết để rửa chén sạch

chồng bát đĩa bẩn lên nhau

chồng bát đĩa bẩn lên nhau

Vì sao rửa chén không đúng cách là tự rước ung thư vào người?

Đó là do cơ chế chung của các loại nước rửa chén hóa học, thành phần có chứa một số hóa chất tẩy rửa có tác dụng loại bỏ các vết bám bẩn ra khỏi vật dụng. Vì thế nếu như sử dụng nước rửa bát hay rử bát đĩa không đúng cách các chất tẩy rửa này sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây chính là những sai lầm phổ biến nhất của các gia đình trong quá trình rửa chén không đúng cách.

Chồng bát đĩa bẩn lên nhau

Bát đĩa sau mỗi bữa ăn thường bám dính rất nhiều dầu mỡ, khi chồng lên nhau các vết bẩn dầu mỡ từ bát đĩa phía trên sẽ chảy xuống những bát đĩa và các vật dụng phía dưới khiến công việc rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn của bạn tăng lên gấp đôi, vi khuẩn từ đó cũng lây lan qua nhiều vật dụng khác.

Ngâm bát đĩa thật lâu, hoặc ngâm qua đêm rồi mới rửa

 ngâm bát đĩa bẩn qua đêm

Khoảng thời gian từ 1-4 giờ là lúc vi khuẩn thích ứng, sau đó chúng sẽ sinh sản và nhân đôi. Nếu bạn ngâm bát đĩa quá lâu, hoặc để qua đêm đến sáng hôm sau mới rửa thì số lượng vi khuẩn sẽ tăng lên rất nhiều. Vì thế, bạn cần rửa ngay sau mỗi bữa ăn.

Lạm dụng nước rửa chén đĩa quá nhiều

 lạm dụng nước rửa bát quá nhiều

Nhiều người nghĩ rằng việc đổ thật nhiều nước rửa chén trực tiếp lên các vật dụng hay miếng bọt biển thay vì đổ vào một chén nhỏ rồi pha loãng ra sẽ giúp nhanh chóng tẩy các vết bám bẩn. Thế nhưng đâu hay biết rằng đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa mà không pha loãng dẫn tới một lượng lớn hóa chất còn lại trong bát, đĩa. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là khả năng giải độc gan. Vì thế đây là một trong những thói quen rửa chén không đúng cách rất dễ rước ung thư vào người.

Không thay miếng bọt biển theo định kỳ

 thay miếng rửa bát định kỳ

Trên miếng bọt biển có chứa các lỗ nhỏ liti, đây chính là nơi mà hơn 300 loại vi khuẩn lưu trú trong đó có khuẩn E. coli và salmonella. Vì thế bạn cần thay thế miếng bọt biển theo định kỳ từ 1 đến 2 tuần.

Sử dụng khăn vải lau khô bát đĩa, đũa, muỗng ngay sau khi rửa

 sử dụng khăn vải khô lau bát đĩa

Các cuộc điều tra cho thấy số lượng vi khuẩn trong khăn rửa chén đĩa rất cao, ước tính khoảng 500 tỉ loại và hơn 20 loại vi khuẩn gây bệnh. Vì thế việc dùng khăn lau bát đĩa thay vì phơi khô là thói quen rửa chén bát sai lầm nghiêm trọng.

Đổ trực tiếp dầu mỡ và các thức ăn thừa xuống bồn rửa bát

đổ trực tiếp mỡ dầu ăn xuống bồn rửa

Điều này đã trực tiếp gây ra sự cố tắc bồn rửa bát. Nhiều người không trực tiếp đổ dầu mỡ xuống cống nhưng lại có thói quen đổ các loại nước có chứa thành phần dầu mỡ như canh thừa, nước ngâm bát đĩa, xoong nồi… rồi xả nước cho trôi đi. Các loại nước thải có chứa thành phần từ dầu mỡ này sẽ trôi vào bên trong cống, tiếp xúc với nước và nổi lên bề mặt, bám vào thành đường ống và các chất thải khác bên dưới đường ống, theo thời gian sẽ đông lại xuất hiện thành từng mảng bám dầu mỡ, bịt kín đường ống và gây ra sự cố tắc bồn rửa bát.

Một số mẹo rửa chén đúng cách

Trước khi rửa, bạn cần ngâm bát đĩa và các vật dụng khác, nhất là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong nồi bị dính dầu mỡ hay các vật dụng bằng tre, gỗ như đũa, thìa, thớt… với nước nóng trong khoảng 15 phút. Bạn có thể rắc thêm một ít muối ăn và rửa sạch lại với nước rửa chén. Mẹo rửa chén đúng cách này không chỉ làm sạch nhanh chóng các vết bám bẩn của dầu mỡ mà còn giúp khử mùi thức ăn bám vào các vật dụng hiệu quả.

Sau đó bạn tráng lại bằng nước nóng. Cách này không chỉ làm sạch chén, bát mà còn giúp chén, bát cũng như các vật dụng bằng gỗ nhanh khô, không bị ẩm mốc.

Các loại ly, tách bằng thủy tinh sau một thời gian sử dụng thường có những vết ố vàng rất khó tẩy rửa.

Ngâm ly, tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh, rửa sạch bằng nước rửa chén, các vết ố sẽ không còn, ly, tách lại trở nên sáng bóng.

Thường xuyên tiệt trùng cho chén đũa bằng cách: cho bát đũa vào trong nước đun sôi khoảng 2-5 phút rồi lấy ra để khô tự nhiên.

(Sưu tầm từ Internet)

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,399 nhà cung cấp dịch vụ, 138,089 người sử dụng và 229,650 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Báo cáo thị trường Tivi ngày 24-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 23-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 22-05-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×