App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Thợ điện lạnh khắc khoải mong hết dịch covid

Đối với thợ điện lạnh, ai cũng mong một mùa Đông chóng qua và mùa Hè chóng đến tuy nhiên mùa Đông năm nay 2020 có lẽ dài vô tận. Họ không phải đếm từ mùng mấy chục tính từ tế âm lịch mà có lẽ đếm đến ngày con số trăm kể từ khi cơn gió lạnh đầu mùa thổi về.

Đến thời điểm này có lẽ là ngày nghỉ đông thứ 150 hay 160 gì đó chứ không phải ngày mùng 6x 7x như mọi người vẫn đang đếm. Nhưng cũng chưa ai dám chắc rằng cái mùng/ngày/kỳ nghỉ này nó sẽ tiếp diễn đến bao lâu nữa khi mà vẫn tiếp tục nhận thông báo từ Thủ tướng Chính phủ sẽ cách ly toàn quốc vào ngày 1/4/2020.

Đi làm cầm chừng, trông ngóng, e ngại

Đối với thợ điện lạnh ở miền Bắc thì công việc sẽ bắt đầu ít đi kể từ khi cơn gió lạnh đầu tiên tràn về, công việc bắt đầu dịch chuyển sang các công trình đang xây dựng và sẽ kết thúc hẳn khi tết đến xuân về. Ai cũng mong ước nghỉ tết xong sẽ chuẩn bị hành trang trở lại để cầy cuốc bù lại những ngày sụt giảm nhưng thực sự thì sự sụt giảm này cũng lấy dấu mốc từ ngày tết đó (tết Corona năm thứ nhất – cách gọi hài ước).

Theo như chúng tôi được biết, một số thợ điện lạnh nghỉ từ tế đến giờ cũng chưa biết ngày nào trở lại, một số hoạt động cầm chừng vì lượng đơn hàng sụt giảm do khách hàng lo ngại về khả năng lây lan virus Covid-19 khi tiếp xúc người ngoài.

Xem thêm  Trường đại học công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm

Tải app Rada đặt dịch vụ

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Về thu nhập nếu so với mọi năm, thời điểm này thu nhập của thợ điện lạnh sẽ bắt đầu trở lại tuy nhiên thông tin chung mà chúng tôi nhận được thì sụt giảm từ 50% đến mất hẳn ở một số nhóm thợ.

Ở nhà chơi với con, ảnh do Điện lạnh Bá Duy cung cấp.

Theo anh Long Linh của Nội thất Hùng Linh 2 – Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết thì lượng đơn hàng hiện có chủ yếu lắp cho những người trở về từ nước ngoài nhưng vừa lắp vừa lo lây nhiễm vì bản thân họ cũng bị cách ly tại gia đình.

“Chỗ em thì năm nay mới mở cửa hàng. Hàng quán đóng cửa gần hết. Việc thì ít. Ko dám đóng cửa. Được cái ít việc nên đa phần ở nhà. Mới làm lại chưa quen khách. Vật tư khó lấy về. Giá lại lên. Mỗi lần đi làm thủ sẵn 1 gói khăn ướt đổ cồn 90 độ, mấy cái khẩu trang. Trước khi vào nhà khách lau tay. Vào làm xong lau đồ lau tay đi về.:(((“

Anh Trần Đại Du Cương ở điện lạnh Cương Nụ – Lào Cai cho biết.

Nói chung có việc là may, nhưng ai cũng lo lắng và phấp phỏng trông ngóng và mong dịch sớm qua.

Dịch vụ điện lạnh trên ứng dụng Rada

Theo ghi nhận của chúng tôi trên ứng dụng Rada thì lượng đơn đặt hàng của khách có giảm nhưng không nhiều (trừ dịch vụ xe sân bay dừng hẳn do ngưng các chuyến bay), có lẽ do việc cách ly tại nhà thì tần suất sử dụng các thiết bị điện tăng cao trong khi vẫn còn tâm lý e ngại khi gọi thợ sửa chữa đến nhà. Đây cũng là tâm lý chung của cả thợ lẫn khách nhưng do nhu cầu vì vậy lực giảm không lớn.

Xem thêm  Lắp đặt máy lạnh, điều hòa - Phần 7: Kiểm Tra Rò Điện Và Khí Gas

Tải app Rada đặt dịch vụ

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Các dịch vụ điện lạnh trên ứng dụng Rada theo như phản hồi của khách hàng vào thời điểm này được đánh giá rất cao, kể cả về việc đảm bảo trang bị bảo hộ, khẩu trang, sát khuẩn cũng như chất lượng sửa chữa. Có lẽ trong tâm lý cùng chống một kẻ thù nên mọi người chung một chiến tuyến chung nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu tối thiểu phục vụ cuộc sống.

Lắp đặt tivi, lắp đặt điều hòa mùa dịch covid
Ảnh do Điện Lạnh Hanell; Điện lạnh Đức Tú, Điện lạnh Trọng Hoàng & Ngôi nhà VIP gửi về

Tại khu vực phía Nam, thời điểm này cũng là mùa nóng cao điểm tuy nhiên số liệu cũng chưa thấy đi lên mạnh. Chắc cũng ảnh hưởng từ việc cách ly và tâm lý lo ngại từ lây nhiễm.

Tâm lý đồng lòng

Tâm lý chung của cộng đồng thợ sửa chữa và cung cấp dịch vụ trong ngành điện lạnh theo ghi nhận của chúng tôi mặc dù buồn do tình chung mang lại tuy nhiên ai cũng có ý thức chung tay cùng cộng đồng, duy trì cuộc sống tối thiểu, chung tay chống dịch.

Mọi người cùng vững tâm, vững bước, vững ý chí chung tay cùng Chính phủ, cùng cộng đồng chống dịch thành công để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Rada – Dịch vụ quanh ta

Cập nhật bởi Admin-Rada

Có thể bạn quan tâm