Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Một số điểm lưu ý khi mua vé máy bay trực tuyến (online)

Nhiều bạn lo ngại mua vé ở các đại lý sẽ mất thêm nhiều tiền vì có thêm phí dịch vụ. Nhưng bạn đâu biết rằng, việc mua vé online trên website của Hãng không hề rẻ hơn như bạn tưởng, và còn có thể gặp những rắc rối khác nữa.

Để bạn có cái nhìn toàn diện hơn, chúng ta hãy cùng phân tích điểm lợi và thiệt của việc mua vé online trực tiếp:

Điểm mạnh duy nhất

Bạn chủ động trong việc lựa chọn ngày giờ bay phù hợp với khả năng tài chính và công việc.

Điểm bất lợi

– Phí xuất vé của các Hãng hàng không cao hơn của Đại lý (nhiều bạn không biết điều này). Ví dụ, phí xuất vé của các chuyến bay nội địa của các Hãng giá rẻ là 55.000đ/ chặng, trong khi của các đại lý là 50.000đ. Phí cao hơn, nhưng bạn còn phải:
– Bạn phải tự tìm vé với một hay vài Hãng hàng không, tự tìm đường bay, tự điền thông tin, tự check in…
– Nếu có thay đổi nào, bạn phải rất khó khăn để liên hệ với Hãng và thay đổi nó (như đổi ngày giờ, đổi địa điểm…).
– Nếu như có sai sót gì trong lúc điền thông tin hành khách, bạn cũng phải tốn rất nhiều thời gian để sửa, nhiều lúc không thể sửa và bạn mất luôn tiền vé, trong khi mua ở Đại lý thì có thể sửa đổi dễ dàng. Hay việc mua thêm hành lý cũng vậy.
– Không có các chuyên viên tư vấn về đường bay, những thông báo mới liên quan đến chuyến bay….
– Khó đòi quyền lợi nếu chuyến bay có trục trặc, như over book, delay quá lâu…

Nói tóm lại, bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức khi mua vé online của Hãng.

Vậy mua vé ở Đại lý, bạn được những lợi gì?

Có nhiều lý do và lợi ích trong việc đặt mua vé máy bay qua đại lý

Thứ 1: Việc mua vé máy bay tại sân bay sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Đặt vé trực tuyến nếu hành khách không thành tạo các thao tác sẽ mất rất nhiều thời gian ở khâu lựa chọn hành trình và thanh toán. Nhiều khi việc thanh toán trực tuyến gặp trục trặc khiến tài khoản bị trừ tiền nhưng vẫn chưa mua được vé. Mua vé tại đại lý sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.

Thứ 2: Khi đặt mua vé ở đại lý, hành khách có thể lựa chọn nhiều hình thức. Hành khách có thể đến trực tiếp tại phòng vé, có thể đặt mua vé qua điện thoại hoặc đặt vé trực tuyến thông qua hệ thống website của đại lý.

Thứ 3: Đại lý chính là văn phòng đại diện của hãng, được hãng hàng không ủy quyền bán vé nhằm mở rộng mạng lưới, tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chính vì thế hành khách hoàn toàn an tâm về giá vé và việc mua vé thông qua đại lý.

Thứ 4: Nhân viên đại lý là những người hiểu rõ về các quy định của hãng và luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến bay cho hành khách. Họ sẽ hướng dẫn để hành khách có được một hành trình an toàn và thuận lợi. Nếu hành khách muốn biết thông tin về các chương trình khuyến mãi mới nhất hay muốn săn vé giá rẻ, đại lý sẽ giúp hành khách làm điều đó.

Thứ 5: Nhằm kết nối dài lâu với hành khách, các đại lý cũng cung cấp rất nhiều tiện ích, nhiều dịch vụ để hành khách cảm thấy hài lòng và tin tưởng lựa chọn.

– Thứ 6: Việc đặt vé, nhận vé, hủy vé và thanh toán tại đại lý vô cùng thuận tiện, đơn giản. Hành khách có thể đặt vé trực tiếp tại đại lý, qua Email, điện thoại hay trực tuyến tại website đại lý. Vé máy bay sẽ được nhận trực tiếp tại đại lý hay qua chuyển phát nhanh (hoàn toàn miễn phí); nhận code để ra sân bay làm thủ tục qua điện thoại, email…

Tóm lại, bạn có thể mua vé online của Hãng, hoặc tại các Đại lý. Nếu bạn chọn mua ở Đại lý, bạn cũng cần tìm đến những Đại lý uy tín.

Có thể bạn quan tâm