Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Thói quen trữ đồ ăn sai cách biến tủ lạnh thành… “ổ vi khuẩn”

Các bà nội trợ không nên để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu vì dinh dưỡng sẽ bị hư hao. Ảnh minh họa.

Nhồi nhét thực phẩm vô tội vạ trong tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ có thói quen mua thật nhiều thực phẩm và nhồi nhét tất cả chúng trong tủ lạnh.

Việc cho thực phẩm vào tủ lạnh một cách “vô tội vạ” không chỉ ảnh hưởng đến độ tươi ngon mà còn vô tình làm thực phẩm bị nhiễm khuẩn, sản sinh vi khuẩn và độc tố gây hại cho người dùng.

Cách để thực phẩm trong tủ lạnh hợp lí nhất đó là: cá, thịt sống bạn nên để trên ngăn đá. Còn ngăn mát chỉ nên để rau củ, hoa quả và thực phẩm đã nấu chín.

Cấp đông thực phẩm sai cách

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm sau khi đã đưa ra khỏi ngăn đá thì không nên cấp đông trở lại. Vì khi rã đông, vi khuẩn bị kìm hãm được giải phóng sẽ sinh sôi, nảy nở và phát triển rất nhanh.

Nếu các bà nội trợ cấp đông trở lại tủ lạnh thì vi khuẩn sẽ tiếp tục gia tăng về số lượng và có thể gây ngộ độc cấp tính cùng một số bệnh lý khác cho cơ thể.

Giữ thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu

Các bà nội trợ không nên để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu vì dinh dưỡng sẽ bị hư hao. Các gia đình chỉ nên mua và dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh khoảng một tuần là tốt nhất.

Xem thêm  5 thói quen ‘chết người’ khi sử dụng bình nóng lạnh

Riêng với rau xanh thì thời gian bảo quản sẽ ít hơn, tối đa là 3 – 4 ngày. Vì so với những loại thực phẩm khác, rau xanh để lâu trong tủ lạnh sẽ mất đi các vitamin và khoáng chất rất nhanh, làm giảm đi giá trị dinh dưỡng.

Không làm sạch thực phẩm trước khi đưa vào tủ lạnh

Trong quá trình giết mổ gia súc, gia cầm, vận chuyển và bán tới tay người tiêu dùng, thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Nếu khi mua về mà bạn không làm sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh, thì sẽ khiến vi khuẩn bám tụ vào tủ và lây lan sang các thực phẩm khác.

Vi khuẩn Ecoli có trong các loại rau củ cũng rất dễ lây nhiễm chéo sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Do đó các bà nội trợ nên rửa sạch rau trước khi dự trữ trong tủ lạnh.

Ít vệ sinh tủ lạnh

Không ít gia đình chỉ lau dọn tủ vào dịp Tết, điều này là rất nguy hiểm, vì khi đó tủ đã cực kỳ bẩn và trở thành ổ bệnh thực sự.

Bạn hãy cố gắng lau dọn tủ ít nhất 2 tuần 1 lần, và cần vứt bỏ ngay những thực phẩm hư hỏng, rau củ úng thối vì đó là nguồn vi khuẩn cực nguy hiểm.

Nguồn tổng hợp

Cập nhật bởi Admin-Rada

Hỏi đáp với chuyên gia của Rada

Có thể bạn quan tâm