Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Thông bồn cầu ngồi xổm khác gì với bồn cầu thông thường

Hiện nay có hai loại bồn cầu thông dụng là bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu ngồi bệt. Trong quá trình sử dụng cả 2 loại bồn cầu này đều không thể tránh khỏi những lúc dở chứng và trở nên tắc nghẽn. Về cấu tạo của hệ thống đường ống giữa hai bồn cầu sẽ tương tự nhau thế nên việc xử lý tắc nghẽn cũng có phần giống nhau, tuy nhiên việc thông tắc bồn cầu ngồi xổm thì có phần khó hơn so với loại còn lại.

Dùng dụng cụ bơm thụt thông tắc

Không chỉ riêng gì với bồn cầu ngồi bệt mà với bồn cầu ngồi xổm bạn vẫn có thể sử dụng bơm thụt để thông tắc. Đây là phương pháp đơn giản thường được sử dụng trong nhiều năm quá nhưng vẫn chưa bao giờ hết hiệu quả. Cách này sẽ phát huy tác dụng mạnh nhất nếu bồn cầu nhà bạn đang bị tắc do bị nghẹt giấy vệ sinh.

Phương pháp thông tắc 2 loại bồn cầu sẽ tương tự nhau nhưng bồn cầu ngồi xổm thường khó hơn
Phương pháp thông tắc 2 loại bồn cầu sẽ tương tự nhau nhưng bồn cầu ngồi xổm thường khó hơn

Bơm thụt bồn cầu thời nay còn có thiết kế bộ phận bơm ở bên trên nên mang hiệu quả cao hơn dụng cụ cũ thời trước. Khi đặt bơm thụt xuống bạn cần lưu ý phải đặt sao cho khít, đừng để bị hở và bị lệch có thể khiến cho nước bẩn bắn vào người bạn trong lúc thực hiện. Chắc hẳn bạn sẽ không thích cảm giác ấy đâu nên hãy chú ý nhé! Khi đã đảm bảo vị trí đặt chuẩn xác, hãy nhấn bơm liên tục để tạo áp lực không khí khi nén và đẩy chất thải xuống.

Xem thêm  Bảng giá lắp đặt thiết bị vệ sinh nhà tắm

Sử dụng máy hút bụi để thông tắc

Dùng máy hút mùi để thông tắc! Có thật là như vậy chứ? Biện pháp này quá là đặc biệt và bạn chỉ mới nghe qua thôi đúng không nào? Nhưng việc này hoàn toàn là sự thật nhưng nó chỉ có thể áp dụng cho những gia đình có dùng máy hút bụi thôi. Hãy tận dụng tính năng hút bụi của máy để hút dị vật bị rơi xuống bồn cầu. Có thể là đồ chơi của trẻ nhỏ đang bị mắc kẹt ở trong đường ống và bạn không muốn phải dùng tay để lôi chúng ra. Bạn cần lưu ý phải bịt kín đáy bồn cầu trước khi thực hiện nhé!

Đối với cả 2 loại bồn cầu bạn đều có thể sử dụng phương pháp máy hút bụi
Đối với cả 2 loại bồn cầu bạn đều có thể sử dụng phương pháp máy hút bụi

Sử dụng miếng dán và băng dính

Sử dụng miếng dán chuyên dụng cho việc thông tắc bồn cầu. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lau cho sạch và khô khu vực quanh miệng bồn cầu. Sau đó dán miếng băng dính vào và căn chỉnh cho chúng đừng bị lệch hay hở ra ngoài. Dùng tay miết đủ lực để miếng dán bám chặt nếu không chúng sẽ dễ dàng tuột ra và rơi xuống bồn cầu khiến sự cố thêm nặng. Cuối cùng là nhấn nút xả để áp suất của nước và không khí đẩy tan điểm tắc.

Tương tự như miếng dán, bạn cũng có thể dùng băng dính để thông tắc bồn cầu. Các bước thực hiện cũng tương tự như trên, có điều băng dính thì bạn phải dán từng đường nối tiếp vào nhau và cũng cần đảm bảo bộ bám chặt và khít kín như miếng dán. Sử dụng miếng dán vẫn có lợi hơn vì đã được thiết kế sẵn để vừa khít với miệng bồn cầu.

 Khi phát hiện bồn cầu xổm bị nghẹt bạn hãy liên hệ với thợ thông tắc để tiết kiệm thời gian
Khi phát hiện bồn cầu xổm bị nghẹt bạn hãy liên hệ với thợ thông tắc để tiết kiệm thời gian

Thông tắc bằng máy lò xo

Máy lò xo là một trong những dụng cụ đắc lực trong việc thông tắc bồn cầu ngồi xổm. Máy gần như xử lý được hết các trường hợp tắc nghẽn dù vị trí có cách xa vài mét hay thậm chí là vài chục mét. Đầu tiên bạn lắp đầu miệng thông cống vào, đây là bộ phận giúp pha tan các điểm tắc nghẽn. Sau đó rút dây lò xo ra khỏi lồng đựng rồi luồng vào thân máy. Cắm điện và cho máy hoạt động bằng cách bật công tắc và ấn cần ép xuống, sau đó chờ cho đến khi đường ống được thông suốt.

Xem thêm  Tiếng Anh tại cơ sở dịch vụ và sửa chữa

Gọi thợ thông tắc bồn cầu để xử lý

Nếu bạn không muốn đối mặt với cái bồn cầu tắc nghẽn và để tiết kiệm thời gian thì hãy liên hệ với đội thông tắc bồn cầu để họ giải quyết. Vì họ có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn kĩ thuật và được trang bị các dụng cụ chuyên dụng cùng như nhiều phương pháp thông tắc hiệu quả. Tất cả các loại tắc nghẽn đều sẽ được giải quyết nhanh chóng và triệt để. Đội thông tắc đó chẳng ở đâu xa, chỉ ở quanh khu vực nhà bạn thôi, hãy mở App Rada lên ngay để Rada giúp bạn tìm thợ một cách nhanh nhất.

Nhiều người quan tâm