Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Xe đạp điện – ” vật tri kỷ ”

 Tải app Rada cho Android  Tải app Rada cho iOS


Việc sử dụng xe đạp điện với mục đích đi lại và di chuyển hiện nay đã trở nên rất phổ biến đối với người dân Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng. Thậm chí với nhiều gia đình khá giả có điều kiện, các bậc phụ huynh đã lấy xe đạp điện như là phần thưởng lớn cho con trẻ để khích lệ tinh thần học tập và làm việc của các em.

Xe đạp điện dường như là “vật tri kỷ” của giới trẻ

Có thể thấy xe đạp điện tại thị trường Việt Nam đang trong thời kỳ nở rộ khi thực tế cho thấy sự xuất hiện ngày càng dày đặc của xe đạp điện trên các con đường cũng các tuyến phố lớn. Chính vì vậy, hình ảnh từng nhóm học sinh, sinh viên “cưỡi” trên xe đạp điện không còn gì là xa lạ đối với mọi người dân Việt.

Sở hữu một chiếc xe đạp điện mới hay kể cả là một chiếc xe đạp điện cũ ngày nay đã trở thành mong mỏi đối với nhiều bạn trẻ bởi những tính năng, ích lợi mà loại hình phương tiện này đem lại. Có bạn học sinh còn cho rằng, việc sử dụng xe đạp điện trong 1 năm chắc chỉ mất phí như vài bát phở khi được hưởng những chế độ ưu đãi cũng như khuyến mãi khá tốt và chất lượng.

 xe đạp điện

Xe đạp điện đã nhanh chóng trở thành một loại phương tiện giao thông giúp các em học sinh cũng như sinh viên thể hiện được cá tính riêng của mình bởi những thiết kế trên từng dòng xe khác nhau. Đặc biệt, những chiếc xe đạp điện còn được các bạn trẻ khá ưu ái khi được góp mặt trong những bức ảnh của tuổi học trò.

Được người lớn tuổi ưa dùng

Xe đạp điện gần đây đã có những tiện ích không thua kém gì xe gắn máy. Đặc biệt với người lớn tuổi, xe đạp điện hiện đang là một sự lựa chọn duy nhất đem lại sự an toàn, không những chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn đơn giản trong khâu sử dụng, vận hành xe.

Người cao tuổi là một trong những đối tượng khá “khó tính” trong việc lựa chọn các loại phương tiện đi lại. Xe đạp thường tuy dễ điều khiển nhưng việc đạp xe ở cái tuổi già cả,chân tay yếu thì quả là khó khăn. Còn nếu đi lại bằng xe máy cũng không an toàn, khá nguy hiểm bởi nó đòi hỏi độ phản xạ khá nhanh nhạy trong quá trình tham gia giao thông. Thế nên xe đạp điện với những ưu điểm, khá nhiều tiện ích riêng được đa số người cao tuổi lựa chọn.

Các loại hàng nhái, kém chất lượng được bày bán tràn lan

Có thể thấy rằng, sản phẩm nào càng “hot” càng được nhiều người biết đến và tin tưởng thì sản phẩm đấy sẽ càng hay bị làm nhái làm giả dẫn đén chất lượng khá kém. Sự xuất hiện khá nhiều trên thị trường của các sản phẩm xe đạp điện đạo nhái các sản phẩm chính hãng đã đủ để chúng ta có thể nhận thấy thị trường xe đạp điện hiện nay “hot” đến mức độ nào rồi.

Chính tình trạng đó đã dẫn tới nhiều tính huống “dở khóc dở cười” cho người sử dụng khi sản phẩm mua về rất nhanh chóng bị hỏng, dễ cháy nổ, chất lượng lại không được như ý muốn và đặc biệt không hề có chế độ bảo hành cẩn thận. Khi sử dụng các loại xe đạp điện không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể dẫn tới tai nạn thảm khốc rất nguy hiểm.

Hàng loạt các sản phẩm mới ra đời

Có lẽ việc các hãng sản xuất xe đạp điện thi nhau cho ra đời những loại xe mới cũng khiến cho thị trường xe đạp điện trở nên nhộn nhịp hơn. Từ đó, những chiếc xe đạp điện cũ cũng trở nên nhiều hơn. Nào là Hkbike, Honda, Giant,.. mỗi hãng xe lại sản xuất ra vô vàn loại xe mới với những thiết kế độc đáo, khiến loại phương tiện này đã “hot” lại càng trở nên “hot” hơn. Mức độ phủ sóng ngày càng lớn mạnh trong cả nước của xe đạp điện có thể được giải thích là bởi sự chăm chút, đầu tư khá nhiều cho mỗi mẫu xe cùng sự gắt gao nghiêm ngặt trong kiểm tra từng bước lắp rắp sản xuất và ra đời sản phẩm. Thế nên, thị trường xe đạp điện đang trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm