Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng nghiêng

Máy giặt lồng nghiêng – dòng sản phẩm không quá phổ biến trên thị trường hiện nay nhưng lại mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật như: tiết kiệm nước, giặt sạch hơn, dễ dàng lấy quần áo,… Với các lý do như vậy thì tại sao loại máy giặt này lại không được sử dụng nhiều? Nó có những nhược điểm nào khiến người dùng chưa thể tiếp nhận? Hãy cùng Rada tìm hiểu ngay để rõ hơn nguyên nhân của việc này nhé!

Máy giặt lồng nghiêng là gì?

Máy giặt lồng nghiêng có hình dáng bên ngoài giống với máy giặt lồng đứng (cửa trên) tuy nhiên lồng giặt của nó được thiết kế đặt nghiêng 1 góc khoảng 10 độ so với chiều thẳng đứng. Vì lồng giặt chỉ đặt nghiêng 10 độ, không quá đáng kể nên nắp của máy giặt loại này cũng được thiết kế hướng lên trên không khác gì so với máy giặt lồng đứng. Vậy điều không đáng kể này liệu có tạo ra được sự khác biệt gì giữa 2 loại máy giặt này không? Cùng nhau tìm hiểu qua ưu nhược điểm của máy giặt lồng nghiêng sẽ rõ.

Xem thêm  Những dụng cụ thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Ưu điểm của máy giặt lồng nghiêng

Máy giặt lồng nghiêng giặt quần áo sạch hơn với tác động 3 chiều nước
Máy giặt lồng nghiêng giặt quần áo sạch hơn với tác động 3 chiều nước

Giặt quần áo sạch hơn

Theo các nhà sản xuất thì thiết kế của máy giặt lồng nghiêng sẽ giúp giặt sạch hơn đến 60% so với máy giặt lồng đứng. Vì máy giặt lồng nghiêng khi hoạt động sẽ tương tác với luồng nước theo 3 chiều, luồng nước tác động mạnh mẽ lên quần áo kết hợp cùng sự chuyển động xoay vòng theo chiều đứng giúp làm sạch và đánh bay các vết bẩn. Tuy nhà sản xuất không đưa ra so sánh giữa máy giặt lồng nghiêng và lồng ngang nhưng chắc hẳn máy giặt lồng ngang vẫn sẽ đứng nhất về độ giặt sạch.

Tiết kiệm được 22% nước

Lại là một ưu điểm đáng chú ý cho máy giặt lồng nghiêng khi có thể tiết kiệm đến 10% lượng nước tiêu thụ so với máy giặt lồng đứng. Do thiết kế đặc thù với chiếc lồng nghiêng nên chỉ cần một lượng nước vừa đủ là máy đã có thể hoạt động hiệu quả, chứ không cần phải ngập nhiều nước như máy giặt lồng đứng. Bạn còn có thể tiết kiệm nước lên đến 22% nếu như sử dụng chế độ giặt xả phun. Nếu như bạn giảm lượng nước tiêu thụ của máy giặt lồng đứng thì khả năng giặt sạch sẽ bị giảm, nhưng đối với máy giặt lồng nghiêng thì chất lượng giặt vẫn không thay đổi.

Người dùng không cần phải khom lưng quá nhiều khi lấy quần áo trong lồng giặt
Người dùng không cần phải khom lưng quá nhiều khi lấy quần áo trong lồng giặt

Thuận tiện khi lấy quần áo trong lồng giặt

Khi sử dụng máy giặt lồng nghiêng, bạn sẽ không cần cúi người xuống quá nhiều mỗi khi lấy quần áo. Với thiết kế lồng đặc biệt, bạn chỉ cần nghiêng người ở một mức độ nhất định là đã có thể lấy quần áo ra ngoài một cách dễ dàng. Thiết kế này được nhiều người yêu thích vì không phải khom lưng quá sâu mỗi khi lấy quần áo như máy giặt lồng đứng hay lồng ngang.

Xem thêm  Lắp điều hòa khi ống chôn ống đồng sai vị trí

Không gây hại cho quần áo

So với máy giặt lồng đứng thì với thiết kế máy giặt lồng nghiêng sẽ không gây xoắn quần áo khi giặt. Chính vì thế mà quần áo cũng thẳng hơn và tăng độ bền hơn so với máy giặt lồng đứng.

Nhược điểm của máy giặt lồng nghiêng

Vẫn còn tạo ra tiếng ồn khi giặt

Vì máy giặt lồng nghiêng vẫn còn sử dụng động cơ truyền lực qua dây curoa nên sẽ gây ra tiếng ồn khá lớn bởi sự ma sát khi hoạt động. Ngoài ra, do thiết kế lồng nghiêng cùng khả năng quay 3 chiều nên lồng máy giặt dễ bị va đập vào vỏ máy tạo ra tiếng ồn.

 Tiết kiệm nước đến 22% nếu như sử dụng chế độ giặt xả phun
Tiết kiệm nước đến 22% nếu như sử dụng chế độ giặt xả phun

Khả năng vắt kém

Cũng giống như máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng nghiêng cũng chỉ có khả năng quay với tốc độ khoảng 700 vòng/phút. So với tốc độ vắt 1400 vòng/phút của máy giặt lồng ngang thì tốc độ vắt của máy giặt nghiêng chỉ ở mức bình thường. Vậy nên khả năng vắt khô quần áo của loại máy giặt này cũng không cao lắm.

Sửa chữa khó khăn

Không thể phủ nhận ý tưởng sáng tạo khi thiết kế ra loại máy giặt lồng nghiêng mang lại nhiều ưu điểm. Nhưng khi loại máy giặt này bị hỏng thì bạn lại gắp khó khăn trong việc tìm kiếm thợ sửa chữa, vì chỉ có những tay thợ lành nghề mới có thể xử lý loại máy giặt này. Ngoài ra, linh kiện thay thế của máy giặt lồng nghiêng cũng không phổ biến và có giá khá đắt đỏ.

Xem thêm  10 tiêu chí chọn mua chung cư thoát hiểm an toàn khi có cháy

Khó tìm mua

Giá thành của máy giặt lồng nghiêng không quá chênh lệch so với máy giặt lồng đứng nhưng vấn đề ở chỗ khó tìm mua vì các cửa hàng máy giặt hay siêu thị điện máy đều ít kinh doanh loại máy giặt này.

Nhìn chung, máy giặt lồng nghiêng như một luồng gió mới trong thị trường máy giặt hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội tạo được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Mong là sắp tới đây, loại máy giặt này sẽ phát triển phổ biến hơn và giảm được các nhược điểm của mình.

Nhiều người quan tâm