Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Tự nâng giảm xóc xe điện S141 tránh chạm đuôi

Xe máy điện mã S141 có kiểu dáng giống xe máy Honda Zoomer luôn được các bạn trẻ yêu thích vì nó hầm hố và đặc biệt có khả năng đi khá xa cho một lần xạc pin đầy đủ (80-90km/lần tùy tải trọng chở) tuy nhiên nó lại có giảm xóc sau khá mềm và bạn có thể tự nâng giảm xóc xe điện được.

Với giảm xóc mềm khi chở người có trọng lượng nặng (trên 60kg) hoặc chở 2 người đi qua đường mấp mô hoặc gờ giảm xóc sẽ xẩy ra va đập giữa vành chắn bùn và đuôi xe và thường để lại vết cọ hoặc vỡ vành chắn bùn sau đồng thời phát ra tiếng lọc xọc rất lớn gây khó chịu.

Giảm xóc xe S141 mềm, khi chở nặng cũng chạy kết hành trình gây nên kịch gầm ê mông đồng thời cũng rất mỏi chân đối với người ngồi sau xe.

 Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tự nâng cấp chiều cao của giảm xóc sau theo hướng dẫn sau đây:

Chuẩn bị:

  • Tay vặn ốc hình chữ T 2 cái: Bạn có thể ra cửa hàng bán đồ ở chợ mua với giá khoảng 25.000đ/chiếc cỡ 14mm và 12mm. Không dùng thường xuyên vì vậy bạn cũng không cần phải mua đồ quá tốt.
  • Cà lê 12mm, 14mm: 1 cái
  • Đế nâng giảm xóc hợp kim nhôm: 1 cặp. Bạn có thể mua trên các trang thương lại điện tử với giá 70.000đ đến 120.000đ một cặp hoặc mua ở các cửa hàng làm giảm xóc xe máy, thường là đế cũ với giá khoảng 40.000đ đến 50.000đ/cặp nhưng nó vẫn rất khỏa vì nó có thể sử dụng cho xe máy. Xe điện thì nhẹ hơn nhiều.
  • Một hộp xịt RP7: Dùng để xịt vào ốc để tháo ra dễ dàng
  • Dũa sắt: 1 cái
Xem thêm  Hướng dẫn cơ bản chọn máy lạnh

 Thực hiện nâng giảm xóc xe điện:

  • Bước 1: Xịt RP7 vào chân ốc giảm xóc, để 1 phút sau đó dùng tay vặn T để mở ốc 2 chân giảm xóc sau của xe.
  • Bước 2: Lồng chân đế vào chân giảm xóc và bắt vít. Kích thước chân giảm xóc xe điện của các xe khác nhau sẽ có độ dầy, mỏng khác nhau vì vậy nếu thấy kích thì bạn có thể dùng dũa để mài đi cho vừa. Cũng đừng lo việc này sẽ làm yếu giảm xóc vì xe điện cũng nhẹ và bạn cũng không dùng nó để thồ hàng.
  • Bước 3: Dùng tay, xuay giảm xóc 1 vòng 90 độ để đưa chân đến về đúng chiều với tai bắt giảm xóc trên khung xe.
  • Bước 4: Dùng cà lê và tay T để vặn siết ốc chân đế vào tai trên khung xe. Bạn nên nhờ ai đó giữ hộ cà lê để siết.

Kết quả sau khi nâng giảm xóc xe điện:

Sau khi nâng giảm xóc xe điện của bạn sẽ có độ dốc yên không tải trông hơi cao một chút, nó sẽ làm dáng xe đẹp hơn nhưng cũng đừng lo nó quá dốc vì giảm xóc của nó mềm nên khi bạn ngồi lên nó lại bằng phẳng như thường. Kết quả chắc chắn sẽ êm ái hơn nhiều vì đuôi sẽ không chạm chắn bùn nữa đồng thời khoảng cách chân của bạn cũng sẽ thoải mái và đỡ mỏi hơn.

Xem thêm  Lau chùi Tivi màn hình phẳng đúng cách

Việc này không quá khó và cũng không cần thiết phải ra thợ. Hãy gọi con trai bạn phụ giúp một chút cho vui vẻ.

Chúc các bạn có được chiếc xe ưng ý.

Rada team

Xu hướng quan tâm tuần này