App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Sửa điều hòa York sử dụng ống nhôm tại các khu đô thị VinGroup

Đối hệ thống máy điều hòa của các khu đô thị do VinGroup đầu tư, chúng ta thường thấy hệ thống máy điều hòa ở đây sử dụng thương hiệu York và ống dẫn gas lạnh làm bằng nhôm. Đây là một sự khác biệt khá rõ nét so với các hệ thống điều hòa trong các công trình dân sinh bên ngoài khác có sử dụng ống đồng.

Vậy sửa chữa điều hòa thương hiệu này cần lưu ý những điểu gì? Hãy cùng Rada tìm hiểu các bạn nhé.

Các vấn đề của hệ thống ống nhôm trong dự án

Anh Chị có hay thắc mắc Điều hòa York trong căn hộ Royal city, Times City, VinHome của mình vì sao thường xuyên phải thay gas do hết gas, xì gas, hay yếu ga không? Tuần trước mới thay gas đến cả triệu mà 1 tuần sau thợ đến lại thông báo đã hết? Nguyên nhân chính dẫn đến điều đó là do đâu?

Nguyên nhân là do điều hòa của gia đình được lắp đặt ống nhôm nối giữa mặt lạnh và cục nóng của điều hòa York thay vì được nối bằng ống đồng như bình thường. Ống nhôm được nối với máy thông qua jắc co đồng. Hai vật liệu khác nhau do đó khi đến nhiệt độ âm sâu sự giãn nở về nhiệt khác nhau nên gây ra hở chỗ đầu nối. Qua một thời gian dài sử dụng đầu mối này có thể bị thủng, đứt do nhôm bị ăn mòn.

Hiện nay như chúng ta được biết tất cả các hệ thống điều hòa tại Time city và Royal city đều được chủ đầu tư Vin Group thi công bằng ống nhôm và sau một thời gian sử dụng tất cả các điều hòa của các căn hộ đều bị hiện tượng:

  • Điều hòa không hoạt động hoặc hoạt động nhưng không lạnh: Nguyên nhân do rò rỉ gas bị hở đường nối ống
  • Điều hòa không hoạt động: Hỏng tụ điều hòa.
Xem thêm  Làm thế nào khi tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá?

Tải app Rada đặt dịch vụ

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Một số bạn đã gọi đội thợ chưa có kinh nghiệm về sửa lại mối nối này bằng phương pháp hàn lại nhưng không được bảo hành, tuổi thọ lại không được bao lâu.

Để giải quyết triệt để vấn đề trên ta phải thay ống nhôm bằng ống đồng để nối vào với máy. Nhưng hiện tại các gia đình đã chuyển về căn hộ sống, nếu thay toàn bộ buộc phải tháo dỡ trần, đục tường…. vì ống đi âm trong tường dẫn đến phá vỡ kết cấu và tốn chi phí nhiều

Giải pháp nối ống nhôm và ống đồng điều hòa York tại khu VinGroup

nối ống nhôm và ống đồng điều hòa York tại khu VinGroup

Để giải quyết vấn đề này phương pháp giải quyết triệt để là sử dụng khớp nối không hàn shuring. Đây là phương pháp được nước ngoài sử dụng phổ biến trong quá trình thi công điều hòa. Tuy nhiên tại Việt Nam đây là một phương pháp mới mà một trong số những đơn vị đi tiên phong trong công nghệ thi công và sửa chữa điều hòa mang đến hiệu quả dứt điểm trình trạng rò rỉ gas do ống nhôm gây ra.

Ưu điểm của phương pháp:

  • Không hàn: không gây ra nguy cơ cháy nổ do sử dụng ga, lửa.. bảo vệ cho căn hộ.
  • Thời gian thực hiện công việc nhanh. 2 phút xong 1 mối nối.
  • Tuổi thọ lâu.

Các công việc thực hiện như sau: 

  • Thay 4 đoạn ống đồng bằng ống nhôm nối vào máy. (giàn nóng 02 đoạn + giàn lạnh 02 đoạn). 
  • Vệ sinh máy điều hòa. 
  • Nạp gas bổ sung. 
Xem thêm  Block máy lạnh hư - Kiểm tra và thay mới như thế nào?

Tải app Rada đặt dịch vụ

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Cập nhật bởi Quản Trị Viên

Có thể bạn quan tâm