Quét mã QR tải app đặt thợ sửa bình nước nóng
 

 

 

 

 

4 cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh tự ngắt điện

Sẽ thế nào nếu mùa đông bạn đang tắm thì bình nóng lạnh hết nước nóng. Nguyên nhân là do bình nóng lạnh tự ngắt điện. Tại sao lại có hiện tượng này? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nhất là vào những ngày mùa đông giá rét. Hãy cũng tìm hiểu vấn đề này và tìm cách khắc phục triệt để nhé.

3 nguyên nhân chính bình nóng lạnh tự ngắt điện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện nhưng dưới đây là những nguyên nhân xảy ra nhiều nhất và gây nguy hiểm nhất.

Bình nước nóng lạnh phổ thông

Do nguồn điện quá yếu

Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh tự ngắt điện. Lượng điện năng mà thiết bị sử dụng dùng để đun nóng nước là khá lớn. Vì thế vào những thời gian cao điểm sử dụng điện của gia đình như 11h30-12h30, 18h30-20h rất dễ gặp tình trạng trên. Khi nguồn điện bị yếu sẽ khiến cho lượng điện mà bình nước nóng có thể sử dụng là không đủ để hoạt động. Một số thiết bị bình nóng lạnh được thiết kế có thể vận hành trong thời điểm này tốt nhưng nếu sử dụng lâu dài có thể giảm tuổi thọ đáng kể của máy.

Do rơ le điều chỉnh nhiệt độ

Thanh rơ le là bộ phận thường bị mọi người hiểu rằng nó như một thiết bị đóng ngắt điện mọi lúc. Thực ra, rơ le có tác dụng ngắt lúc nhiệt độ của nước đạt một nhiệt độ nhất định. Điều này giúp cho thanh đun nước tắt đi để giảm lượng điện tiêu thụ.

Vì điều này mà một số gia đình sử dụng bình nóng lạnh lại cắm thiết bị 24/24. Dẫn tới rơ le phải hoạt động quá công suất khiến tuổi thọ bị giảm. Tình trạng này kéo dài khiến cho rơ le bị hỏng hoặc hoạt động không đúng như thiết kế. Chính vì tình trạng này có thể gây ra rò rỉ nguồn điện nếu như không sửa chữa kịp thời có thể gây ra hở điện lên nước nóng gây nguy hiểm tính mạng.

Do nước nóng đang bị rò rỉ điện

Nếu như bình nóng lạnh bị nhảy chống giật, hay aptpmat nguồn bị nhảy. Đây là 2 dấu hiệu chính báo hiệu bình nóng lạnh nhà bạn có thể đang bị rò rỉ điện. Mặc dù các thiết bị bình nóng lạnh mới ra đời đều có những biện pháp cải thiện không để điện bị rò rỉ ra ngoài. Thế nhưng hiện tượng trên vẫn có thể xảy ra nhưng với tỉ lệ rất thấp. Khi thiết bị rò rỉ điện sẽ bị ngắt điện ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Chính vì thế mỗi khi thấy bình nóng lạnh tắt. Hãy dùng bút thử điện hay thiết bị kiểm tra điện để kiểm tra và kịp thời sửa vết hở.

4 biện pháp khắc phục bình nóng lạnh tự ngắt điện

Dưới đây là một số biện pháp để khắc phục tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện do các nguyên nhân phía trên.

Khi nguồn điện quá yếu

Để tránh tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện khi bị nguồn điện quá yếu. Chúng ta nên bật bình nóng lạnh trước các thời điểm sử dụng điện với công suất cao hoặc có thể sử dụng các bình nóng lạnh gián tiếp có khả năng tích trữ nước nóng.

Có thể tắt các thiết bị sử dụng điện nhiều như điều hòa,… để trong thời gian đó bạn có thể sử dụng được bình nóng lạnh tránh tình trạng quá tải.

Khi rơ le điều chỉnh nhiệt độ hỏng

Đây là thiết bị khá nhỏ và khó nhận biết chính vì thế nếu không phải thợ lành nghề khó có thể nhận biết được. Nếu như bạn nhận ra đây là lỗi do rơ le thì nên ngắt điện và tháo thiết bị đến các địa điểm sửa chữa để thay thế rơ le.

Một số bình nóng lạnh đời mới hiện nay đã cải tiến rơ le hơn rất nhiều có thể chịu đc áp lực lớn. Chính vì thế khi bạn chọn bình nước nóng cho mình hãy chú ý về những tính năng của rơ le trong bình nước nóng. Đừng bỏ qua lỗi này để đảm bảo bình nóng lạnh luôn chạy ổn định không bị ngắt điện.

Rơ le điện

Khi bị rò rỉ điện

Khi xác nhận được là do bị rò rỉ điện thì việc đầu tiên bạn nên làm là sử dụng các thiệt bị an toàn cách điện để bảo vệ cho bản thân. Nếu phòng đang bị ướt thì không nên cố gắng tự sửa chữa vì có thể đem lại nguy hiểm tính mạng cho bạn. Hãy gọi thợ sửa chữa để khắc phục sự cố rò rỉ điện bằng cách tìm ra vị trí hoặc thay thế.

Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca tử vong nhất khi sử dụng bình nước nóng lạnh. Hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản để không gặp nguy hiểm trong tình huống rỏ rỉ điện. Hãy là người sử dụng đồ điện thông minh!

Chữa bình nước nóng lạnh bị ngắt điện

Chữa bình nước lạnh bị rò rỉ điện

Biện pháp để bảo vệ tốt nhất cho bình nóng lạnh của bạn là không bật nó hoạt động 24/24. Điều này giúp tăng cường tuổi thọ cũng như an toàn cho chính bạn. Hãy tuân thủ cách sử dụng mà người sản xuất đã đưa ra. Tiens hành bảo trì định kì thiết bị để ngăn chặn lỗi không đáng có.

Bài viết trên đã phân tích rõ về vấn đề bình nước nóng lạnh tự ngắt điện như thế nào. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thể sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và hữu ích.

Đặt thợ sửa bình nước nóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa bình nước nóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa bình nước nóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa bình nước nóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa bình nước nóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa bình nước nóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa bình nước nóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa bình nước nóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa bình nước nóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa bình nước nóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa bình nước nóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa bình nước nóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa bình nước nóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa bình nước nóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa bình nước nóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,327 nhà cung cấp dịch vụ, 137,860 người sử dụng và 227,992 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa bình nước nóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa bình nước nóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×