Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Những yếu tố quan trọng khi tìm kiếm thợ sửa điện tại nhà

Trong khi các dịch vụ sửa điện tại nhà mọc lên như nấm. Thì một trong các vấn đề được quan tâm đặc biệt hiện nay là làm thế nào để tìm được một thợ sửa điện tốt? Việc bạn đưa ra chọn lựa sai lầm có thể dẫn đến các hậu quả từ nhỏ đến lớn như: tốn tiền, sửa xong vẫn lỗi, thậm chí là nguy hiểm đến an toàn, tính mạng chính bạn và người thân.

Những điều cần thiết của thợ sửa điện tại nhà giỏi?

Một người thợ sửa điện tại nhà được xem như là một nhân viên cứu hộ. Họ phải biết trách nhiệm mà mình đang gánh vác là gì? Bởi vì tất cả kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng của họ trực tiếp ảnh hưởng đến người khác. Chỉ cần một sai sót dù nhỏ trong quá trình thực hiện cũng có thể gây ra một thảm họa.

Ở đây Rada tổng hợp 6 yêu cầu cần thiết cho một thợ sửa điện tại nhà để các bạn tham khảo:

Trí tuệ

Một thợ sửa điện tốt phải có đầy đủ kiến thức cơ bản về vật lý và toán học. Bên cạnh đó còn phải cập nhật thường xuyên các công nghệ liên quan và cơ sở vật chất cần thiết, cũng như các thiết bị mới. Ngoài ra, thợ sửa điện cần phải đọc và hiểu được các bản thiết kế và tài liệu từ các website liên quan đến công việc.

 Thợ điện tốt thường được học qua các lớp đào tạo và có chứng chỉ từ các trung tâm
Thợ điện tốt thường được học qua các lớp đào tạo và có chứng chỉ từ các trung tâm

Giáo dục và đào tạo phù hợp

Căn bản công việc này không đòi hỏi phải có bằng đại học. Tuy nhiên, tốt nhất là nên có chứng chỉ từ các trung tâm đào tạo. Những chứng chỉ này có thể đảm bảo rằng người thợ sửa điện đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để xử lý công việc của họ tốt. Ở một số nước phát triển, thợ điện cần phải có giấy phép điện hoặc giấy phép để thực hiện hợp pháp công việc điện. Có như vậy, khách hàng mới yên tâm sử dụng dịch vụ của các trung tâm.

Cần có nhiều kỹ năng

Một thợ sửa điện giỏi là người có thể hoạt động tốt trong cả môi trường độc lập và nhóm. Bởi vì công việc của họ có thể là công trình xây dựng hoặc là một hộ gia đình tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Kỹ năng giao tiếp thân thiện và phong cách làm việc chuyên nghiệp là rất quan trọng đối với thợ điện hiện nay.

 Thợ điền cần có nhiều kĩ năng và dễ dàng thích ứng với cả môi trường làm việc độc lập
Thợ điền cần có nhiều kĩ năng và dễ dàng thích ứng với cả môi trường làm việc độc lập

Kiến thức an toàn

Công việc lắp đặt và bảo trì hệ thống điện không hề dễ dàng. Thợ điện phải đảm bảo không chỉ các chức năng phù hợp mà còn mã an toàn chính xác. Bao gồm các thủ tục và các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho tất cả các bên liên quan từ chính họ đến người dùng cuối cùng.

Kinh nghiệm thực tế phong phú

Không một người nào muốn thuê một thợ nghiệp dư về làm công việc có thể ảnh hưởng tới mạng sống của chính họ. Vì vậy, kinh nghiệm thực tế là điều vô cùng cần thiết trong ngành nghề này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các sinh viên mới tốt nghiệp sẽ không có cơ hội việc làm. Ở các trường dạy kỹ thuật điện, sinh viên luôn được thực hành song song với lý thuyết để đảm bảo đầu ra được tốt và chất lượng nhất.

Nếu bạn đang có ý định làm một thợ sửa điện thì lời khuyên là nên chăm chỉ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để trở thành một người thợ giỏi đầy đủ tài và đức trong tương lai. Vì bạn chính là người nắm giữ an toàn và tính mạng của rất nhiều người.

 Thợ điện cần phải có tính kiên nhẫn và xử lý chính xác dù là chi tiết nhỏ nhất
Thợ điện cần phải có tính kiên nhẫn và xử lý chính xác dù là chi tiết nhỏ nhất

Tính cách – nhân cách

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng để trở thành một thợ điện tài ba là những tính cách phù hợp. Những đặc điểm bạn nên tìm khi lựa chọn thợ điện là:

  • Khả năng định hướng chi tiết: Một thợ điện tốt sẽ chú ý đến mọi công việc dù là chi tiết nhất để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng hướng
  • Kiên nhẫn: Thợ điện là một công việc phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao. Khi làm việc tại chỗ, thợ điện tốt là cần có tính kiên nhẫn để thực hiện từng bước một và xử lý thật chính xác từng chi tiết nhỏ. Kèm theo việc kết hợp với các bên liên quan thật hiệu quả.
  • Trung thực: Một thợ điện có trình độ cao phải là người đáng tin cậy với tính toàn vẹn.

Trên đây là một số các yếu tố chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo về một người thợ điện tốt. Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn vẫn còn băng khoăn không biết tìm một thợ sửa điện tại nhà tốt ở đâu. Hãy dùng điện thoại và bật ngay App Rada. Chúng tôi luôn đảm bảo những người thợ của mình hội tụ đầy đủ các yếu tố trên.

Có thể bạn quan tâm