Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Tra cứu lịch sử phương tiện vi phạm để phạt ‘nguội’ tại Đà Nẵng

Chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông vừa ra mắt của công an TP. Đà Nẵng sẽ giúp người dân thành phố và du khách tự truy cập và biết phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông.

Theo đó, để tiện cho việc truy cập, tra cứu phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố, người dân có thể truy cập địa chỉ tại đây: http://www.catp.danang.gov.vn: 8001/thongtinvipham.

Lưu ý: Chứng chỉ số của trang tra cứu này có thể không hoạt động tốt, để có thể truy cập trang được bạn cần bấm nút như hình dưới đây:

Người dân chỉ cần gõ biển kiểm soát phương tiện vào phần địa chỉ trên, các thông tin cụ thể sẽ được hiện ra. Cách nhập biển kiểm soát, các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe.

Ví dụ: Đối với BKS loại 4 số là 43A-1234, đối với BKS loại 5 số là 43A-123.45

Trang tra cứu vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. (Ảnh chụp màn hình)

Nếu phương tiện không vi phạm, hệ thống báo “không có dữ liệu vi phạm”. Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, hệ thống sẽ hiển thị ngày, giờ vi phạm, thông báo lỗi kèm hình ảnh được chụp lại từ camera giám sát.

Phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đề nghị người điều khiển phương tiện đến cơ quan ra thông báo xử phạt để nộp phạt và xác nhận đã xử lý, hoàn thiện các thủ tục liên quan trước khi đi đăng kiểm xe. Trong trường hợp này, người dân phải mang theo giấy phép lái xe và các loại giấy tờ phù hợp với phương tiện vi phạm.

Xem thêm  7 điều mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ngủ phòng máy lạnh

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP. Đà Nẵng đã công khai thông báo vào thứ 4 hàng tuần các biển kiểm soát phương tiện vi phạm qua hệ thống camera trên trang Facebook “Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng”.

Hình ảnh kết quả trả về nếu xe của bạn vi phạm

Được biết, tính đến ngày 10/9, còn 6433 phương tiện vi phạm giao thông được camera phát hiện, phát thông báo lỗi về nhà nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt. Toàn bộ danh sách này đều được chuyển sang Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng nhằm từ chối đăng kiểm.

Huy Hoàng

Nhiều người quan tâm