Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Ứng dụng tính năng làm khô không khí của điều hòa

Tính năng làm khô không khí của điều hòa chỉ khiến cho chúng bị viêm họng, sổ mũi và nứt nẻ môi. Nó chẳng có lợi ích gì ngoài việc gây hại cho làn da và sức khỏe của người dùng. Nhưng bạn nhất định sẽ thay đổi suy nghĩ đó sau bài viết này. Bởi Rada sẽ nói với bạn, nếu như biết cách tận dụng tính năng này vào trong cuộc sống thì điều hòa không chỉ có mỗi việc làm mát mà nó có tác dụng trong 1 vài việc khác.

Điều hòa làm khô không khí như thế nào?

Mọi người thường thắc mắc tại sao điều hòa lại có thể làm khô không khí và nó làm điều đó bằng cách nào? Để hiểu rõ vấn đề trên thì bạn chỉ cần tìm hiểu sơ qua nguyên lý hoạt động của điều hòa là có thể biết được ngay. Khi bạn cho điều hòa hoạt động, không khí sẽ được dàn lạnh hút vào để tiến hành làm lạnh, sau đó thổi ra và trả lại cho phòng làn gió mát. Vậy không khí trong phòng không hề bị mất đi, nó chỉ chuyển từ trạng thái nóng sang trạng thái lạnh? Đến đây bạn vẫn chưa thấy độ ẩm bị giảm sút. Vì nguyên nhân chính khiến điều hòa làm khô không khí là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa dàn lạnh và căn phòng. Cụ thể, khí nóng trong phòng khi đi qua dàn lạnh sẽ được làm lạnh, đồng thời hơi nước trong không khí cũng bị ngưng tụ tại ống đồng, sau đó nhỏ xuống máng hứng và chảy ra ngoài qua đường ống dẫn nước. Quy trình làm lạnh cứ thế lặp đi lặp lại khiến cho hơi nước bị ngưng tụ và thất thoát ra bên ngoài, lâu dần khiến không khí bị khô hơi nước.

Ứng dụng tính năng làm khô không khí vào việc phơi khô quần áo
Ứng dụng tính năng làm khô không khí vào việc phơi khô quần áo

Ứng dụng tính năng làm khô không khí của điều hòa vào cuộc sống

Điều hòa làm khô không khí mang lại tác hại cho làn da và sức khỏe của người dùng. Ở phòng điều hòa quá lâu chúng ta sẽ bị khô da, môi nứt nẻ, khô niêm mạc mũi và niêm mạc họng gây kích ứng, viêm mũi họng. Nhưng nếu bạn biết ứng dụng tính năng này một cách sáng tạo thì cuộc sống sẽ càng thêm dễ dàng.

Xem thêm  Tài liệu tra cứu bảng mã lỗi các thiết bị thông dụng trong gia đình

Dùng điều hòa để phơi khô áo quần

Vào những ngày mưa dầm hoặc trời không có nắng, độ ẩm trong không khí thường rất cao khiến cho quần áo vừa mới giặt bị lâu khô, phơi tận mấy ngày cũng chưa khô hẳn được. Sẽ có nhiều biện pháp để khắc phục việc này tránh cho quần áo có mùi hôi, có thể bạn sẽ dùng quạt gió hoặc sắm một chiếc máy sấy quần áo cho tiện ích. Hoặc có một biện pháp khác nữa mà về sau bạn có thể thực hiện. Đó chính là phơi quần áo trong phòng điều hòa, để khi dàn lạnh hút đi hơi ẩm trong không khí thì nước trong quần áo cũng sẽ bay hơi nhanh hơn bình thường rất nhiều. Vậy nên bạn chỉ cần móc quần lên và để chúng giữ khoảng cách với nhau, mang vào phòng điều hòa để chúng hưởng thụ sự mát mẻ chung với bạn, quần áo sẽ nhanh chóng khô ráo thôi.

Dùng điều hòa để hông khô không khí và tường bị ẩm ướt
Dùng điều hòa để hông khô không khí và tường bị ẩm ướt

Làm khô không khí cho phòng thoáng đảng

Ở miền Bắc, vào những ngày trời nôm không khí trong nhà thường trở nên ẩm thấp do sự chênh lệch về nhiệt độ và hơi nước trong không khí thường duy trì ở mức cao, khiến cho nhiều vật dụng trong nhà dễ sinh nấm mốc. Để khắc phục tình trạng này, nhiều gia đình đã ứng dụng nguyên lý hút ẩm trong không khí của điều hòa, máy lạnh để giúp cho nhà cửa luôn khô thoáng. Thời tiết ở những ngày trời nôm thường mát mẻ nên bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải, có thể là bằng với mức nhiệt độ ngoài trời và nhớ kết hợp cùng chế độ dry hút ẩm, căn phòng của bạn sẽ nhanh chóng khô ráo và thoáng mát.

Xem thêm  Chung cư " lỗi " thiết kế, nguy hiểm rình rập trẻ nhỏ

Dùng điều hòa để làm khô tường bị ngấm nước

Nếu như máng nước nhà bạn bị hỏng khiến cho nước mưa ngấm vào tường gây ẩm ướt thì cũng đừng nên quá lo lắng. Việc này sẽ được giải quyết từng ngày một nếu như bức tường đó thuộc căn phòng máy lạnh. Cũng tương tự như việc làm khô không khí và khô quần áo, máy điều hòa cũng sẽ hút đi nước ẩm phía bức tường để chúng nhanh trở nên khô ráo. Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa 2 chiều thì bạn có thể thử sử dụng chức năng sưởi ấm vì nó cũng mang lại hiệu quả không kém.

Với những ứng dụng độc đáo tưởng chừng như không thể bên trên, Rada mong rằng bạn sẽ không còn chán ghét tính năng làm khô không khí của điều hòa nữa. Qua việc này, Rada cũng muốn nhắn nhủ với bạn rằng không có việc gì là hoàn toàn xấu cả, nếu như bạn có thể hiểu và vận dụng chúng vào đúng nơi, đúng lúc thì bạn sẽ thấy được hiệu quả và mặt tốt từ chúng.

Xu hướng quan tâm tuần này