fbpx

Những thực phẩm tốt nhất không nên cất vào tủ lạnh

Tương cà, tương ớt

Chúng ta thường cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản và giữ chúng được lâu. Thế nhưng có những thực phẩm hoàn toàn không thích hợp để cho vào tủ lạnh

Bạn cần thợ sửa chữa? Hảy tải ứng dụng Rada để đặt thợ/dịch vụ gần bạn nhất:

1. Cà chua

Cà chua

  • Cà chua sẽ mất đi hương vị, giảm chất chống oxy hóa và trở nên nhanh chóng mềm nhũn.
  • Tốt nhất nên để cà chua trong rổ, đặt ở nơi thoáng mát.

2. Tương cà, tương ớt

Tương cà, tương ớt

  • Nhiều người thường có thói quen bỏ tương cà, tương ớt đã dùng xong vào tủ lạnh để bảo quản, thế nhưng thực tế chúng sẽ giữ được hương vị bền hơn khi được để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

3. Mật ong

  • Mật ong ngọt ngào, dẻo thơm có thể sẽ lại đường nên được lưu trữ trong tủ lạnh.
  • Cách tốt nhất là bảo quản chúng trong môi trường nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp.

4. Tỏi

  • Tỏi nên được bảo quản trong túi giấy, để ở chỗ tối hoặc trong ngăn kéo. Bảo quản bằng cách này sẽ giúp bạn trữ tỏi được vài tuần.
  • Tuy nhiên, bạn có thể lưu trữ tỏi băm trong tủ lạnh thay vì để bên ngoài.

5. Các loại quả mọng

Quả mọng hay một số loại trái cây như táo, dâu, đào, mơ.. có tuổi thọ tương đối ngắn, vì vậy tránh để chúng trong tủ lạnh và nên ăn ngay trong vòng 1-2 ngày.

Xem thêm  Tài liệu giáo trình kỹ thuật điện lạnh

6. Cà phê

  • Tủ lạnh sẽ ngưng tụ và làm mất hương vị tuyệt vời của cà phê đấy. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cho chúng vào lọ kín và bảo quản nơi thoáng mát.

7. Bánh mì 

  • Tủ lạnh sẽ làm bánh mì trở nên khô khốc. Vì vậy, nếu không dùng hết, bạn hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng trong 4 ngày.

8. Trái bơ

  • Không nên cho bơ vào tủ lạnh cho đến khi chúng thực sự chín. Cũng không nên cho bơ đã cắt vào tủ lạnh, bơ sẽ nhanh ngã màu và mau hư.

9. Dưa

  • Hầu hết các loại dưa đều cho hương vị ngon hơn khi để bên ngoài tủ lạnh.
  • Chỉ nên để vào tủ lạnh trước khi ăn một khoảng ngắn hoặc cho phần còn dư vào tủ lạnh.

10. Hành tây

  • Nơi tốt nhất để trữ hành tây là túi giấy, tủ mát, ngăn kéo tối. Còn nếu cho vào tủ lạnh chúng sẽ mềm và có thể bị úng thối nhanh.

11. Khoai tây

  • Khi được lưu trữ trong môi trường quá lạnh, tinh bột có trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường, làm giảm hương vị của khoai tây. Cách tốt nhất là lưu trữ chúng trong túi giấy và để ở nơi thoáng mát, chúng có thể được bảo quản trong vòng 3 tuần.

12. Táo

  • Cũng giống như cà chua, táo sẽ giảm đi hương vị và mềm đi khi để trong tủ lạnh.
  • Vì vậy, bạn nên để chúng ở nơi thoáng mát, khi ăn chỉ việc rửa sạch rồi cho vào từ lạnh trước 30 phút để cảm nhận vị ngọt, giòn.
Xem thêm  10 cách tiết kiệm điện trong mùa hè

13. Ngũ cốc

  • Nơi tốt nhất để cất giữ ngũ cốc là tủ đựng thực phẩm.

14. Hoa quả khô

  • Thay vì để chúng trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong hộp kín.

15. Gia vị

  • Đừng bao giờ cho gia vị vào tủ lạnh cả khô và tươi.

16. Mứt

  • Trong mứt thường có chứa nhiều chất bảo quả, vì thế sẽ tốt hơn nếu bạn đóng nắp và bảo quản nơi thoáng mát sau khi dùng xong.

17. Ớt

  • Nên trữ ớt trong túi giấy, đặt vào tủ lạnh hoặc cho vào ngăn kéo.

18. Dầu

  • Hầu hết các loại dầu đều được lưu trữ ở nhiệt độ phòng, trong tủ tối.
  • Với các loại dầu có hàm lượng thấp chất béo bão hòa như dầu cây rum, dầu hướng dương bạn nên lưu trữ nó trong tủ tối hoặc trong cánh cửa tủ lạnh.

19. Chuối

  • Bạn nên treo chuối ở nơi thoáng mát và chỉ nên cho vào tủ lạnh khi vỏ đã ngã nâu. Đến lúc đó bạn chỉ nên dùng chuối làm nguyên liệu cho món bánh chuối nướng 1 ngày sau đó.

20. Bơ đậu phộng

  • Bơ đậu phộng nên được trữ trong lọ kín, lưu trữ nơi mát mẻ, hoặc đặt trong tủ chứa thực phẩm.
Bình luận:

Don`t copy text!