Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Tại sao không nên bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày?

Có nên bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày hay không là băn khoăn của rất nhiều người khi sử dụng, nhất là với gia đình đông người và với tần suất sử dụng cao. Hãy cùng Rada theo dõi tiếp bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế hoạt động thế nào?

Bình nước nóng lạnh gián tiếp được cấu tạo bởi lớp cách nhiệt PU tác dụng là giữ nhiệt. Loại bình này thì hoạt động với cơ chế khá đơn giản. Đầu tiên nước lạnh được đưa vào bình sẽ được làm nóng. Bạn hình dung giống như lúc bạn dùng ấm điện để đun nước vậy. Khi nước nhận nhiệt độ tới ngưỡng điều chỉnh thì bộ phận cảm biến nhiệt sẽ báo hiệu và bình sẽ tự ngắt điện. Sau đó, nước trong bình được giữ nóng phục vụ cho việc sử dụng, khi nước nóng vơi đi thì nước lạnh trong bình sẽ bơm vào và quá trình làm nóng như ban đầu.

Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế hoạt độn khá đơn giản
Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế hoạt độn khá đơn giản

Chính vì bình có chức năng tự ngắt khi nước nóng trong bình đầy nên nhiều người sử dụng phụ thuộc vào chế độ này nên rất ít khi ngắt dòng điện của bình.

Trường hợp gia đình bạn kinh doanh hay sinh hoạt mà cần sử dụng nước nóng liên tục thì bạn có thể bật cả ngày để thuận tiện cho công việc. Nhưng với những gia đình ít sử dụng thì để kết nối nguồn điện cả ngày thì đây là sự lãng phí rất lớn về điện năng và sẽ làm bình luôn trong tình trạng làm việc sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị xuống.

Những tác hại khi bật bình nóng lạnh cả ngày

Khi không sử dụng nhiều mà bật bình nóng lạnh liên tục thì không chỉ dẫn đến lãng phí mà còn dẫn đến các tình trạng như sau:

Bạn không nên bật bình nóng lạnh cả ngày để tránh gây lãng phí
Bạn không nên bật bình nóng lạnh cả ngày để tránh gây lãng phí

Bật nóng lạnh cả ngày sẽ làm lãng phí điện năng

Nguyên lý như ở phần trên bạn cũng đã hiểu rằng quá trình đun nóng nước liên tục sẽ làm cho bình hoạt động thường xuyên và quá trình này tiêu tốn nhiều điện năng một cách không cần thiết.

Bật nóng lạnh cả ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Thiết bị hoạt động với hiệu suất cao sẽ khiến cho các linh kiện hao mòn và là nguyên nhân của việc hỏng hóc, chập cháy hay nổ bình.

Cụ thể như bộ phận cảm ứng nhiệt hoạt động lâu dần sẽ giảm độ chính xác và giảm tuổi thọ sử dụng hay các linh kiện của bình sẽ hao mòn bị nứt, vỡ…

Lớp cách nhiệt cũng không thể giữ nước nóng hoàn toàn trong thời gian dài, vì vậy bật bình để đun một lượng nước nóng không cần thiết là nguyên nhân gây lãng phí điện năng một cách không cần thiết.

Bật nóng lạnh cả ngày sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn

Cũng có nhiều trường hợp xảy ra tình trạng hỏng hóc từ bình nóng lạnh như mất nguồn, chập điện gây ra các tai nạn như cháy bình hay nổ bình lan sang các khu vực xung quanh, chỉ vì lý do bật bình nóng lạnh chạy liên tục ngày này qua tháng nọ.

Sử dụng bình nóng lạnh thông minh

Để trở thành người sử dụng thông minh giúp cho hoạt động được an toàn và hiệu quả thì hãy làm theo cách sau nhé:

Hãy trở thành người sử dụng bình nóng lạnh thông minh
Hãy trở thành người sử dụng bình nóng lạnh thông minh

Bước 1: Bật bình 5-10 phút trước khi sử dụng tùy theo nhu cầu sử dụng và nếu sử dụng nhiều thì có thể bật lâu.

Bước 2: Khi bắt đầu sử dụng thì cần điều chỉnh nguồn nước. Trước tiên mở dòng nước lạnh và sau đó mới chuyển dần sang dòng nước nóng để kéo tới dòng nước ưng ý kết hợp giữa nguồn nước nóng và lạnh.

Bước 3: Tắt bình nóng lạnh và bắt đầu sử dụng.

Sử dụng bình nóng lạnh cần chú ý:

Chú ý sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và tiết kiệm
Chú ý sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và tiết kiệm
  • Lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em với bình nước nóng. Khi sử dụng thì cần có sự hỗ trợ và giám sát của người lớn để đảm bảo an toàn nhất.
  • Để tiết kiệm và sử dụng hợp lý thì nên chọn mua loại bình có dung tích phù hợp, tối ưu về công suất.
  • Chỉ sử dụng bình nóng lạnh của những nhà sản xuất uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng, sản phẩm được chứng nhận chất lượng và an toàn.
  •  Nên tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh thường kỳ.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về sử dụng bình nóng lạnh của Rada. Thiết bị rất dễ sử dụng nhưng nếu bạn có thói quen sử dụng không đúng cách sẽ gây ra sự lãng phí và không an toàn. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông minh và sử dụng sản phẩm đúng cách nhé.

Bình luận:

Có thể bạn quan tâm