Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Một số loại khóa cửa thông minh (smart lock)

Gần đây xu hướng nhà thông minh với khả năng giám sát trạng thái đóng/mở cửa thông qua ứng dụng di động và quản lý trạng thái đóng mở của các thành viên trong gia đình đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình trẻ hiện đại.

Các hãng sản xuất khóa cũng giới thiệu nhiều loại mặt hàng với các mức giá cả và ứng dụng khác nhau phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của từng nhóm hộ gia đình vì vậy thông tin dưới đây chúng tôi giới thiệu với các bạn một số thương hiệu khóa phổ dụng để các bạn tham khảo trước khi gọi thợ khóa cửa hoặc nhà cung cấp dịch vụ đến lắp đặt.

Ezibee – Mobile App Smart Lock

Khóa cửa thông minh Ezibee - Mobile App Smart Lock

Khóa Ezibee được thiết kế theo công nghệ NB-ioT (Narrow Band ioT) cho phép thiết bị kết nối an toàn với điện thoại di động một cách dễ dàng ngay cả khóa không cần kết nối Internet. Thoạt nhìn nó có vẻ đơn giản, không quá nổi bật so với những chiếc ổ khóa thông minh khác. Tuy nhiên với Ezibee, điều đặc biệt nhất chính là với “công nghệ tàng hình”, smartphone của bạn sẽ trở thành chiếc chìa khóa để vào nhà. Không những vậy khóa có thể cấp phép truy cập theo quyền hạn và theo dõi khách vào nhà theo thời gian thực qua APP trên điện thoại trong khi đó khóa không cần kết nối với internet.

Xem thêm  5 mẹo sửa khóa cửa bị kẹt tại nhà

August Smart Lock

Khóa smart lock August Smart Lock

Thiết bị có kiểu dáng lạ mắt cho phép bạn khóa và mở cửa, theo dõi tất cả những ai đến nhà ngay từ màn hình smartphone của bạn. Ngoài ra khóa còn có chức năng tự động mở cửa khi bạn tới gần, vì thế, bạn có thể vào nhà dễ dàng khi đang tay xách nách mang rất nhiều đồ từ siêu thị.

Khóa cửa thông minh AppotaHome

Khóa thông minh AppotaHome

Đây là khóa thông minh do công ty công nghệ Appota sản xuất có khả năng mở khóa bằng vân tay; chìa khóa truyền thống; bằng điện thoại di động thông qua app. Khóa cũng có phím bấm cảm ứng rung và cảm ứng chống trộm khi phát hiện các hành động bất thường.

Chốt cửa điện tử màn hình cảm ứng Yale

Chốt cửa điện tử màn hình cảm ứng Yale

Giống như thiết bị bên trên, bạn có thể liên kết khóa cửa này với các thiết bị trong ngôi nhà qua công nghệ Z-Wave. Ngoài ra, bạn có thể đóng, mở khóa bằng smartphone cũng như thiết lập đèn sáng tự động khi cửa được mở.

Khóa thông minh OKIDOKEYS Classic

Khóa thông minh OKIDOKEYS Classic

Đây là sự thay thế dễ dàng cho các ổ khóa hiện tại ở nhà. Bạn sẽ không phải suốt ngày giữ nguyên một chùm chìa khóa kỉnh kỉnh bên mình, và đôi khi khổ sở khi làm mất chúng. Với thiết bị này bạn có thể mở khóa bằng bất cứ smartphone nào và thậm chí là các thẻ từ.

Kwikset Kevo Smart Lock

Kwikset Kevo Smart Lock

Khóa cửa một chốt của hãng Kevo, thoạt nhìn nó có vẻ đơn giản, không quá nổi bật so với những chiếc ổ khóa cửa thông minh khác. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất chính là với “công nghệ tàng hình”, smartphone của bạn sẽ trở thành chiếc chìa khóa để vào nhà.

Xem thêm  Bảng giá sửa chữa và thay thế khóa tại nhà

Khóa có khả năng chống trộm tuyệt vời, khi có đột nhập trái phép ngoài còi báo động còn thêm cảnh báo bằng tin nhắn SMS cho chủ nhà. Đặc biệt hơn nữa khóa có thể phát hiện khi người thân bị kẻ lạ ép buộc phải mở cửa, với tính năng đặc biệt, khóa phát hiện được và gửi tin nhắn tới điện thoại để kịp thời xử lý. Đây là dòng khóa duy nhất có tính năng này đồng thời có màn hình LCD lớn để bạn dễ dàng quản lý khóa.

Khóa cửa thông minh Samsung Ezon

Khóa cửa thông minh Samsung Ezon

Với chiếc khóa cửa này, bạn chỉ cần nhập mật mã hoặc quét thẻ từ vào bảng điều khiển là có thể vào nhà mà không phải mất thời gian để tìm chiếc chìa khóa nữa. Ngoài ra. nó còn có một hệ thống chống trộm báo động cộng với bộ cảm biến phát hiện cháy.

Khóa cảm ứng Schlage Century Satin Chrome

Khóa cảm ứng Schlage Century Satin Chrome

Chiếc khóa thông minh này tích hợp rất nhiều tính năng nổi trội như bàn phím cảm ứng không để lại dấu vân tay sau khi sử dụng hay nó kết hợp với hệ thống tự động để điều khiển từ ổ khóa, đèn cho đến nhiệt độ trong nhà thông qua mạng Internet.

Baldwin Hardware Soho Z-Wave Keyless Deadbolt

Baldwin Hardware Soho Z-Wave Keyless Deadbolt

Chốt khóa cũng được trang bị công nghệ Z-Wave. Ngoài ra, nó cũng được lập trình để thông báo cho bạn mỗi khi có ai đó, chẳng hạn như con bạn, đã mở cửa và an toàn ở nhà.

Lockitron Mechanical Assembly

Lockitron Mechanical Assembly

Thiết bị an ninh của hãng Apigy cho phép khóa và mở chốt cửa từ bên ngoài bằng smartphone. Dụng cụ này không thay thế chốt cửa hiện tại ở nhà bạn, thay vào đó là biến nó trở thành một thiết bị điện tử thông minh.

Xem thêm  Hướng dẫn lắp đặt ổ khóa cửa tay gạt

Khóa cửa Lagute Sciener

Khóa cửa Lagute Sciener

Với thiết bị này, smartphone sẽ trở thành chiếc chìa khóa vào nhà. Kết hợp với ứng dụng tương thích có mặt trên các dòng máy Android và Apple, bạn có thể điều khiển khóa cửa từ xa.

Lưu ý khi chọn khóa thông minh

Trên đây chúng tôi mới chỉ liệt kê một số thương hiệu khóa thông minh hiện có trên thị trường, mỗi một nhãn hiệu có thể có nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau đáp ứng từng yêu cầu cụ thể của ngôi nhà thông minh với các mức giá khác nhau.

Bạn cũng nên lựa chọn các loại khóa có chìa khóa cơ dự phòng đi kèm để đề phòng các trường hợp mất điện, mạng hoặc thiết bị điều khiển, smartphone gặp trục trặc.

Khi lắp đặt các bạn cũng cần yêu cầu nhà cung cấp kiểm tra tất cả các tính năng của khóa, cài đặt ứng dụng, hướng dẫn các thành viên trong gia đình đầy đủ và nên ghi lại các trường hợp sử dụng để có thể làm quan với khóa thông minh nhằm tránh những lúng túng không đáng có khi sử dụng.

Các bạn cũng cần cân nhắc một số loại khóa đặc chủng, có giá thành cao tuy nhiên độ phổ dụng cũng chưa nhiều, nhà cung cấp ít dịch vụ ít cũng sẽ khó khăn hơn khi xử lý sự cố nếu gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Các loại khóa cũng sẽ phù hợp cho cửa chính, cửa ban công hay các cửa phòng nhất định vì vậy bạn cần trao đổi kỹ với thợ lắp khóa cửa để lựa chọn một thương hiệu phù hợp với nhu cầu sử dụng trước khi đặt hàng.

Chúc các bạn lựa chọn được khóa như ý!

Nhiều người quan tâm