Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

10 cách làm tan mỡ trong ống thoát nước triệt để và đơn giản

Hướng dẫn cách làm tan mỡ trong ống thoát nước thoát sàn nhà bếp bồn rửa bát Hố ga cống ngầm của nhà hàng khách sạn gia đình. Bảo dưỡng định kỳ thường xuyên bằng các bột vi sinh thông cống hay sử dụng các thiết bị mẹo thông tắc hiệu quả. Chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ các phương pháp này trong bài viết chuyên sâu này.

Mọi người kéo xuống đọc các bước kèm video hướng dẫn chi tiết nhé. Nếu có thông tin gì còn chưa hiểu rõ liên hệ với phòng kỹ thuật của chúng tôi.

Nguyên nhân dầu mỡ làm tắc ống thoát sàn nước thải sinh hoạt

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hút hố ga, thông tắc cống thoát sàn. Những kỹ thuật viên của Công ty Cổ phần Vệ sinh Môi trường Tấn Phát. Xin đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc dầu mỡ thường làm tắc ống thoát sàn trong các nhà bếp:

 1. Thiết kế đường ống cống bếp bị lỗi. Ống thoát nước quá nhỏ, không có độ dốc ra hố ga hoặc cống thoát nước thải chung. Đường dẫn không có hố ga riêng để lưu lại chất thải rắn từ nhà bếp.
 2. Đổ thức ăn thừa có chứa dầu mỡ trực tiếp xuống ống thoát nước nhà bếp. Làm dầu mỡ tích tụ bám vào thành ống thoát nước. Nó là nguyên nhân để các chất thải khác bám vào, hiện tượng tắc đường ống thoát sàn sẽ xảy ra nhanh hơn nữa.
 3. Đất cát, rác, thức ăn hữu cơ được xả thẳng trực tiếp xuống đường ống thoát sàn. Không thông qua hố ga ngay trong nhà bếp.
 4. Rơi dẻ rửa bát, quần áo vải, tóc dây, que củi, đũa, chìa… rơi xuống đường ống. Là điều khiển thuận lợi để dầu mỡ có cơ hội tích tụ từ điểm nghẹt đó.
 5. Không cho các chất vi sinh, Baking soda, dung dịch tây rửa xuống đường ống cống thoát sàn thường xuyên. Nó sẽ giúp là chất xúc tác giúp đánh tan lượng dầu mỡ mới đọng lại trong đường ống.
 6. Không bảo dưỡng định kỹ hút hố ga, thông tắc đường ống thoát sàn của nhà bếp.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hiệu quả triệt để 100%

Tùy theo tình trạng lượng dầu mỡ bám bên trong đường ống thoát nước mà chúng ta có phương pháp xử lý tốt nhất nhé. Các bạn có thể lựa chọn một trong các cách chúng tôi chia sẻ dưới đây để áp dụng linh động nhé. Cách đơn giản nhất là chúng ta sử dụng mẹo khi dầu mỡ trong đường ống chưa bị tắc nặng. Chúng ta thực hiện như sau:

Sử dụng Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng

Baking soda là chất tẩy rửa đường ống cũng như các vết bấn được ứng dụng rất nhiều trên thế giới. Kết hợp Soda Baking với dung dịch giấm ăn và nước nóng sẽ tăng độ hiệu quả của hợp chất này. Tùy theo kích thước đường ống bị tắc dầu mỡ là bao nhiêu thì chúng ta cho lượng nước nóng, Baking Soda, giấm tương đương. Để có hiệu quả tối đa cho việc thông tắc do dầu mỡ gây ra. Thì cá bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn của phòng kỹ thuật Tấn phát như sau:

 1. Vệ sinh sạch rác, tóc, vải, ni lông, chất thải hữu cơ còn trong đường ống nếu có thể.
 2. Cho 1/2 lượng nước nóng xuống đường ống cống bị tắc dầu ăn trước. Đợi khoảng 3-5 phút chúng ta tiếp tục thực hiện bước thứ 2.
 3. Đổ bột Baking Soda xuống trực tiếp đường ống đang bị tắc, xuống nước chậm hoặc bảo dưỡng định kỳ.
 4. Đổ toàn bộ nước dấm ăn để nguội trực tiếp vào ống cống thoát nước đang bị tắc do dầu mỡ. Hãy đợi cho Baking soda sủi bọt hết trong khoảng 5 phút đồng hồ.
 5. Bạn cho tiếp 1/2 nước nóng sôi còn lại vào trong đường ống tiếp theo. Các có thể xem Video trực tiếp thực hiện sau đây:

Làm tan mỡ với hỗn hợp chanh giấm muối nước rửa bát với nước nóng

Các mẹ trong nhà bếp đều biết các loại chất tẩy rửa truyền thống của chúng ta. Nó thường ở trong nhà bếp mỗi nhà đó là Chanh, giấm, muối, nước rửa bát, nước nóng. (Vợ tôi đều sử dụng nước nóng để rửa bát cho nó sạch). Bạn cần phải chuẩn bị hàm lượng (Tôi sử dụng bát cho thông dụng nhé) như sau:

 • 1/2 Nước rửa bát đậm đặc.
 • 1/2 Bát muối trắng.
 • 3 Bát nước giấm ăn.
 • 1/2 Bát nước chanh nguyên chất.
 • 4-5 Lít nước xôi 100 độ nóng bỏng luôn =)).

Chúng ta thực hiện các bước để thông tắc dầu mỡ trong ống nước thoát sàn nhà bếp như sau nhé:

 • Bước 1: Hòa tan hỗ hợp đã chuẩn bị gồm dung dịch dấm ăn, nước chanh, muối.
 • Bước 2: Cho 2 lít nước nóng xuống đường ống nước bị tắc hoặc xuống chậm do dầu mỡ nhiều. Đợi khoảng 5 phút rồi chúng ta thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 3: Cho nước rửa bát xuống, xong cho tiếp hỗ hợp dung dịch chúng ta vừa hòa nhé. Đợi khoảng 5 phút chúng ta cho tiếp phần nước nóng còn lại vào đường ống.
 • Bước 4: Hãy đợi trong khoảng 30 phút để hợp chất phản ứng với dầu mỡ bám bên trong. Nếu vẫn còn bị chảy chậm hãy sử dụng thụt bồn cầu để tạo sức ép để tống chất thải dầu mỡ bám trong đường ống nhé.

Cách sử dụng Hóa chất làm tan mỡ trong đường ống nhanh chóng

Rất nhiều loại hóa chất được nhiều đơn vị thương mại cung cấp bán tràn lan trên thị trường. Nhưng bạn chưa thử nó bao giờ nên không biết được nguyên lý hoạt động như thế nào. Cách sử dụng nó như thế nào để hiệu quả nhất trong việc làm tan dầu mỡ trong đường ống nhà bếp. Hãy cùng chúng tôi thử nghiệm một số mẫu hóa chất được sử dụng nhiều trên thế giới nhé.

Công việc thực hiện trực tiếp tại gia mỗi gia đình khi bị tắc đường ống cống do dầu mỡ, chất hữu cơ. Các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tùy theo cống to hay nhỏ hay chuẩn bị một lượng hóa chất vừa đủ. Chúng tôi sẽ đổ 1 can nước hóa chất xuống đường ống công gia đình đang bị tắc vào đêm hôm trước.
 • Bước 2: Bạn sẽ chờ đến sáng hôm sau bạn chỉ cần ra ngoài để cảm nhận việc thông tắc hóa chất đã hoàn thành. Rất đơn giản phải không!! Hãy xem trong đoạn video của chúng tôi.

Bột thông tắc dầu mỡ hiệu quả được cả thế giới tin dùng

Trong bột thông cống có các men vi sinh các vi khuẩn đã được xử lý an toàn đóng trong túi, hộp. Khi có điều kiện thuận lợi hoặc gặp nước có nồng độ dầu mỡ nhiều phát triển sinh trưởng mạnh. Dễ dàng đánh tan các vị trí dầu mỡ bám trong đường ống cống được tích tụ lâu ngày.

Các bạn có thể dễ dàng mua các bốt thông tắc dầu mỡ này ngoài các siêu thi hoặc cửa hàng vật liệt ống nước. Để xử lý tốt cho việc này bạn cần phải chuẩn bị khoảng 3 túi bột thông tắc để đổ xuống cống nhé.

Các bước thực hiện như sau:

 1. Đổ trực tiếp 3 túi bột thông tắc dầu mỡ xuống cống bếp thường thải dầu mỡ đồ ăn thừa xuống.
 2. Cho tiếp 2 lít nước nóng xuống cống cùng với bột thông tắc.
 3. Bạn sẽ phải đợi khoảng 3-5 tiếng để bột có thể ngấm toàn bộ đường ống. Nên làm công việc này ở buổi tối hoặc đêm.
 4. Sáng hôm sau bạn tỉnh dậy sẽ thấy sự hiệu quả của nó bằng cách. Đổ mạnh 1 xô nước xuống cống để xem tốc độ thoát nước như thế nào.

Sử dụng nước thông tắc dầu mỡ bị đóng băng trong đường ống cống nhà bếp

Tương tự như việc sử dụng hóa chất ở bên trên. Chúng ta có thể sử dụng nước thông tắc dầu mỡ bị đóng váng bên trong đường ống. Bảng nước thông tắc dầu mỡ của nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thẻ ra ngoài siêu thị để mua chúng chỉ 50 k/lọ quá đơn giản phải không. Hiện tại, chúng tôi đã thử khá nhiều loại nhưng bạn nên chọn hàng của Nhật hoặc Mỹ thì độ hiệu quả sẽ rất khác biệt so với hàng ở Việt Nam.

Cách thông tắc cống khi dầu mỡ làm tắc ống thoát nước chuyên nghiệp

Khi đường ống thoát nước nhà bếp của bạn đã quá lâu rồi không bảo dưỡng. Hoặc tình trạng tắc ống cống quá nặng rồi chúng ta sẽ cần đến các máy chuyên dụng. Đây là các trang thiết bị thiết yếu cho việc thông tắc cống của chúng tôi như:

 1. Thông tắc cống bằng máy nén khí áp lực cao.
 2. Sử dụng máy thông tắc lò xo chuyên dụng.
 3. Sử dụng máy phun nước áp lực cao theo công nghệ khí điện động.
 4. Trường hợp tắc nặng nhất có thể phải đào đường ống lên để thông điểm tắc cục bộ.

Cách ngăn chặn dầu mỡ làm tắc ống thoát nước trở lại

Sau khi bạn đã thông tắc thành công đường ống bị tắc do dầu mỡ rồi. Thì hãy làm theo 5 nguyên tắc sau để tránh tình trạng này tái diễn tại cửa hàng.

Không bao giờ cho chất béo, dầu mỡ xuống cống thoát nước

Bạn nên đổ thức ăn thừa, chất béo vào thùng chứa riêng để có phương án xử lý chúng. Tình trạng mỡ tích tụ bám vào ống cống gây tắc đường ống sẽ trở lại nếu bạn đổ trực tiếp xuống đường ống cống.

Vứt bỏ rác thải thực phẩm vỏ rau vào thùng rác

Các chất thải hữu cơ nên được thu gom đúng chỗ. Khi nó bị rơi xuống cống thì sẽ là nguyên nhân tiếp tay cho chất béo được bám lại trên chúng. Khiếp việc tích tụ chất béo dầu mỡ được phát triển nhanh hơn trong một chu trình.

Vệ sinh định kỳ đường ống thoát nước bằng hỗn hợp nước nóng, nước rửa bát, chanh, muối

Hỗn hợp này sẽ giúp việc đánh tan dầu mỡ đang bám phía dưới đường ống trong một thời gian nhất định. Chúng sẽ giúp cho dầu mỡ tan dần không có thời gian để bám lại trên đường ống. Việc vệ sinh làm sạch đường ống cống là việc cần thiết của mỗi nhà bếp.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,306 nhà cung cấp dịch vụ, 137,808 người sử dụng và 227,524 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×