Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy giặt
 

 

 

 

 

12 cách làm khô quần áo cấp tốc trong ngày mưa gió

Để làm khô quần áo có rất nhiều cách khác nhau như sử dụng nhiệt; lưu thông không khí; dùng lục quay li tâm; lực ép;… Đặc biệt, khi trong trường hợp khẩn cẩn thì bạn rất cần các cách làm khô quần áo cấp tốc. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp làm khô quần áo nhanh và cực hiệu quả ngay tại nhà.

Cách làm khô quần áo cấp tốc hiệu quả

Vắt kiệt nước ở quần áo

Nếu nhà bạn có máy giặt thì hãy bật chế độ vắt thật khô. Vắt càng kiệt nước sẽ càng giúp quần áo nhanh khô hơn. Theo Energy Saving Trust (tổ chức tiết kiệm năng lượng) thì năng lượng dùng trong chế độ vắt tối đa cao hơn không đáng kể so với năng lượng dùng cho chạy máy sấy tiêu chuẩn.

Còn nếu không có máy giặt, bạn hãy dùng cả 2 tay để siết và vắt quần áo thật chặt. Tuy nhiên, không nên kéo quá mạnh vì nó có thể làm giãn vải. Nếu giặt trong nhà thì bạn có thể vắt trên bồn rửa, bồn tắm; còn giặt ngoài trời thì hãy vắt thẳng trên đất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 1 chiếc khăn lớn để hút ẩm. Chỉ cần trải quần áo lên khăn rồi vặn chúng, vắt cả quần áo và khăn cùng nhau. Nếu 1 khăn chưa giúp vắt hết nước thì hãy dùng thêm chiếc khăn nữa để vắt. Lặp lại quá trình này đến khi khô kiệt nước trên quần áo thì thôi.

Một cách khác là dùng rổ quay rau để loại bỏ nước khỏi quần áo. Chu trình hoạt động của nó không khác mấy với lồng vắt của máy giặt. Quá trình này sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn và ít nước hơn.

Làm khô đồ bằng máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc cũng có thể khiến quần áo nhanh khô hơn. Trước tiên, bạn vắt bớt nước trên quần áo; đặt quần áo lên một mặt phẳng và bắt đầu sấy. Hãy bật máy ở tốc độ trung bình hoặc cao; hướng máy vào sát quần áo và làm khô theo từng khu vực. Hãy sấy từ từ cả trước và sau, bên trong và bên ngoài đồ đến khi nào quần áo khô hoàn toàn.

Khi sấy cần thường xuyên lật bề mặt vải để làm khô phần cổ tay, túi áo hay cổ áo. Không hướng máy sấy vào cùng 1 điểm quá lâu. Bởi nếu nhiệt quá nóng có thể gây cháy vải hoặc hỏng.

Sấy quần áo cùng khăn tắm

Dùng khăn tắm để hút nước từ quần áo để giúp chúng khô nhanh hơn. Không chỉ dùng 1 chiếc khăn tắm mà có thể dùng nhiều chiếc để thấm khô. Tuy nhiên, mẹo này chỉ hiệu quả khi bạn làm khô 1 – 2 chiếc quần áo. Còn nếu muốn làm khô càng nhiều đồ thì hiệu quả cũng sẽ kém đi.

Tiếp đó cho tối đa 2 – 3 chiếc áo, quần ướt vào máy để sấy khô. Bạn cần lưu ý khi sấy có khả năng xơ từ khăn tắm có thể bám vào đồ của bạn. Quần áo và khăn khô cho vào cùng nhau nhưng đảm bảo không quá đầy lồng sấy. Dựa theo chất liệu vải để chọn chế độ sấy cho phù hợp. Chờ khoảng 15p thì bạn lấy quần áo ra. Nếu chưa khô hẳn thì bạn bỏ đồ vào máy thêm một lúc nữa là được.

Cách làm khô quần áo cấp tốc vào những ngày mưa gió

Với thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều thì làm thế nào cho quần áo khô nhanh và không có mùi hôi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể áp dụng thử một số cách làm khô quần áo cấp tốc mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Giặt đồ vào mỗi sáng sớm

Đa phần mọi người sẽ giặt đồ vào lúc rảnh rỗi của mình. Nhưng trên thực tế điều này sẽ khiến quần áo không đủ thời gian để khô. Do đó, hãy chọn thời gian lý tưởng nhất là sáng sớm để giặt. Điều này sẽ giúp quần áo đón đủ nắng, gió và khô ngay trong ngày.

Dùng nước ấm khoảng 60 độ để giặt

Sau khi đã giặt sạch sẽ quần áo bạn có thể ngâm chúng vào chậu nước nóng với nhiệt độ chừng 60 độ. Sau đó chỉ cần vắt cho khô nước trên quần áo là được. Dùng nước nóng giặt quần áo sẽ giúp nước sẽ bốc hơi và làm đồ nhanh khô hơn.

Có thể ủi qua quần áo trước khi phơi

Cách này sẽ giúp lượng nước trong quần áo dễ dàng bay hơi hơn. Bạn nên là cả 2 mặt quần áo để nó khô nhanh hơn. Cách này ngoài tác dụng làm khô đồ nhanh mà còn khiến trang phục thẳng thớm, đẹp; loại bỏ được vi khuẩn; khiến quần áo thơm tho và sạch sẽ hơn.

Phơi ngược quần áo lại

Quần áo không nên phơi quá sát nhau để tăng khả năng lưu thông gió. Với những quần áo dày như quần bò, quần âu thì bạn hãy phơi ngược chúng lại. Cách này sẽ giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn. Bạn có thể dùng móc kẹp để treo ngược đồ lên dây phơi, hướng cho miệng túi và thắt lưng quay xuống dưới.

Ưu tiên phơi và làm khô các bộ quần áo quan trọng trước

Hãy phân chia quần áo trước khi giặt. Quần áo nào bạn cần gấp thì hãy giặt trước, còn lại thì có thể giặt sau. Bạn cũng có thể phân loại đồ để đảm bảo quần áo nhanh khô hơn.

Sấy quần áo hàng ngày

Bạn cũng có thể tập cho mình thói quen ủi, sấy quần áo hàng ngày. Ủi quần áo sẽ giúp đồ được thẳng thớm, đẹp đẽ hơn. Ngoài ra, nó còn hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn còn sót lại, khiến quần áo nhanh khô, thơm tho hơn.

Phơi đồ trong nhà

Nếu nhà bạn hạn chế về chỗ phơi thì hãy phơi đồ ngay trong nhà. Nhưng bạn cần chọn chỗ phơi hợp lý vì không thể phơi trong phòng bếp hay phòng tắm. Hãy chọn nơi gần cửa sổ hoặc có thể đặt giá phơi, dây phơi được. Khi phơi trong nhà thì nên tranh thủ thời tiết nắng hay nhiều gió để phơi đồ. Những lúc này sẽ khiến cho đồ được phơi nhanh khô hơn.

Vắt quần áo bằng máy giặt để khô nhanh hơn

Đây là phương pháp khá hữu dụng và được nhiều người thử. Máy giặt có các chế độ vắt, nó sẽ giúp quần áo loại bỏ nhiều nước nhất có thể và nhanh khô hơn.

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng cuộn trong khăn lông

Bạn có thể trải khăn lông khô ra và cuộn quần áo vào trong. Tiếp tục vắt để khăn hút nước từ quần áo ra. Sau cùng bạn phơi đồ ra là rất nhanh sẽ khô.

Giãn cách các loại quần áo để gió lùa

Để quần áo nhanh khô thì một cách đơn giản là phơi thoáng, giãn cách rộng để gió có thể lùa vào dễ dàng. Trường hợp thời tiết quá ẩm ướt, bạn có thể dùng quạt thổi hay máy sấy để tăng hiệu quả làm khô.

Giũ quần áo trước khi phơi

Giũ quần áo không chỉ giúp chúng không bị nhăn nhúm mà còn loại bỏ được phần nước thừa trên đó hiệu quả. Đây cũng là cách giúp quần áo nhanh khô hơn.

Sử dụng các dụng cụ phơi chuyên dụng

Ngoài những cách trên, bạn có thể dùng các loại móc, giàn phơi quần áo chuyên dụng. Các vật dụng này sẽ giúp quần áo được phơi thẳng hàng, dễ đón nắng, gió và mau khô hơn. Hiện nay, một số giàn phơi thông minh còn được tích hợp thêm các chức năng như sấy khô, diệt khuẩn. Điều này mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng cho mọi người dùng.

Trên đây là các cách làm khô quần áo cấp tốc vô cùng hiệu quả. Hy vọng thông tin trong bài trên sẽ hữu ích với bạn.

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,541 người sử dụng và 225,219 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×