Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

11 kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát hiệu quả tại gia đình

Lời dẫn: những kinh nghiệm máy rửa bát (hay đồ gia dụng) rất bổ ích và thiết thực. Chúng tôi xin phép đăng lại toàn văn chia sẻ này từ một người sử dụng máy rửa bát rất có kinh nghiệm nhằm mang lại cho độc giả kiến thức hữu ích và thiết thực trong quá trình sử dụng tại gia đình.

Đợt nọ sau 1 tháng dùng máy rửa bát, em có viết một bài review, đợt này sau 2 tháng dùng, em lại viết bài nữa, hi vọng hữu ích tiếp cho mọi người. Mọi người có bê bài đi đâu thì làm ơn GHI NGUỒN hộ em ạ.

Nếu nhà có dàn nước nóng năng lượng mặt trời, có đấu nước nóng đó trực tiếp cho máy rửa bát được không?

Câu trả lời là: Không vì trong máy có bộ phận làm nóng nước riêng, nếu đấu sẽ làm rơ le nhiệt của máy mau bị hỏng, máy nhanh lên Thái Nguyên các bác ạ.

Có cho đồ nhựa vào máy được không?

Có ạ, nhưng khi đi mua đồ nhựa, các bác nhìn dưới đáy sản phẩm có hình minh họa của lò vi sóng (tam giác gồ ghề) thì mang về cho máy rửa bát thoải mái ạ.

Đồ gang, nhôm, dao thép thường có cho vào máy rửa bát được không?

Trả lời: không cho vào được nhé các bác, muối trong máy cùng với nước sẽ làm đồ nhôm bị bọt trắng, dao bị hoen rỉ, em đã bị mấy lần mới rút ra kinh nghiệm.

Sử dụng viên rửa bát thế nào cho tiết kiệm?

Viên rửa thường thì rất to, nha em 4 người mà cứ phải bóc ra rồi chia đôi, ba viên ra xong để cứ bị chảy nước, khuyên các bác nên mua dạng gel, bột hoặc viên finish Nhật nhỏ này rất tiện, ko phải cân đo, đong, đếm, bóc chia, hay để bị chảy nước.

Nên mua máy rửa bát có chức năng hé cửa tự động không?

Nên mua máy hé cửa tự động, có sấy Zeolith hoặc sấy tăng cường, nhà em dùng hé cửa tự động là cả đồ cả máy đều khô cong sau khi rửa.

Chế độ rửa tráng có cần thiết không?

Nên mua máy có chế độ rửa tráng để không phải tráng bát trước khi cho vào máy, không phải ngâm hay gì, cứ cho thẳng vào máy các bác ạ

Nên mua máy to hay tiết kiệm hơn?

Nên mua máy to ạ, em hỏi 10 người, 9 người đã mua bảo nên mua máy to vì cái cảm giác mua máy rửa bát rồi mà vẫn phải rửa tay rất là khó chịu các bác ạ.

Có nên vệ sinh rỏ rác thường xuyên không?

Mỗi lần rửa xong các bác rửa rỏ rác, hàng tuần các bác vệ sinh rỏ lọc rác, hàng tháng các bác nên chạy vệ sinh máy bằng viên rửa hoặc bột baking soda, cho chạy chế độ mạnh nhất không tải ấy ạ, còn 4 – 6 tháng nên cho máy vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng.

máy rửa bát hiện đại và tiện ích trong gia đình
máy rửa bát hiện đại và tiện ích trong gia đình

Máy rửa bát có tốn điện, nước, không?

Không tốn nước nhé các bác, em rửa tay phải 20 l nước 1 lần rửa, ngày 2 lần 40 – 50 l nhưng rửa máy thì chưa đến 15l cho 1 mẻ (2 bữa dồn 1). Điện thì các bác cứ cho thoải mái 30 số tầm thêm 60k tiền điện 1 tháng ạ.

Dùng viên 3 in 1 rồi, có cần thêm muối bóng không?

Nhà em dùng viên Somat 3 in 1 nhưng vẫn cần bác ạ, nước máy hoặc nước giếng khoan của mình nếu không qua máy lọc nước mà không có muối, bóng là các bác sẽ có rổ bát trắng phau, bám đầy canxi đấy ạ, nhà em đủ combo muối, bóng, viên rửa mà vẫn đôi khi có tí trắng bên đồ inox.

Có nên đưa bát/đĩa vẫn còn đồ ăn thừa vào máy rửa bát không?

Các bác phải tráng hoặc ngâm, vét bỏ hết đồ ăn thừa mới cho vào máy chứ không thức ăn sẽ lọt vào, làm tắc các tia trong vòi phun, bát đũa sẽ không sạch, nếu thấy các lỗ của tia bị tắc, có thể lấy tăm nhỏ hoặc đồ gắp lấy ra.

Nên xếp bát/đĩa vào máy rửa bát như thế nào?

Xếp bát cực kì quan trọng, xếp đúng bát mới sạch, các tia nước mới đi hết, các bác cứ làm sao xếp cho có khe hở, cái nọ không bị chồng lên cái kia ấy ạ. Nếu không biết các bác có thể gõ google hoặc xem youtube cách xếp bát nhé.

Nguồn: Ms Nguyễn Như Thảo

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,387 nhà cung cấp dịch vụ, 138,049 người sử dụng và 229,424 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×