Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Vì sao không nên dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén?

Máy rửa chén đã giúp hàng triệu bà nội trợ giảm đi công việc vốn dĩ tốn nhiều thời gian và công sức, giúp họ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Nhưng nếu sử dụng máy rửa chén sai cách, không chỉ khiến chén bát không được rửa sạch mà còn làm tiêu tốn nhiều tiền vào việc sửa chữa. Lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy rửa chén là dùng sai sản phẩm tẩy rửa. Mọi người thường nghĩ nước rửa chén bằng tay và sản phẩm rửa chén chuyên dụng là giống nhau và chúng có thể thay thế cho nhau. Nhưng không, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Còn việc sai lầm như thế nào thì bạn hãy xem hết bài viết sau đây, Rada sẽ chia sẽ rõ để bạn hiểu hơn.

Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là “hoàn toàn không được”. Vì sao? Vì nước rửa chén thông thường chỉ phù hợp với việc rửa chén bằng tay, chúng không được sản xuất để dành riêng cho máy rửa chén. Nước rửa chén chuyên dụng có cấu tạo và thành phần khác xa so với nước rửa chén thông thường. Chúng được sản xuất sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa chén. Ngoài việc đảm bảo quy trình hoạt động của máy được diễn ra an toàn và giúp cho chén bát được sạch sẽ hơn thì chúng còn giúp tăng cao tuổi thọ cho máy.

 Nước rửa chén thông thường sẽ tạo nhiều bọt nên không tốt cho máy
Nước rửa chén thông thường sẽ tạo nhiều bọt nên không tốt cho máy

Tác hại của việc dùng nước rửa chén thông thường cho máy

Trong quá trình hoạt động của máy, nước rửa chén thông thường sẽ tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài. Việc này rõ ràng là tạo ra những tác động không tốt cho máy, khiến máy dễ bị han rỉ và nặng hơn là gây chập cháy mạch điện. Không những gây các hỏng hóc trước mắt mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ lâu dài của máy nêu như bạn cứ tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Ngoài ra, máy rửa bát còn sử dụng nước nóng trong quá trình hoạt động. Nhiệt độ nóng sẽ phá hủy cấu trúc của nước rửa chén thông thường, khiến chúng bị mất đi tác dụng làm sạch và tạo ra các chất gây hại cho sức khỏe. Vậy nên mới có những trường hợp “máy rửa chén rửa không sạch”, không phải lỗi ở máy mà là do bạn đã dùng sai nước rửa chén.

Hiện nay có một số loại máy rửa chén thông minh có khả năng nhận diện người dùng đang sử dụng sai loại nước rửa chén, chúng sẽ dừng ngay chương trình và lặp tức báo lỗi.

Các sản phẩm tẩy rửa khuyên dùng cho máy rửa chén

Để máy rửa chén hoạt động hiệu quả, bạn nên dừng sử dụng các loại nước rửa chén bằng tay thông thường. Hãy trang bị ngay các loại chất tẩy rửa chuyên dụng sau đây:

 Bột rửa chén, muối làm mềm và nước trợ xả là 3 sản phẩm nên dùng cho máy rửa chén
Bột rửa chén, muối làm mềm và nước trợ xả là 3 sản phẩm nên dùng cho máy rửa chén

Bột rửa chén chuyên dụng

Bột rửa chén có cấu tạo giống như bột giặt và là loại chất tẩy rửa quen thuộc được nhiều người sử dụng. Khi dùng, chúng ta sẽ cho bột rửa vào ngăn chứa được thiết kế riêng ở máy rửa chén, tùy vào số lượng bát đĩa mà ta cho lượng bột phù hợp. Với công thức chế tạo thông minh, bột rửa chén sẽ dễ dàng hòa tan vào nước và làm sạch bát đĩa hiệu quả.

Trên các loại máy rửa chén hiện nay, hầu hết đều có đèn báo hiệu tình trạng còn – hết của chất phụ gia, vì thế bạn cần chú ý quan sát để cung cấp cho máy khối lượng bột hợp lý. Thông thường, chỉ cần một khoảng nhỏ bột rửa chén cũng đã đủ làm sạch mọi vết bẩn bám trên chén đĩa.

Muối làm mềm nước

Muối làm mềm nước là một loại phụ gia được kết hợp cùng chất tẩy rửa và được sản xuất dành riêng cho máy rửa chén. Sản phẩm này có tác dụng làm mềm nước hay nói rõ hơn là làm giảm độ vôi hóa, độ cứng trong nước. Lợi ích mà muối làm mềm nước mang lại đó là giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình sử dụng và làm tăng tuổi thọ của máy.

 Chỉ 1 viên nén rửa chén đã chứa đủ 3 loại chất phụ gia cần thiết
Chỉ 1 viên nén rửa chén đã chứa đủ 3 loại chất phụ gia cần thiết

Nước trợ xả

Nước trợ xả hay còn được gọi là nước bóng – một loại chất phụ gia khác được sử dụng trong quá trình máy rửa chén hoạt động. Sản phẩm này giúp việc rửa chén được hiệu quả hơn, chén bát sạch sẽ, khô ráo không tì vết và tạo một độ bóng nhất định. Ngoài ra, nước bóng còn giúp cho các sản phẩm thủy tinh trở nên trong suốt, không còn các vệt nước khô đọng trên bề mặt.

Viên rửa chén – dạng viên cứng

Viên rửa bát có cấu tạo là dạng cứng, được bao bọc trong một lớp giấy siêu mỏng và rất dễ bị hòa tan khi gặp nước. Viên rửa bát được cho là chất tẩy rửa tiện dụng nhất hiện nay, bởi nó có sự kết hợp giữa nhiều phụ gia như: bột rửa chén, muối làm mềm nước và cả nước trợ xả trong cùng 1 viên nén. Vậy nên khi dùng viên rửa chén bạn không cần phải dùng thêm bất cứ một sản phẩm nào nữa hết mà vẫn đạt được hiệu quả rửa chén cao. Thông thường trong 1 lần máy hoạt động, bạn chỉ cần sử dụng 1 viên rửa chén thôi là đủ. Đối với máy rửa chén cỡ lớn, loại 12 – 14 bộ, bạn nên dùng 2 viên cho một lần rửa để đảm bảo hiệu quả tuyệt đối.

Thanh Hằng – Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm