Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Phân loại quạt điều hòa

Để chống nóng thì gia đình bạn có rất nhiều lựa chọn như là sử dụng điều hòa, quạt hay tiện lợi hơn là quạt điều hòa. Sản phẩm này tên gọi khác là máy làm mát không khí có chức năng làm mát không khí, tiết kiệm điện hiệu quả, an toàn và dễ sử dụng. Khi quan tâm tới thiết bị này bạn cũng cần tìm hiểu nhiều về các hãng quạt và tính năng của quạt để chọn lựa cho gia đình mình cái phù hợp nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các đặc tính để giúp bạn có thể phân loại và dễ dàng chọn mua được chiếc quạt điều hòa trong tầm túi tiền và phù hợp nhất với gia đình nhé.

Tổng quan về quạt điều hòa

Hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào
Hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào

Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt. Hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống. Sau đó không khí lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh. Khi chọn lựa mua thì chúng ta có thể tìm hiểu qua các hàng nổi tiếng như Sunhouse, Kangaroo, Midea, Daikio,…

Xem thêm  Đánh giá nhanh một số loại quạt điện thông dụng

Sau khi chọn lựa được nhãn hàng uy tín và phù hợp thì chúng ta sẽ chọn lựa theo dung tích bình chứa loại 5 lít, 8 lít hay 10 lít, công suất chia ra làm dòng quạt điều hòa dân dụng và quạt điều hòa công nghiệp… hoặc giá thành có loại dưới 3 triệu, 3 – 5 triệu, 5 – 7 triệu.

Phân loại quạt điều hòa

Phân loại quạt điều hòa để đưa ra lựa chọn mua cái tốt nhất và phù hợp
Phân loại quạt điều hòa để đưa ra lựa chọn mua cái tốt nhất và phù hợp

Nếu phân loại theo mức giá thì sẽ chia thành loại giá rẻ giá từ 1-2 triệu đồng, loại tầm trung giá từ 2-4 triệu, loại cao cấp và cỡ lớn. Loại cao cấp là loại có nhiều tính năng hiện đại giá từ 3 triệu đồng trở lên. Loại quạt điều hòa cỡ lớn thường là loại có công suất cao và giá cũng từ 4 triệu đồng trở lên. Với cách phân loại này các bạn sẽ biết quạt điều hòa bao nhiêu tiền dựa theo nhu cầu sử dụng mà bạn mong muốn.

Quạt điều hòa giá rẻ

Với mức tiền từ 1-2 triệu đồng bạn đã sắm được ngay chiếc quạt điều hòa. Quạt điều hòa giá rẻ là loại quạt điều hòa có giá từ 1 – 2 triệu đồng. Các loại quạt điều hòa trong khoảng giá từ 1 – 2 triệu đồng thường là các loại quạt điều hòa với những tính năng cơ bản như có điều khiển từ xa, điều chỉnh mức gió, có chế độ quay, có chế độ làm mát hay nhiều nhất thì có thêm hộp để đá khô. Công suất của dòng quạt điều hòa giá rẻ cũng khá thấp chỉ từ 40w – 80w mà thôi. Dòng quạt điều hòa này phù hợp cho phòng có diện tích nhỏ và không cần các tính năng cao cấp.

Xem thêm  4 bước vệ sinh và bảo dưỡng quạt điện

Quạt điều hòa tầm trung

Quạt điều hòa tầm trung có mức giá cơ bản nhưng công suất khá cao lên tới 150w
Quạt điều hòa tầm trung có mức giá cơ bản nhưng công suất khá cao lên tới 150w

So với mức giá rẻ thì loại quạt này sẽ có mức giá cao hơn một chút từ 2-4 triệu đồng. Vì thế các tính năng của loại quạt này cũng nhiều hơn như là tạo ico làm sạch không khí, khi cạn nước thì tự ngắt, có tấm lọc không khí cacbon và hẹn được giờ tắt giúp cho bạn sử dụng một cách hiệu quả và dễ quản lý hơn. Mức giá cơ bản nhưng công suất khá cao lên tới 150w nên được rất nhiều người tin dùng và ưa chuộng.

Quạt điều hòa cao cấp

Đây là loại quạt mức giá rẻ nhất cũng phải từ 3 triệu đồng. Nhưng chất lượng thì lại rất tốt. Dòng quạt này có đầy đủ các tính năng tiện ích và còn được trang bị màn hình led hoặc màn hình cảm ứng rất hiện đại. Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì có thể cân nhắc chọn lựa phân khúc quạt này.

Quạt điều hòa cỡ lớn

 Quạt điều hòa cỡ lớn được trang bị rất nhiều chức năng như tấm lọc không khí chất lượng cao
Quạt điều hòa cỡ lớn được trang bị rất nhiều chức năng như tấm lọc không khí chất lượng cao

Quạt điều hòa cỡ lớn thích hợp sử dụng khi phòng rộng hoặc kinh doanh nhà hàng, quán xá… Dung tích bình chứa từ 35-45 lít, công suất 180w trở lên và giá các loại quạt này từ 5-10 triệu đồng. Dòng sản phẩm này được trang bị rất nhiều chức năng như tấm lọc không khí chất lượng cao, có cảm biến nhiệt độ giúp cho nhiệt độ ở chế độ phù hợp nhất và tự ngắt bơm khi hết nước…

Xem thêm  Chọn quạt điện gì cho mùa nóng?

Đây là dòng quạt điều hòa với dung tích bình chứa lớn từ 35 – 45 lít, công suất từ 180w trở lên và giá của các loại quạt này thường từ 5 – 10 triệu đồng. Các dòng quạt điều hòa cỡ lớn cũng được trang bị đầy đủ các tính năng cao cấp như tấm lọc. Những loại quạt này có thể lên tới 10 triệu đồng chính vì vậy nếu bạn dùng trong gia đình thì nên chọn loại quạt điều hòa loại vừa còn nếu bạn dùng trong kinh doanh thì nên chọn loại quạt cỡ lớn. Tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể chọn mua loại quạt giá rẻ hoặc muốn nhiều tính năng hơn thì hãy chọn loại quạt điều hòa cao cấp.

Trên đây là những chia sẻ của Rada về những loại quạt điều hòa. Qua bài viết này giúp bạn hình dung ra được các phân khúc của sản phẩm đang có mặt trên thị trường và từ đó tùy thuộc vào nhu cầu của cá nhân và gia đình đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nhiều người quan tâm