Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Những sai lầm hay mắc khi sửa chữa trần thạch cao

Những lỗi hay măc khi sửa chữa trần thạch cao

Những lỗi hay măc khi sửa chữa trần thạch cao

Trần thạch cao sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi những hư hỏng và không còn được đẹp, mới như ban đầu. Đây chính là lúc bạn cần tu sửa lại hệ thống trần để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

1. Sửa vết nứt trên trần thạch cao

Vì nhiều nguyên nhân trần thạch cao của gia đình bạn hoàn toàn có thể bị rạn, nứt sau một thời gian sử dụng. Khi xuất hiện lỗi này, bạn nên sử dụng bột bả để lấp đầy những vết nứt này thay vì phải vá lại các bằng các tấm thạch cao khác vừa tốn chi phí và thời gian. Lưu ý, bạn chỉ nên áp dụng khi vết nứt không lớn hơn 1/4 inch và vị trí bị nứt không có sự chênh lệch về màu sắc.

2. Khả năng hư hỏng do quá trình thi công kém

Trong những trường hợp trần thạch cao bị ố thì chúng tôi khuyên bạn nên thay thế toàn bộ tấm trần đó thay vì sử dụng bột bả.

3. Xác định rõ nguyên nhân trước khi sửa chữa

Nhiều khi chúng ta không thể thấy hết nguyên nhân bên trong của các lỗi trên trần thạch cao. Điều này dẫn đến việc sửa chữa lỗi không được triệt để và trần thạch cao có thể bị hư hỏng lại sau khi sửa chữa một thời gian.
Chẳng hạn, trần thạch cao của bạn đã cũ và cần vá ở một số mối trần để khắc phục. Nhưng đằng sau nguyên nhân vì thời gian sử dụng lâu còn có thể do mái trần của bạn bị ẩm hoặc kết cấu khung xương trần thạch cao có vấn đề. Nếu bạn không tìm hiểu hết nguyên nhân, khả năng chúng tiếp tục bị hư hỏng sau một vài tháng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Sơn ngay sau khi thay tấm trần bị hỏng

Rất nhiều người đã vội sơn luôn sau khi thay tấm trần thạch cao bị hỏng. Đây là một trong những sai lầm có thể khiến cho mặt trần của bạn mất đi tính thẩm mỹ.
Lời khuyên dành cho bạn đó là sử dụng băng dán chuyên dụng để dán các mối nối trần, sau đó bả lại với bột bả để che đi các vết nối giữa tấm thạch cao cũ và mới.

Xem thêm  Tự nâng giảm xóc xe điện S141 tránh chạm đuôi

5. Một số sai lầm khác

Ngoài những lỗi cơ bản trên, trong quá trình sửa chữa trần thạch cao, bạn còn có thể gặp phải những sai lầm khác như chọn kích thước miếng vá trần quá lớn hoặc quá bé, bắt góc tấm thạch cao không chắc chắn, hoa văn của trần thạch cao bị hỏng sau khi sửa. Vì thế khi sửa chữa hãy thực hiện thật kỹ càng, cẩn thận để tránh làm trần xuất hiện thêm hư hỏng nặng hơn.

Theo Thế giới thợ sửa nhà

Xu hướng quan tâm tuần này