Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Tài xế có thể tra cứu theo biển số để biết lỗi bị phạt nguội

Cục CSGT đang xây dựng cơ sở dữ liệu công khai lỗi vi phạm giao thông, dự kiến 2018 sẽ thí điểm hệ thống tra cứu trực tuyến.

Sáng 10/8, trao đổi với VnExpress, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đang xây dựng cơ sở dữ liệu và phần mềm phục vụ thí điểm công khai lỗi vi phạm giao thông trên hệ thống trang web của Cục, phục vụ các tài xế tra cứu lỗi vi phạm trực tuyến trên toàn quốc.

Việc này được dự tính sẽ mất nhiều thời gian vì phải thống nhất phương án thống kê các lỗi vi phạm, cung cấp dữ liệu đồng bộ từ các địa phương. ” Đặc biệt, phải tính đến các quy định pháp luật khác để có cách giải quyết phù hợp cho việc công khai “, đại diện Cục nói.

 tra cứu phạt nguội
Tài xế xe vi phạm có thể tra cứu các lỗi vi phạm của mình trên mạng từ 2018. Ảnh minh họa

Đề án xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu, công khai lỗi vi phạm được khởi động từ năm 2016, dự kiến đến năm 2018 sẽ thí điểm trên trang web của Cục Cảnh sát giao thông. Tài xế trên toàn quốc có thể tra cứu các lỗi vi phạm của mình theo biển số.

Hiện, TP HCM và Đã Nẵng đã thí điểm công khai lỗi vi phạm giao thông trực tuyến. Việc này bước đầu đã có những động thái tích cực, hữu ích. Tỷ lệ tài xế tự tìm đến cơ quan nộp phạt tăng hơn so với trước đây.

Xem thêm  Vì sao nhiều người thấy 'mẹo dùng điều hòa tiết kiệm' phản tác dụng

Nhiều người quan tâm