fbpx

Bảo quản điều hòa một chiều mùa đông

Bảo quản máy điều hòa – Ở miền Bắc, khi mùa đông đến thì điều hòa một chiều hầu như không được sử dụng. Sau một thời gian dài nghỉ ngơi, điều hòa rất có nguy cơ bị hỏng hóc khi bật trở lại làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Bạn muốn gọi thợ sửa chữa?

Tải app Rada để đặt miễn phí

Vậy làm thế nào để điều hòa không gặp trục trặc khi tạm ngưng sử dụng? Mời các bạn tham khảo các bước bảo quản máy điều hòa dưới đây nhé:

 Bảo quản máy điều hòa đúng cách

1. Bảo quản máy điều hòa trước khi cho điều hòa ngừng sử dụng

  • Bật điều hòa về chế độ FAN (chế độ gió) để nhiều giờ để đảm bảo dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng. Nếu có nước ngưng đọng sẽ gây ra nấm mốc, mùi hôi và để lâu ngày sẽ dẫn đến các bộ phận bên trong máy bị ẩm hoặc hoen gỉ.
  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận lưới lọc gió: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Tuyệt đối không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy lưới lọc. Cuối cùng, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy
  • Chú ý tháo pin ra khỏi điều khiển và để ở nơi khô ráo. Để điều khiển lâu không sử dụng, pin sẽ có thể chảy nước và làm chập các mạch điều khiển.
  • Điều hòa lâu không hoạt động cần phải ngắt aptomat, cầu dao hoặc phích cắm, nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không có chức năng làm lạnh.

2. Kiểm tra và khởi động lại sau thời gian bảo quản máy

  • Sau khoảng 1-3 tháng nghỉ ngơi, bạn cần kiểm tra lại tất cả các bộ phận của điều hòa trước khi bắt đầu sử dụng. Đối với bất cứ thiết bị nào cũng vậy, để lâu sẽ dẫn đến khô máy, hoen gỉ…
  • Kiểm tra lại dàn nóng, dàn lạnh điều hòa xem có bình thường không, có vật gì bụi bặm hoặc có con vật nào chết lọt vào trong máy làm cản trở quá trình hoạt động của điều hòa hay không.
  • Kiểm tra lại các mạch điện điều hòa, các đường ống dẫn nước xả, dẫn gas xem có vấn đề gì không.
  • Quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc trước khi để điều hòa bước vào thời điểm sử dụng với tấn suất liên tục. Như vậy điều hòa mới có thể hoạt động ổn định trong suốt những tháng cao điểm mùa hè và không xảy ra hỏng hóc bất chợt khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái vì mất cả việc, mất cả tiền của bạn

Chúc các bạn bảo quản máy điều hòa an toàn khi không sử dụng đến và đừng quên sử dụng app Rada để đặt thợ sửa chữa điều hòa chất lượng cao nếu bạn cần.

Bình luận:

Bạn muốn gọi thợ sửa chữa?

Tải app Rada để đặt miễn phí

Xem thêm  Remote máy lạnh, những lỗi thường gặp và hướng xử lý

Don`t copy text!